- รีวิว Yaring Cuisine Halal Restaurant Chiangmai

อาหารใต้แบบฉบับมื้อครอบครัวค่ะ
มาครั้งนี้พบว่ามีเมนูหลากหลายขึ้นเยอะเลย แต่ที่เด็ดๆจะเป็นเมนูที่ทำมาจากเนื้อตุ๋นไม่ว่าจะเอามาต้ม มาแกง หรือมาผัดก็อร่อยทั้งนั้นเพราะเนื้อตุ๋นนุ่มละลายอร่อยกินง่าย ส่วนเมนูอื่นๆก็ยังคงอร่อยเหมือนเดิม เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี เหมาะกับเป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัว

อาหารอร่อย รสชาติใช้ได้
จิบช็อกโแกแลตร้อนเสร็จก็มาหามื้อหลักทานสักหน่อย สั่งชุดอาหารเช้ามา หน้าตาน่ารักเชียว จัดมาได้น่าทานมาก ลองชิมแล้ว อร่อยทุกอย่าง ปริมาณก็กำลังดี มีครบทั้งผักและเนื้อสัตว์ ชอบที่เสิร์ฟมาบนใบตอง ช่วยให้ดูน่าทานขึ้นไปอีกดูเพิ่มเติม
ร้านเล็กมาก เหมาะสำหรับมากันไม่เกิน6 คน มากันเกิน 10 คน ควรจองห้องกระจกและโทรมาสั่งอาหารเสียก่อนค่ะ
ร้านนี้มีความเป็นมลายูที่ซ่อนอยู่ในเชียงใหม่ อาหารรสชาติถูกปาก ราคาเหมาะสมเลยล่ะ ถ้าเน้นการกินกับวัฒนธรรมแนะนำร้านนี้ ข้าวเกรียบสดทอดนี่ฟินมาก เหมือนเดินตลาดที่ปัตตานีอย่างงั้นเลย เครื่องดื่มอย่างชาสีชมพูนั่นก็ใช้ได้ หอมซ่า ไม่หวานมาก โรตีแกง ก็ผ่าน แป้งโรตีนุ่มมาก น้ำแกงเข้มข้นดี เสิร์ฟมาไม่มาก ไม่น้อยเกินไปดูเพิ่มเติม
อาหารใต้ปรุงด้วยใจ ร้านน่ารัก นั่งสบาย
ตามมาชิมอาหารใต้สไตล์ปัตตานีแท้ ๆ แต่อยู่กลางเวียงเชียงใหม่ โลเคชั่นคือตรงข้ามกับวัดอู่ทรายคำแถว ๆ ท่าแพเลยค่ะ ที่จอดรถไม่ค่อยมีนะคะ ถ้ามามอไซด์อาจจะสะดวกกว่า หรือจอดรถหน้าโรงเรียนเทศบาลดอกเงินแล้วเดินเข้ามาสักสองร้อยเมตรก็พอไหวค่ะ ร้านอยู่ติดกับ Changmoi house ซึ่งเป็นที่เกสต์เฮ้าส์สีสันสดใส แต่งร้านชิค ๆ เดินดูเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารได้ค่ะ พื้นที่ร้านอาหารจะมีทั้ง Outdoor และห้องแอร์นะคะ โต๊ะ...อ่านต่อ
มาลองข้าวผัดปู
เห็นร้านนี้ในinstagramโดยเฉพาะข้าวผัดปูไข่ปู เลยมาลอง จอดรถได้ที่วัดอู่ทรายคำ ที่นี่เปนร้านเล็ก มีประมาน5-6โต๊ะ เมนูที่สั่งมาก้อมีข้าวผัดเนื้อปูไข่ปู รสชาติเข้มข้นดีด้วยเขาใส่พริกเข้าไปผัดด้วยเพิ่มรสชาติ ข้าวยำมีเครื่องเคียงหลายอย่าง น้ำบูดูรสไม่จัดกลิ่นไม่แรง ซุปไก่น้ำออกเปรี้ยวนิดๆซดคล่องคอดีดูเพิ่มเติม
อาหารใต้อร่อยๆ
ร้านyaring royal southern cuisine อยู่หลังโรงแรมอโรม่า หรือตรงข้ามวัดอู่ทรายคำ ที่จอดรถหาตามข้างทาง หรือไปจอดในวัดได้ มาทานอีกครั้ง สั่งข้าวผัดเนื้อปูไข่ปู ซุปเนื้อสมุนไพร โรตีแกงเนื้อ ทูน่าผัดเต้าเจี้ยว และชาชัก โรตีแกงเนื้ออร่อยดีรสเข้มข้น เนื้อโรตีหนึบๆ ซุปเนื้อก้ไม่คาวเลย ทานอร่อยทุกอย่างอ่านต่อ