- รีวิว กาแฟม้ง ดอยปุย

รีวิว กาแฟม้ง ดอยปุย
จิบกาแฟ ท่ามกลางภูเขาและสวนดอกไม้
ใครที่มีโอกาศไปดอยปุย ไม่ควรพลาดแวะจิบกาแฟที่ร้านกาแฟม้งซึ่งอยู่ด้านบนสุดของหมู่บ้าน ดื่มด่ำกับธรรมชาติภูเขา สวนดอกไม้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาดอกพญาเสือโคร่งต้นใหญ่บานสะพรั่ง รอบๆร้านมีต้นกาแฟปลูกเรียงราย และยังมีสวนสตรอเบอรี่หลังร้านด้วย

กาแฟม้งดอยปุย บรรยากาศดีมาก
แวะมาจิบกาแฟ บนร้านกาแฟสูงๆบนดอยปุย ไม่ต้องพูดถึงบรรยากาศเลย ดีงามมากๆ มองเห็นวิวภูเขาสุดลูกหูลูกตา จิบกาแฟเพลินๆ ชมบรรยากาศดีๆ อากาศดีๆไม่รีบไม่ร้อน ต้องมาที่นี่เลยครับ มีจุดนั่งห้อยขาชมวิว ไหนจะสวนดอกไม้สวยๆ สูดโอโซน ออกซิเจนจากต้นไม้ใบหญ้า มองไปเห็นสีเขียวสุดสายตา มันดีมากๆจริงๆครับ มีโอกาสจะมาเที่ยวอีกแน่นอน กาแฟ ของที่นี่ไม่ต้องบรรยายละ ต้นฉบับความหอมอร่อย ขอฝมเล็ดกาแฟ คั่วสดใหม่ ราคาไม่แ...อ่านต่อ
วิวหลักล้าน กาแฟสดจากดอยปุย ปลูกเองปรุงเอง บริการก็ดี มีฟรีWifi
ร้านกาแฟม้งดอยปุย ซ่อนตัวอยู่บน หมู่บ้านม้งดอยปุยทางเข้าผ่านสวนดอกไม้ขึ้นไปลึกลับหน่อยๆ แต่พอเข้าไปแล้ว บรรยากาศสุดมาก มีต้นกาแฟ ปลูกเต็มไปหมดและวิวขุนเขาเขียวขจีสบายตา ระเบียงเคาเตอร์ไม้ยาวทอดให้รับชมวิวได้ยาวๆ ส่วนของเครื่องดื่ม ☕กาแฟอเมริกาโน่ วันช็อต รสเข้ม ที่ปลูกเองจากดอยปุยมีทั้งของบริเวณที่ของร้านและชาวบ้าน 🍵ชาเขียวมัคคิอาโต อร่อยดีค่ะ 🍞ขนมปังปิ้งนมเนย ชิ้นละ 45 บาท อร่อยดีจ๊ะ ...อ่านต่อ
จิบกาแฟ ชมวิวชิวๆ
เดินเที่ยว แวะอุดหนุนสินค้าขาวบ้าน ชมดอกไม้ แล้วขึ้นมาด้านบนสุด เป็นร้านกาแฟ บรรยากาศดี วิวดี นั่งชิว ลมพัดสบาย เมนูชาและกาแฟ มีให้เลือกมากมาย กาแฟหอมดี ชาเย็นก็อร่อย มีขนมปังปิ้งแผ่นใหญ่ ไอศครีม โทสต์ เจ้าของลงมาดูแลให้ความรู้เกี่ยวกับเมล็ดกาแฟเองเลย เป็นกันเองมากดูเพิ่มเติม
ของดีมักเข้าถึงได้ยากเสมอ^^
ไม่ผิดหวังเลยที่ได้ขึ้นมาดอยปุย และไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะมีร้านกาแฟ แจ่มๆๆแบบนี้ คือฟรุคมากกกก ยิ่งได้เห็นวิวสวยๆนั่งรับลมเย็นๆๆ มั่งชั่งไม่มีคำบรรยายเลยจริงๆๆ แถมประวัติของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว มีที่ไปที่มา แถมกาแฟก็ขึ้นชื่อเอามากๆๆ หอมเข้มข้น และอีกเมนูที่ขาดไม่ได้เลย คือเมนูโทสต่างๆๆ อยากให้มากันจริงๆนะครัช ถึงทางจะยากลำบากนิดนึงแต่ก็คุ้มค่าจริงๆๆนะดูเพิ่มเติม
นั่งสบายๆ อาบลมเย็นๆ
เป็นร้านหนึ่งที่น่านั่งมากบนดอยปุย ต้องเดินเข้ามาในโซนไม้ดอก แล้วขึ้นบันไดอีกหลายขั้นหน่อย ร้านจะอยู่บนจุดสูงสุดของสวนดอกไม้ ทำให้ มองเห็นวิวข้างล่างทั้งหมด ก็สวยดีนะ แถมตอนนั่งก็มีลมพัดมาตลอด คลายเหนื่อยและคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ร้านมีขนมและน้ำหวานหลากหลายชนิดไว้บริการ รสชาติโอเคอยู่ดูเพิ่มเติม
ราคากาแฟไม่ถึงร้อยแต่วิวหลักล้าน ชวนกันมานะคะอากาศดีมากค่ะ
ถ้ามาโดยปุยต้องมาเช็คอินที่ร้านกาแฟม้งดอยปุย ด้วยค่ะ อากาศดี วิวหลักล้าน กาแฟก็กลมกล่อมขนมปังอร่อยสุดๆ มีร้านขายของฝากและของที่ระลึกจำหน่ายด้วยค่ะราคาไม่แพง พอนั่งจิบกาแฟเสร็จก็เดินชมสวนดอกไม้เดินเล่นดูน้ำตกค่ะการเดินมาก็ไม่ไกลจากดอยสุเทพค่ะดูเพิ่มเติม