4.2

รีวิว บ้านขนมผิง

Mr.Stew 🍖
28 พ.ค. 2020
ร้านขนมโบราณทำเอง มีดีที่ทำใหม่ๆทุกวัน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมผิง

บ้านขนมผิง (นครปฐม) ร้านขนมโบราณที่เปิดขายมานานหลายสิบปี นอกจากขนมผิง ยังมีทองม้วน, ขนมปังเนยกรอบ ที่ทางร้านได้ทำขายเอง และมีขนมจากที่อื่นมาขายเสริมในร้าน ขนมที่ได้ซื้อมาลองทาน ขนมผิง, ทองม้วน, ขนมปังเนยกรอย หากว่ากันด้วยรสชาติก็ไม่ได้มีอะไรมากกว่าร้านอื่นๆ ให้รู้สึกได้ว่า "อ่อ นี่ขนมจากร้าน บ้านขนมผิง" แต่สิ่งดีๆที่อยากแนะนำคือ คุณจะได้ทานขนมสดใหม่ ดีกว่าร้านขายของฝากที่อยู่ในร้านมาแล้วไม่รู้กี่วัน เพราะทางร้านทำใหม่ๆทุกวัน วันที่ไปซื้อ ขนมผิง ยังอุ่นๆอยู่กลิ่นหอมดี มองไปในร้านมีเตาไฟ ยังนั่งทำกันอยู่เลยครับ ถ้าชอบทานขนมอบใหม่แนะนำครับ😃😃

หน้าร้าน
ขนมผิง
ทองม้วน

Akapatr
22 มี.ค. 2022
ตำนานขนมผิง 30 ปี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมปังกระเทียม

ตำนานขนมผิง 30 ปี จำได้ว่าเคยกินตอนเราเป็นเด็ก คนขายเป็นสาว มาถึงตอนนี้ คนขายเป็นยาย แล้วเรากลายเป็นลุง ขนมผิงไม่ต้องพูดถึง หอมขึ้นจมูก ละลายในปาก แต่ที่แนะนำว่าเด็ดมาก คือ ขนมปังกระเทียม หน้าข้นคลั่ก ฉ่ำกระเทียมล้วน ไม่มีเนยปน ราคา : /5 คุณภาพ : /5 ความอร่อย : /5 ความสะอาด : /5 ความเร็ว : /5 บริการ : /5 สถานที่ : /5 ความคุ้มค่า /5ดูเพิ่มเติม

sasa
2 เม.ย. 2021
ขนมผิงใส่งาทำสดใหม่

มาแวะร้านนี้เพราะเห็นว่ามีทำขนมผิงสดใหม่แบบดั้งเดิมในตัวเมืองนคปฐม เราซื้อแบบถุงละ 50 บาท เอามาแบ่งทานเล่นกัน ขนมผิงก็รสมาตรฐานนะ ทำไม่หวานเกินไปดี มีใส่งาด้วย ทำให้มีกลิ่นหอมงาเพิ่มเข้าไป ร้านมีขายขนมอย่างอื่นด้วยดูเพิ่มเติม

Nickktwf
16 พ.ค. 2021
บ้านขนมผิง ร้านขายขนมต่างๆโบราณๆ

ครั้งนี้ตั้งใจมาร้านนี้โดยเฉพาะ ครั้งอื่นๆลืมมา คิดได้อีกครั้งก็มาถึงห้องละ 😂 ขนมผิงทางร้าน มี 2 แบบ ใส่งาดำ และไม่ใส่งา แบบในรูป เราซื้อมาชิมถุงเล็ก 50 บาท ขนมผิงลูกเล็กพอดีคำ กรอบร่วน หอมอร่อย เอาจริงๆผมก็ไม่ได้ทานขนมผิงมานานมากแล้วเหมือนกัน 😅 ตั้งใจซื้อทานแล้วนึกถึงช่วงเวลาวัยเด็กที่เคยผ่านมาดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
23 ก.ค. 2020
ขนมผิงโบราณ อร่อยจนหยุดไม่ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมผิง, ขนมผิงโบราณ ทำสดจากเตา, ทองม้วน

#ขนมผิงโบราณในตำนาน #ร้านเด็ดนครปฐม 🥠🥠 บ้านขนมผิง 🥠🥠 (เมืองนครปฐม) 🔥 จะมีกี่ที่คะที่เราสามารถเข้าไปดูวิธีการทำขนมผิงแบบโบราณดั้งเดิม ร้านบ้านขนมผิงคือที่แห่งนั้นค่ะ ตัวร้านเป็นห้องแถวขายขนมที่ดูหน้าร้านก็ธรรมดาทั่วไป แต่ภายในร้านมีคุณลุงคุณป้า 3 คน ช่วยกันทำขนมผิงด้วยกรรมวิธีแบบโบราณดั้งเดิม ซึ่งถ้าหมดรุ่นคุณลุงคุณป้านี้แล้ว ร้านก็คงปิดตัวค่ะ เพราะไม่มีใครมาสานต่อ 🔥 ล่าสุด คุณลุงคุณป้...อ่านต่อ

TeakaDET
11 ก.พ. 2021
ขนมผิงโบราณ ทำมือ ใช้เตาถ่าน รสชาติดี

ร้านขนมผิงเจ้าเก่าแก่ แถวองค์พระปฐมเจดีย์ ที่ยังมีกรรมวิธีการทำแบบโบราณ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ารักษาไว้โดยขนมของร้านนี้ ทำเองตั้งแต่ผสมแป้ง จนเสร็จออกมาเป็นขนมผิง มีรส งา และรสปกติ รสงาทานแล้วเหมือนทานทองม้วนกลิ่นรสเหมือนกันเลย ราคาถุงเล็กอยู่ที่50บาท ราคาไม่แพง คนขายใจดี บริการดี นอกจากนี้ก็มีขนมอื่นๆจำหน่ายด้วยทั้งรับมา และทำเองผสมๆกันไป ส่วนการจอดรถ สามารถจอดริมถนนหน้าร้านได้ครับ หากใครผ่านมาก็ลอ...อ่านต่อ