- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวโกเหลียงสูตรต้นตำหรับ

เย็นตาโฟทะเลเครื่องแน่นจัดเต็ม
ก๋วยเตี๋ยวโกเหลียง มาจันทบุรีก็ต้องมากินก๋วยเตี๋ยวกั้งค่ะ มีหลายร้านให้เลือกแต่รอบนี้มากินร้านก๋วยเตี๋ยวโกเหลียง อยู่ในเมือง ใกล้ๆ กับชุมชนริมน้ำจันทบูรเลย ที่ร้านแนะนำให้ลองเย็นตาโฟทะเลรวม เลยสั่งมาเป็นวุ้นเส้นโฟทะเลรวมแห้ง เครื่องแน่นมากๆ ที่ร้านใส่มาให้ทั้งกั้งลวก กุ้งลวก กุ้งทอด เนื้อปู หมึกกรอบ ลูกชิ้นกลม ฮือก้วย และเกี๊ยวปลา ของทะเลสดดีทุกอย่าง ลูกชิ้นเฉยๆ เกี๊ยวปลากับกุ้งทอดอร่อย รสชาติติดหวานไปมากพอสมควรสำหรับเรา แต่เข้าใจว่าเป็นอาหารแถบนี้จะค่อนข้างหวานอยู่แล้ว โดยรวมก็แวะไปลองได้ ที่ร้านให้ปริมาณเยอะมากๆ แนะนำว่าสั่งธรรมดาก็อิ่มแล้วค่ะ #lmwn

มาลองชิมก๋วยเตี๋ยวร้านเก่าแก่
อยากกินก๋วยเตี๋ยวเลยเสิร์ชหาร้าน ร้านนี้เคยผ่านเวลาเข้าเมืองจันทร์ เข้ามาแอบตกใจราคาอยู่ ก๋วยเตี๋ยวหมู เริ่มต้น60 แต่พอทะเลโดดไป 120+ ✅️สั่งเล็กโฟยำ ได้เส้นใหญ่ 120 ✅️หมี่ขาวปูต้มยำ เผ็ดน้อย คือรสชาติไม่ได้เลย เส้นหมี่อืดเต็มชาม มีเศษๆปู 120 ✅️ใหญ่โฟปู 120 สั่งน้ำเก๊กฮวย 1 น้ำมะปิ๊ด 1 มีมดเหม็น ทั้ง 2 ขวด ผ่าน‼️ ไปเลยยยดูเพิ่มเติม
เย็นตาโฟต้นตำรับ น้ำมะปี๊ดต้องลอง
ตามมาทานร้านนึ้จาก LINEMAN wongnai USERS’CHOICE ร้านอยู่ตรงสามแยกไฟแดงเลย สามารถจอดรถได้ข้างร้านได้ ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่าแก่ ดูขลังดีครับ ได้บรรยากาศ เมนูที่ขึ้นชื่อ และต้องสั่งคือเย็นตาโฟ ทั้งแบบธรรมดา หรือจะเพิ่มใส่ปูกั้งก็ดีครับ และที่ต้องลองอีกเมนูคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรมะปี๊ด หากินได้เฉพาะที่เมืองจันท์ ผมชอบที่ทุกเมนูจะใส่กุ้งทอดมาด้วย กรอบๆเคี้ยวเพลิน สำหรับเมนูเครื่องดื่มที่ห้ามพลา...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวทะเลสดๆ
ร้านอยู่ริมถนนที่เป็นเนิน ที่จอดรถน้อยอยู่ ในซอยข้างๆ จอดได้ แต่จอดได้ไม่เกิน 3 คัน ร้านเป็นไม้ๆ เก่าๆ สั่งต้มยำแบบพิเศษ ชามละ 200 บาท จะใส่มาครบทุกอย่างเลย ปริมาณก็ถือว่าไม่ได้น้อย กุ้งจะสดมาก รสชาติรวมๆ ก็ทานได้แบบไม่ต้องปรุงเลย ส่วนน้ำมะปื้ด ก็ห้ามลืมสั่งเลย อร่อยมาก เกี๊ยวปลาลวกคือดีมาก อร่อยสุดๆดูเพิ่มเติม
เสิร์ชเจอ ร้านเย็นตาโฟ ที่นี่
เกี๊ยวปลา คือดีมาก ชอบมาก นี่คือ อยากสั่งกลับบ้านเลยค่ะ ชอบกว่า เย็นตาโฟกุ้ง อีกค่ะ อยากให้มาลองกันนะคะ เราไปวันธรรมดา คนไม่เยอะค่ะ จอดรถ แถวร้านได้ค่ะ แต่ไม่เยอะนะคะ ชามะปี๊ด ก็อร่อยดีค่ะ ย้ำดูราคาก่อนสั่งด้วยนะคะดูเพิ่มเติม
" ก๋วยเตี๋ยวโกเหลียงสูตรต้นตำหรับ ” ก๋วยเตี๋ยวทะเลเครื่องแน่น กลางเมืองจันทบุรี !! ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง เครื่องแน่น ๆ ใจกลางเมือง...... 🕰เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 0830 - 1530 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ในเมืองจันทบุรี ริมถนนท่าหลวง ไม่ไกลจากศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน การเดินทาง เมื่อเริ่มจากศาลให้หันหน้าไปทางแม่น้ำจันทบุรี จากนั้นตรงไปประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือเ...อ่านต่อ