4.1

รีวิว ข้าวหมกไก่อิสลาม

Slump up
3 ส.ค. 2016
อาหารมื้อเช้าเมืองรถม้า นี่แหละ!! ที่เราติดใจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซุปเนื้อ, ข้าวหมกไก่

หนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำสำหรับอาหารเช้าเมืองรถม้า จ.ลำปาง ความจริงครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่มาทาน (มาตอนเที่ยงหมดไปครั้งนึง) วันนี้ไม่มีพลาด มาจนได้ทาน ลูกค้าก็ยังมีเรื่อยๆ เหมือนเดิม ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00 น.-15.00 น. แต่อย่าไว้วางใจมาช่วงบ่ายเพราะของอาจจะหมดได้ บรรยากาศร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ 2 ห้องติดกัน ภายนอกอาจจะดูเอ๊ะ!! ไม่น่าเข้า แต่ภายในร้านดูเก่าแต่ดูดีทีเดียว โต๊ะใช้โต๊ะไม้อย่างดี รวมถึงของตกแต่งอื่นๆ เมนูอาหารมีข้าวหมกไก่ครับ ขายจายละ 45 บาท รวมไปถึงซุปเนื้อและซุปไก่ ราคา 45 และ 30 บาทตามลำดับ มีแค่นี้เท่านั้น แต่ก็สามารถดึงดูดลูกค้าได้อย่างดีเพราะความอร่อย ส่วนวันนี้ผมสั่งเป็นข้าวหมกไก่ 2 จาน ตามด้วยซุปเนื้ออีก 1 ชามครับ ดีนะที่วันนี้มาทัน ข้าวเหลือก้นหม้อแล้ว มาดูกันที่ข้าวหมกไก่ที่เสริฟมากันดีกว่า หน้าตาอาจจะด็ไม่น่าทานเหมือนร้านที่เคยทานมา ร้านนี้ใช้วิธีวางไก่ใส่จานก่อนแล้วใช้ข้าวโป่ะลงไปจนไม่เห็นชิ้นไก่เลย และที่แปลกอีกอย่างคือข้าวร้านนี้จะไม่มีสีเหลืองของขมิ้นหรือผงกะหรี่เหมือนร้านอื่นๆ แต่เม็ดข้าวกลับมีสีส้มซะงั้น แต่ความหอมและความนุ่มของข้าวยังมีให้เต๋มครับ ด้านน้ำจิ้มจะหั่นแตงกวาชิ้นเล็กๆ ใส่ลงมาด้วยเต็มถ้วย รสชาติจะออกหวานนำเปรี้ยวตามลงตัวครับ ปิดท้ายด้วยซุปเนื้อร้อนๆ ซดได้คล่องคอ กับเนื้อที่ตุ๋นมาจนเปื่อยกำลังพอดี รสชาติไม่จัดมากเกินไป โรยด้วยหอมเจียวอะไรมันจะเข้ากันกับข้าวหมกไก่ของผมก็ต้องเป็นเจ้าซุปเนื้อชามนี้แหละครับ ด้านการบริการ ลุงเจ้าของร้านจะประจำหน้าที่อยู่ที่หม้อข้าวอย่างเดียว โดยมีลูกชาย? คอยเสริฟ คอยบริการลูกค้าด้านอื่นๆ รวมไปถึงตักซุปที่อยู่ในครัวด้วย ลูกชายพูดจาดีครับ อาหารที่สั่งก็ได้รวดเร็วทันใจมากๆ ข้าวเห็นอย่างนี้จานละ 45 บาท แต่ทานไปเถอะคุณเอ้ยย อิ่มมากๆ ครับ สรุป - รสชาติ 4.5/5 - บรรยากาศและความสะอาด 4/5 - การบริการและความรวดเร็ว 4/5 - ความคุ้มค่าและราคา 4.5/5 โดยรวม 4.25 เต็ม 5 คะแนน ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,050)

หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
น้ำจิ้ม
ซุปเนื้อ
ซุปเนื้อ

pitipong romyen
21 พ.ย. 2018
ร้านข้าวหมกไก่. ที่ไม่ใส่ขมิ้น ทำให้รสชาดข้าวแปลกไปนิด แต่ก้ออร่อยดี

ข้าวหมกไก่ของที่นี่ไม่ใส่ขมิ้นทำให้สีของข้าวไม่เหลืองแต่ยังได้กลิ่นเครื่องเทศอยู่พอสมควร ไก่เนื้อนุ่มละลายดีซุปเนื้อรสชาดไม่จัดซดคล่องคอดีให้เนื้อมาชิ้นพอดีคำ เนื่อเปื่อยกำลังดี น้ำจิ้มรสชาดค่อนข้างจัดจ้านดูเพิ่มเติม

21 พ.ย. 2018
Meewann Lertpanyanuch
21 มี.ค. 2016
ข้าวหมกไก่ที่อร่อยที่สุดในลำปาง

ร้านเก่าแก่ ดั้งเดิม ราคาไม่แพง กินตั้งแต่เด็กๆ ร้านอยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะตรงแยกม้า (หน้าสวนมีที่จอดรถ) ข้าว มีสีส้ม หอม กลิ่นไม่ฉุน และสีเหลืองเหมือนข้าวหมกทั่วไป ทานคู่กับ ซุป เข้ากันมาก ถ้าได้ลองทานข้าวหมกไก่ร้านนี้ กินของร้านไหนก็ไม่อร่อยแล้วค่ะ ^^ (ดูอวยเว่อร์ แต่อยากให้มาลองด้วยตัวเอง)ดูเพิ่มเติม

Moo Mee Me Pung
3 ม.ค. 2018
ข้าวหมกไก่ ไม่เหมือนใคร เด็ดที่น้ำจิ้ม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซุปไก่, ซุปเนื้อ, ข้าวหมกไก่, น้ำจิ้มข้าวหมกไก่

ข้าวหมกไก่สีน้ำตาลออกส้ม หอมเครื่องเทศไม่เหมือนใคร ที่ตั้ง : แยกโรงเรียนอนุบาลลำปาง อยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะเทศบาลฯ (โรงฆ่าสัตว์เดิม) รสชาติ : ข้าวหมกไก่ : ข้าวนุ่ม หอมเครื่องเทศ ไก่ค่อนข้างแห้งไม่มัน กินกับน้ำจิ้มรสจัดเข้ากันได้ดีมากๆ ซุปเนื้อ : เนื้อนุ่มมากละลายในปาก 55555 เนื้อติดเอ็น ไม่เหนียวเคี่ยวกำลังดี เปรี้ยวเค็มเผ็ด หอมหอมเจียว ใครทานเนื้อห้ามพลาดเมนูนี้ ซุปไก่ : สำหรับคนที่ไม่ท...อ่านต่อ

2 พ.ย. 2015
ข้าวหมกไก่ ซุปเนื้อ ซุปไก่
เมนูเด็ด: ข้าวหมกไก่

My love restaurant & bar My love restaurant & bar
My love restaurant & barMy love restaurant & bar
ร้านอาหารอีสานแท้ที่ลำปาง รสชาติต้นตำรับ แซ่บนัวทุกเมนู ร้านนั่งสบาย
฿฿
แกงหอม ลำปาง อาหารเหนือในสวน ซ่อนหลังโรงแรมทรีธารา
แกงหอม ลำปาง อาหารเหนือในสวนซ่อนหลังโรงแรมทรีธารา
ร้านอาหารเหนือบรรยากาศดีในเมืองลำปาง รสชาติดั้งเดิม เสิร์ฟแบบร่วมสมัย
4.3