รีวิว ปากหม้อหมึกแดง ปากซอยพนมวิลล่า

14 ธ.ค. 2014
อร่อยเวอร์...ต้องลอง

กระดูกหมูเนื้อเน้นๆ ปากหม้อที่เคยเป็นอาหารหวาน มาใส่ในนำ้ก๋วยเตี๋ยว แซ่บเวอร์

Gastone
14 เม.ย. 2018
ปากหม้อในตำนาน ต้องร้านนี้

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเจ้าเก่าย่านพนมสารคาม ใครมีโอกาสผ่านทางพนมสารคาม - บ้านสร้าง จังหวัดฉะเชิงเทรา อยากให้มาโดนก๊วยเตี๋ยวปากหม้อร้านนี้ เป็นร้านก๊วยเตี๋ยวปากหม้อแบบโบราณ คนกินนั่งล้อมคนทำ เวลาทำปากหม้อเสร็จเค้าจะใส่ในถ้วยเรา เรากินไป คนทำก็ทำปากหม้อใส่ในถ้วยของเราไป เพลินดีค่ะ แปลกดีด้วยเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน 555 พอครบของเราแล้ว คนทำก็จะวนไปทำให้คนอื่น ซึ้งมีน้อยร้านที่ทำแบบนี้ดูเพิ่มเติม

Gastone
28 ส.ค. 2018
ปากหม้อเจ้าเก่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ(เป็นชุดรวมน้ำซุป), ปากหม้อไส้หวาน, ปากหม้อใส่กุ่ยฉ่าย, ปากหม้อไส้เต้าหู้, ปากหม้อไส้หน่อไม้ ไส้หวาน

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อสูตรดั้งเดิม ต้องเจ้านี้ค่ะ ปากหม้อหมึกแดง พนมสารคาม มีให้เลือกเครื่องในน้ำซุป เลือด กระดูกหมู ลูกชิ้น ตีนไก่ ส่วนตัวปากหม้อก็เลือกใส้ได้ค่ะ ว่าจะเอาใส้อะไร หรือ จะกินทุกใส้ก็ได้ค่ะ ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

Koy
15 ม.ค. 2017
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อพนมสารคาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อไส้หน่อไม้ ไส้หวาน

ร้านขายมานานมาก ใช้ชื่อปากหม้อหมึกแดง เพราะหมึกแดงเคยมาทานที่ร้านนี้ นั่งขายกันหน้าบ้านที่เป็นตึกแถว ไปช่วงบ่าย 2 ของใกล้หมด ลูกค้ายังนั่งล้อมวงกันอยู่หลายคน เครื่องเหลือลูกชิ้นหมู ขาไก่ ขาไก่ตุ๋นเปื่อยๆดี เห็นพี่ที่ไปด้วยทานกันน่าอร่อย ส่วนตัวไม่ชอบขอเป็นลูกชิ้นหมูอย่างเดียวเหมามา 6 ลูก เพราะเหลือแค่นั้น ลูกชิ้นหมูแท้ อร่อยดี น้ำซุปสีเหลืองจากน้ำต้มไก่ น้ำซุปและเครื่องให้เราเลือกตักเอง น้ำดื่ม...อ่านต่อ

11 มิ.ย. 2014
ก๋วยเตี๊ยวปากหม้อ เก้าอี้น้อย ของแท้ต้องที่พนมสารคามเท่านั้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อไส้หวาน, ปากหม้อใส่กุ่ยฉ่าย, ปากหม้อไส้เต้าหู้

ปากหม้อ หรือก๋วยเตี๊ยวปากหม้อ ของแท้ดั่งเดิมอยู่ที่พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา แม่ค้าจะนั่งหน้าเตาปากหม้อ ลูกค้านั่งล้อมวงเก้าอี้ตัวเล็กๆ เลือกน้ำซุบที่ชอบ ทั้งกระดูกหมู เลือดหมู หรือลูกชิ้น เติมกระเทียมเจียว พริก และต้นหอมสับตามชอบใจ จากนั้นเลือกใส้ที่ชอบ มีทั้งไส้หวานทำจากถั่ว ใส่กุ่ยฉ่าย ไส้เต้าหู้ ใส้หน่อไม้ ไส้ถั่วงอก และไว้ถั่วฝักยาว โดยจะตักให้เป็นรอบ ๆ จะเพิ่ม1 ตัวหรือ 10 ตัว ก้อบอกแม่ค้า คิ...อ่านต่อ

ปากหม้อหมึกแดงแม่ค้าจะนั่งทำให้สดๆๆ น้ำซุปกระดูกหมู พร้อมกระเทียมเจียว เลือกไส้ตามใจชอบทำทีละไส้
schiez
14 ส.ค. 2018
ปากหม้อหมึกแดง ปากหม้อในตำนาน

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแบบดั้งเดิม เสริฟปากหมอให้พวกเราสดๆร้อนๆ 😊 มีความฟินถึงระดับสิบ ใครผ่านมาพนมสารคาม ต้องห้ามพลาด ร้านปากหม้อหมึกแดง น้ำซุปมีให้เลือกท๊อปปิ้งให้เลือกหลากหลายเช่น กระดูกหมู เลือด ลูกชิ้น ตีนไก่ น้ำซุปรสชาติค่อนข้างดี พอเราได้น้ำซุปแล้วแม่ค้าก็จะทำปากหม้อสดใหม่ใส่ลงในชามให้เรา มีหลากหลายไส้ แนะนำไส้หวาน และกุ๊ยช่าย เสริฟปากหม้อครั้งละ 8 ตัว ที่สำคัญ 8 ตัว 10 บาทจ้า กินวนไไปจนกว่าจ...อ่านต่อ

Yoo Kab Kong Cafe’ - อยู่กับก๋ง คาเฟ่
มาฉะเชิงเทราต้องแวะ เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวย