- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวโบราณหน้าโรงเรียนสะเดียง

กลับมาเปิดอีกครั้ง เป็นก๋วยเตี๋ยวแบบบ้านบ้านที่น่ามาลองกัน ช่วงพักกลางวันคนเยอะมากบอกไว้ ราคาเริ่มที่ 25 บาท เท่านั้น
(วันนี้ให้ 3.5 ดาวก่อนครับ) สะเดียงบ้านเรา นับว่าเป็นชุมชนที่เก่าแก่ที่สุดชุมชนหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานอยู่คู่ อ.เมือง เพชรบูรณ์ ด้วยภาษา วัฒนธรรม ประเพณีที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และผมเองก็ผูกพันกับที่นี่พอสมควร เพราะคุณพ่อเองก็เป็นคนที่นี่ ผมจึงไป ๆ มา ๆ ตั้งแต่เด็กจนโต ปัจจุบันนี้ก็ยังไปอยู่เรื่อย ๆ (ไปหาของกินใน อ.เมือง) ... ร่ายซะยาว ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านก๋วยเตี๋ยวหนึ่งที่น้องชายแนะนำมาว่าเด็ด คนจะเยอะมากตอนเที่ยง ๆ ต้องมากินให้ได้นะ เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำธรรมดา แบบบ้านบ้านเลย วันนี้ตื่นนอนตอนเช้าเสร็จ 09.30 น. มุ่งตรงมาร้านนี้เลยเพราะอยู่ห่างจากบ้านไม่มากนัก ขับรถมาไม่ถึง 5 นาที ก็ถึงแล้ว <<ที่ตั้งและการเดินทาง>> ขับรถมุ่งหน้าไปยังเขื่อนป่าแดง วิ่งตามถนนบูรกรรมโกวิท จนถึงชุมชนสะเดียง (สี่แยกสะเดียง) ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อมุ่งหน้าไปยังวัดทุ่งสะเดียง (สี่แยกที่มี 7-11อยู่หัวมุม) จะผ่านโรงเรียนบ้านสะเดียง ร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามโรงเรียนเลยครับ สังเกตได้ง่ายมาก ๆ <<บรรยากาศ>> เป็นบ้านคนที่มุงหลังคาออกมาด้านข้างบ้านเพื่อทำเป็นร้านก๋วยเตี๊ยว ดูสะอาด น่านั่งทาน แต่เสียอย่างเดียวถ้าแดดออกจะร้อนไปหน่อย (ร้อนมาก) ด้านในมีโต๊ะนั่งอยู่ประมาณ 5-6 โต๊ะเท่านั้น ร้านนี้จะหยุดทุกวันจันทร์-อังคาร นั่นคือเปิดวันพุธ-อาทิตย์ ครับ ตั้งแต่ 09.30 น. ไปเรื่อย ๆ จนกว่าของจะหมด คาดว่าคงประมาณ 14.00 น. คงหมดแล้ว สามารถโทรศัพท์สั่งก๋วยเตี๋ยวได้ที่เบอร์ 056-744004 ครับ แนะนำว่าอย่ามาช่วงพักเที่ยงนะครับ เห็นว่าคนเยอะมาก ๆ <<เมนูก๋วยเตี๋ยว>> เน้นไปที่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำครับ ทั้งไก่ และหมูให้เลือกทาน นอกจากนั้นก็มีก๋วยเตี๋ยวน้ำตก และเย็นตาโฟอีกด้วย จะเลือกเป็นเส้นเล็ก เส้นกลาง เส้นหมี่เหลือ เส้นหมี่ หรือเส้นใหญ่ก็แล้วแต่ท่านครับ ราคาเริ่มต้นธรรมดาที่ 25 บาท พิเศษ 30 บาท ครับ ถูกอย่างนี้ มีที่ไหน ... ที่นี่ไง อีกเมนูที่น่าลองก็คือหมี่เหลืองแห้งต้มยำครับ น่าทานทีเดียว <<เมนูที่สั่งวันนี้>> ตั้งใจมาลองจริง ๆ สำหรับรายการที่สั่งวันนี้ก็คือ 1) บะหมี่แห้งหมูต้มยำพิเศษ 30 บาท 2) เส้นกลางหมูต้มยำพิเศษ 30 บาท และปิดท้ายด้วย 3) เส้นกลางหมูต้มยำธรรมดา 25 บาท ครับ <<รสชาติ>> ต้องบอกว่าทำออกมาน่าทานทั้ง 2 ชาม ที่ชื่นชอบคือถั่วลิสงป่น คั่วใหม่ ใส่มาเต็ม ได้กลิ่นหอมมาก ๆ และใส่เครื่องหลายอย่างครับทั้งหมูแดง หมูสับ ตับ และสุดท้ายแป้งทอด (ไม่รู้ว่าเรียกถูกป่าว) อันนี้ชอบครับ กรอบ อร่อย ส่วนทางน้ำก๋วยเตี๋ยววันนี้ยังไม่ค่อยงวดเท่าไรนัก เนื่องจากมาทานตั้งแต่สายเลย อาจจะยังไม่ได้ที่เท่าที่ควร วันนี้ด้านรสชาติจึงให้ไปที่ 3 ดาวก่อนครับ <<การบริการ>> เป็นกันเองแบบบ้านเรา น้ำดื่มบริการตัวเองครับ สรุป - รสชาติ 3.5/5 - บรรยากาศและความสะอาด 3/5 - การบริการและความรวดเร็ว 3/5 - ความคุ้มค่าและราคา 4.5/5 โดยรวมวันนี้ 3.5 ดาวเต็ม 5 ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้ และอ้างอิงจากร้านที่มีลักษณะเดียวกัน ชิมเอง จ่ายเอง แล้วก็บ่นเองจ้า (#565)