- รีวิว Chatnara cafe & restaurant ฉัตรนารา

อาหารไม่ร้อนเลย เหมือนทำไว้นานละค่อยมาเสิร์ฟ รสชาติธรรมดา ส่วนตัวคงไม่มาซ้ำ
ไปทานอาหารวันหยุด ก็ทำใจระดับนึงว่าต้องรอนาน ระหว่างรอพนักงานก็เดินชนเก้าอี้ไปมา เสียงดังทีเดียว อาหารรอค่อนข้างนานพอควร อาจจะเป็นเพราะมีหลายโต๊ะมาทานพร้อม ๆ กัน ก็พอเข้าใจได้ แต่พออาหารมาถึงแล้วไม่ร้อนเลย หมูโสร่งมาแบบเส้นไม่กรอบ ไม่รู้ว่าทอดทิ้งไว้นานแล้วหรือยังไง ออส่วนกระทะร้อน ที่กระทะไม่ร้อน แป้งมาแหยะ ๆ เหมือนไม่สุกดี หอยมีนับตัวได้ มีน้ำจิ้มมาด้วย ลักษณะจะเหมือนหอยทอดมากกว่าออส่วนนะ ส่วนพริกขิงไข่เค็ม รสชาติพอไหว แต่ไข่เค็มเกาะมาเป็นก้อน ๆ เลย เหมือนทำไว้นานละค่อยมาเสิร์ฟ รสชาติธรรมดา สุดท้ายต้มเซ่บกระดูกอ่อน ที่ใช้กระดูกหมูซี่โครงมาทำ ไม่ใช่กระดูกอ่อน หมูตุ๋นมาเปื่อยยุ่ยดี แต่รสชาติคือเปรี้ยวนำ ไม่กลมกล่อมเลย ส่วนตัวคงไม่มาซ้ำ แอบผิดหวัง เพราะเล็งร้านนี้มาไว้นานมาก

อาหารไทยตำหรับโบราญรสชาติดี
ร้านฉัตรนารา เป็นร้านอาหารไทยต้นตำหรับโบราญมีเมนูแบบชาววังให้ทานเล่นก่อนรออาหารจานหลักอีกด้วย เมนูมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง อีสานขนมหวาน ครบจบในร้านเดียว เมนูที่สั่งมาทาน - ปอเปี๊ยะกุ้ง 69 บาท เสิร์ฟแบบร้อนๆ กลิ่นหอมน่าทานมากๆ ไส้กุ้งด้านในนิ่มๆ คล้ายไม่สุกด้านนอกแป้งปอเปี๊ยบางกรอบอร่อยเข้ากันได้ดีเลย - ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน 169 บาท มะพร้าวลูกโตมากด้านในมีทั้งปลาหมึก กุ...อ่านต่อ
เป็ดกรอบอร่อยดี
ร้านนี้เป็นร้านที่ตกแต่งดีมีเมนูอาหารอร่อยมากมาย ภายในร้าน มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง เมนูเด็ดของร้านก็คือเมนูเป็ดกรอบ เนื้อหนังกรอบนุ่มอร่อย อันนี้ถือว่าผ่านเลย สำหรับเมนูอื่นๆพวกอาหารไทยที่ลองก็โอเคนะ ใช้ได้ๆ คิดว่าร้านนี้เหมาะสำหรับรับแขกทั่วไปได้อยู่ดูเพิ่มเติม
ฉัตรนารา ลพบุรี คาเฟ่ และ ร้านอาหาร
ในเมื่อมาเยือนถิ่นพญาเมืองลิง เราก็ต้องหาอาหารอร่อยในดินแดนพระนารายณ์ทาน วันนี้เราเลี้ยวรถเข้าร้านฉัตรนารา การตกแต่งร้านดูโมเดิร์นมาก ออกในโทนขาวดำ ผสมผสานความเป็นการ์เด้นท์ วันนี้เราสั่งเมนูเด็ดหบายอย่าง ห่อหมกมะพร้าวอ่อน หมี่กรอบกุ้ง ผัดไทย ออส่วนกะทะร้อน แกงเลียง น้ำพริกอ่อง หลนปู ขอบอกว่าอร่อยทุกเมนู รสชาติมีอัตลัดษณ์เฉพาะตัว แนะนำจ้าดูเพิ่มเติม
ร้านสวยอาหารอร่อย แต่รำคาญแมลงวันทานไม่สะดวกเลย
เป็นร้ารอาหารไทยที่จัดร้านโมเดิร์นร่วมสมัยดีค่ะ ร้สนมีสามชั้น ตอนเย็นยันค่ำจะเปิดชั้น3เพร่ะเป็นลานโปร่งโล่งไม่มีหลังคา คกแต่งไฟสวยงาม เรามาทานมื้อเที่ยงสันธรรทดาร้านเงียบมาก มีเราเพียงคู่เดียว เพราะมาถึงบ่าย 3แล้ว เลยเวลาอาหารมื้อเที่ยงไปนานแบ้วมแต่ยังไม่ถึงเวลาอาหารเย็นทเลยทำให้ยังไม่มีลูกค้า อาหารไทย อาหารโบราณมีในเมนูเยอะแต่เรามาเพียง 2 ผู้เฒ่าที่สั่งมา 5 จานก็ทานไม่หมดด้วยนะคะ ร้านนี้อาหารไ...อ่านต่อ
อีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยของลพบุรี
ร้านสวย บรรยากาศดี มีที่จอดรถด้านข้างร้าน ร้านนี้ เหมาะกับการทานอาหารกันหลายๆคน กับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว ก็ดี มีอาหารให้เลือกหลากหลายมาก รสชาติดีเลยทีเดียว ที่ได้ลองทาน คือ ปลาช่อนฉัตรนารา : เป็นปลาช่อน 2 รส คือ ลาบ กับผัดเปรี้ยวหวาน ปลา1ตัว ได้กิน2อย่าง ก็ดีเหมือนกัน ปลาหมึกผัดไข่เค็ม : หมึกชุบแป้งทอด ผัดกับไข่เค็ม ชอบจานนี้ อร่อย แนะนำต้องสั่ง ห่อหมกมะพร้าวอ่อน : มีกุ้งหมึก และ ชิ้นเ...อ่านต่อ