3.9

รีวิว เฮือนห้วยแก้ว

แมงเม่า โง่
24 มิ.ย. 2016
เฮือนห้วยแก้ว แก้วของเฮือน พาเพื่อนมาเยือนแล้วดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มผักรวม

เฮือนห้วยแก้ว เฮือนสวรรค์ เฮือนงามท่ามดล่าวมุมน้ำตกห้วยแก่ว เชียงใหม่ เป็นร้านที่แฝงตัวในแมกไม้ ขุนเขา และน้ำตกที่เป็นตำนานเรื่องเล่ารักแท้สาวเหนือ คือ วังบัวบาน มาแล้วอินๆ😄 แต่ทางเข้าอาจจะดูเหมือนลึกลับเป็นเมืองเก่า นิดๆ ส่วนเมนูอาหารที่นี่ อร่อยทุกอย่าง มีแกงส้มเลิศรส ตำถั่วแบบกรีนๆ หมูทอด ปลานึ่งมะนาว เสต็กเนื้อ ฯลฯ ลองมาชิม และชมบรรยากาซ นะ

24 ก.พ. 2015
ร้านดีๆ..มีเมนูหลากหลาย บรรยากาศเกินบรรยาย ถ้าเดินขึ้นดอยสุเทพต้องแวะ

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
1.3k3k42.9k
27 ก.ย. 2018
เฮือนอาหารเหนือ วิวน้ำตกห้วยแก้ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบเมือง, ส้มตำหมูย่าง, เห็ดนึ่งซีอิ๊ว

เฮือนห้วยแก้ว ร้านอาหารพื้นเมือง วิวน้ำตกห้วยแก้วน้ำตกธรรมชาติจากดอยสุเทพ เข้าทางป้ายหน้าถนนมีที่จอดไม่เยอะ เลยออกมาเข้าผ่านทางอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยเข้าไป แล้วจะมีทางเข้าซ้ายมือเป็นตรอกเล็กๆ มีลานจอดอยู่หน้าร้านเลย ร้านดูออกจะลึกลับๆหน่อย เดินเข้าไปก็เจอวิวเขียวขจีสวยงาม และมีน้ำตกอยู่ด้านขวามือ เรายอมนั่งระเบียง แดดร้อนๆนิดนึง แต่เพื่อใกล้น้ำตกยอมค่ะ 🌶ส้มตำหมูย่าง อร่อย รสดีทั้งส้มตำและหมูย...อ่านต่อ

14 มิ.ย. 2018
ร้านนี้เป็นแบบล้านนา ตั้งอยู่ทางขึ้นเขา เข้าไปในร้านถึงกับตะลีง ภาพวิวน้ำตกห้วยแก้วสวยงามมาก สายน้ำสีขาวตกจากที่สูง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออร์เดิร์ฟภาคเหนือ, แกงส้ม

บรรยากาศดีมากๆ ขอบอก มีทั้งอาหารไทยและอาหารพื้นเมือง เริ่มต้นด้วยออร์เดิร์ฟภาคเหนือ ครบเครื่งมีน้ำพริกอ่องไม่เผ็ดไม่หวาน รสกำลังดี น้ำพริกหนุ่มหอมพริกหยวกปิ้ง ไม่เผ็ด หมูยอ แคบหมู ไส้อั่ว ไข่ต้ม ผักสด ครบเครื่อง อร่อยมาก แกงส้มแป๊ะซะ ปลาช่อนตัวใหญ่สด ทอดมาหอมกรอบนอกนุ่มในน้ำแกงส้มจัดจ้านดี น้ำพริกแลาทูกระปิดีครับ อร่อยมากแนะนำ ต้องสั่งใส้อั่วเพิ่ม ทานแกล้มกับเบียร์ มีข้าวกับข้าวผัด ไม่น่าเชื่พั...อ่านต่อ

Porsche
30 ส.ค. 2016
อาหารเหนือบรรยากาศริมน้ำตกห้วยแก้ว (แต่ไม่มีน้ำ)

ร้านเฮือนห้วยแก้วอยู่ตรงทางขึ้นดอยสุเทพ ริมน้ำตกห้วยแก้วแถวๆอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย เผอิญช่วงที่แวะไปทานเป็นช่วงเดือนธันวาคมซึ่งไม่มีน้ำตกเลยครับ เลยเสียบรรยากาศไปนิด อาหารที่นี่รสชาติจัดจ้านถูกปากคนกรุงอย่างผมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะแกงส้มชะอมซึ่งเค้าว่ากันว่าที่นี่ได้รางวัลด้วยครับดูเพิ่มเติม

Meta Sirisaard
4k3186.8k
1 ม.ค. 2015
บรรยากาศดีมากๆเลย

มาถึงภาคเหนือทั้งที มันก็ต้องมาลิ้มลองอาหารแบบเหนือๆดูบ้าง หลังจากไม่ได้ขึ้นมาเที่ยวภาคเหนือซะนาน เลยมาตามรีวิวของวงในอีกครั้ง ซึ่งบอกเลยครัชว่าไม่ผิดหวังจริงๆ อาหารแบบเหนือๆ อร่อยดีจริงๆ แถมพนักงานก็ดูแลลูกค้าดี พูดเพราะมาก ที่สำคัญบรรยากาศโซนด้านนอกนี่วิวดีมาก มีน้ำตกเล็กๆไหลลงมาให้ดูด้วย😃😃😃ดูเพิ่มเติม

ออเดิฟเมืองรวม (229฿)จอผักกาด (70฿)ฮังเล (120฿)ส้าจิ้นหมู (120฿)ลาบเมือง (120฿)ราคามื้อนี้!!!
15 ส.ค. 2015
บรรยากาศดี๊ดี

เพิ่งเคยจะมาเป็นครั้งแรกครับอยู่เชียงใหม่มาก็นานเพื่อนชวนมาอาหารร้านนี้ก็คงเป็นอาหารเหนือทั่วไปรสชาติอร่อยแต่ที่ผมถูกใจมากก็คือบรรยากาศของร้านเป็นบ้านเรือนไทยสไตล์ภาคเหนือมีเสียงน้ำตกให้ฟัง อากาศเย็นสบายสบายดูเพิ่มเติม

กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีน ศรีภูมิ
กลิ่นเชียงใหม่ไทยคูซีนศรีภูมิ
ร้านอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า วัตถุดิบคุณภาพ รสจัดจ้านแบบไทยแท้
Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่ Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่
Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่
บุฟเฟต์สุกียากี้สไตล์คันไซ ชาบู ซูชิ ซาชิมิ เกรดพรีเมียม คุ้มราคา