- หน้าแรก
/
- รีวิว Myeongdong Gyoja

รีวิว Myeongdong Gyoja
ชอบเมนูซุปเกี๊ยว
🇰🇷 ตะลุยกินร้านที่ 2 ใน #โซล กับทริป #เกาหลี2022 ที่ร้าน "Myeongdong Kyoja" พิกัด #เมียงดง ร้านนี้เป็นที่นิยมมากอยู่แล้วค่ะ เค้าได้ #มิชลินไกด์ 6 ปีรวด เรามาโซลรอบก่อนๆ ก็แวะมาร้านนี้ . . 📝 เมนูเค้ามีแค่ 4 อย่างค่ะ ที่เด่นสุดก็เกี๊ยวนึ่ง และอีกเมนูที่คนสั่งกันเยอะก็จะเป็นซุปเกี๊ยว . . 👉 เกี๊ยวนึ่ง (11,000 วอน) เกี๊ยวลูกโตมาก แป้งไม่หนา ไส้แน่น ปรุงรสชาติดี จิ้มน้ำจิ้มซักหน่อย เพิ่มรสชาติ มาร้านนี้ก็เพื่อเมนูนี้ค่ะ . 👉 ซุปเกี๊ยว (10,000 วอน) ชามโตมาก ในชามมีเส้นแนวๆ อุด้ง อวบนุ่ม เกี๊ยวไซส์เล็ก หมูสับปรุงรส และผัก น้ำซุปรสชาติดีมากค่ะ ออกเค็มอ่อนๆ หอมๆ . . 👍👍 ชอบร้านนี้นะคะ เดินทางสะดวก อยู่ในย่านช้อปปิ้ง แต่เอาจริงร้านเกี๊ยวที่เราชอบที่สุดมีอีกร้านแถวๆ วัง ชื่อร้าน Hwangsaengga Kalguksu 황생가칼국수 เราว่าเกี๊ยวเค้าปรุงรสชาติดีกว่าร้านนี้ รอบนี้ไม่รู้จะได้ไปแวะมั้ย ถ้าได้ไปคงได้มารีวิวให้ชมกันค่ะ . . 📍 Myeongdong Kyoja Branch +82 2-776-3424 https://maps.app.goo.gl/ZGFKVy3Wsx46Wdeb9 🚉 Metro สถานี Myeongdong

ตัวกรอง
เรียงตาม
กินจีนสไตล์เกาหลี
อร่อยนัวหลักจากตะลุยกินปิ้งย่างมาหลายวัน 555 เปลี่ยนรสชาติบ้างก็มาลองเกี๊ยวนึ่งเจ้าดัง ถือว่าแก้เบื่อไปได้ได้รสชาติใหม่ใหม่ออกแนวจีนอร่อยดีครับก็สั่งไปเป็น เกี๊ยวนึ่ง แลัก๋วยเตี๋ยวน้ำ พอกินกับกิมจิแล้วกลับเข้ากันอย่างบอกไม่ถูกวันหลังถ้ากินเหล้าที่อาจจะต้องพกกิมจิไปด้วย แนะนำ มาเปลี่ยนบรรยากาศได้ครับดูเพิ่มเติม
✨🥟🇰🇷 명동교사 본섬✨ ที่สุดแห่งร้านเกี๊ยว Michelin Guide Seoul 2023 🍜🥟 Myeongdong Kyoja Main Branch 📌เมียงดง, Seoul 🇰🇷
ร้าน Myeongdong Kyoja Main Branch (명동교사 본섬) 🇰🇷🥟✨ ร้านอยู่ใจกลางเมียงดงเลยค่ะ ดังมากแถมยังได้ Michelin Guide Seoul 2023 🇰🇷ด้วย (ได้มา 6 ปีซ้อนเลย) อยู่ในซอยตรงข้าม Olive Young สาขาเมียงดง เข้ามาจะมี H&M ตรงมาเห็นคนต่อแถวร้านป้ายสีดำ เขียนคำว่า 🍜1996년 창업 (ร้านเปิดมาตั้งแต่พ.ศ.2539 ค่ะ เก่าแก่โด่งดังเรื่องบะหมี่และเกี๊ยว) ก็คือถูกร้าน ต่อคิวได้เลยไม่ต้องจองด้วยเบอร์เกาหลีอะไรเลย แต่อาจต้องร...อ่านต่อ
ต้องแวะเลยร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวดี เกี๊ยวเด็ด
ถ้ามาย่านเมียงดงต้องแวะร้านนี้ให้ได้เลยนะ ร้านนี้คิวยาวแทบจะตลอดที่เดินผ่าน ทีเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวน้ำที่เส้นนุ่มลื่นมากๆ ส่วนเกี๊ยวนึ่งนี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน สมกับที่ได้ Michelin Plate จริงๆ เข้าไปถึงสั่งแล้วจ่ายเงินก่อนเลย รอแป๊บเดียวก็ได้ละ บอกเลยอร่อยมากทั้ง 2 เมนู เป็นอีก 1 ร้านที่ประทับใจในทริปนี้ดูเพิ่มเติม
เกี๊ยวอร่อย ก๋วยเตี๋ยวเริ่ด
ร้านนี้ดังเรื่องเกี๊ยวค่ะ หมูสับหมักอร่อยหอมน้ำมันงา แป้งห่ออไม่หนาเกินไปเข้ากันกับหมูเป็นอย่างดี คัลกุกซู คือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสสไตล์เกาหลี แต่ร้านนี้อร่อยเข้มข้นกว่าร้านกุกซูโดยทั่วไปตรงที่ มีรสเผ็ดพริกไทยเข้มข้นหอมผักที่เอาไปผัดมาใส่น้ำซุปมากๆค่ะ ไปกันสองคนจริงๆสั่งก๋วยเตี๋ยวแค่ชามเดียวก็อิ่มแล้วเพราะให้เยอะมาก แก้หนาวได้ดี กิมจิเติมได้ไม่อั้น รสเผ็ดหน่อยๆ อร่อยค่ะดูเพิ่มเติม
เกี๊ยวก็ดี หมี่เย็นก็อร่อย
ร้านอาหารชื่อดังย่าน Myeongdong เปิดขายมานานกว่า 50ปี แรกเริ่มเดิมทีชื่อ "Myeongdong kalguksu" แต่มีคนขายเลียนแบบเยอะ เลยต้องเปลื่ยนชื่อเป็น "Myeongdong gyoja" แทน ปัจจุบันใน Myeongdongมี 2สาขา อยู่ไม่ไกลกันมากนัก ขายดิบขายดี คนเยอะตลอดเวลา ร้านบรรยากาศสบายๆสไตล์เกาหลี ชอบโต๊ะที่ร้านนี้ตรงที่เวลามาคนเดียวแล้วต้องนั่งโต๊ะรวมกับคนอื่น มีฉากไม้กั้นที่สามารถยกขึ้นมากั้นเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้น...อ่านต่อ




















































