4.6

รีวิว จังเฮงฟาด ไม่มีสาขา

Panupon Samaimongkol
24 พ.ย. 2021
ร้านไข่เจียวหมูสับอร่อยตั้งแต่เด็ก คุณยายเป็นคนทำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียวหมูสับ, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

✅ ข้อดี 1. อาหารคนจีนแคะ รสชาติดั้งเดิม เมนูแนะนำคือ ไข่เจียวหมูสับ เพราะคล้ายกับไข่คอนโด 2. สามารถจ่ายคนละครึ่งก็ได้ 🛑 ข้อควรระวัง 1. เมนูอาหารจะไม่มีราคา ถ้าอยากทราบให้ถามเจ้าของร้านหรือพนักงานเสิร์ฟ 2. จะต้องจอดรถแบบ parallel parking เพราะร้านอยู่ริมถนนและเป็นถนนเลนเดียว 🏠 ร้านนี้เป็นร้านอาหารตามสั่งเก่าแก่ของอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี อยู่ใกล้กับสถานีอนามัยมะขาม - ตัวร้านเป็นห้องแถว 2 ห้องแบบโบราณ มีที่นั่งด้านในและด้านหน้า - ที่นั่งด้านในเป็นแบบโต๊ะที่มีผ้าคลุมยางคลุมโต๊ะ 7 โต๊ะพร้อมเก้าอี้กลมขาเหล็ก 4 - 5 ตัวต่อโต๊ะ - ที่นั่งด้านหน้าเป็นโต๊ะม้าหินอ่อนมีเพียงโต๊ะเดียว - มีตู้น้ำดื่มที่มีเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้หยิบเพิ่มเติมเอง เช่น น้ำอัดลมกระป๋อง ยาคูลท์ เบียร์ เป็นต้น - ทางร้านมีเมนูเป็นรูปพร้อมชื่อติดบนฝาผนังและมีเลขกำกับ 23 เมนู - เวลาสั่งอาหาร ให้อ่านเมนูบนผนัง แล้วบอกกับคนเสิร์ฟหรือจะเขียนเมนูบนกระดาษซึ่งมีกระดาษและปากกาบนโต๊ะให้แล้วค่อยยื่นให้พนักงาน - ส่วนเวลาคิดเงินให้บอกพนักงานแล้วคอยเพื่อจ่ายเงิน สามารถจ่ายได้ทั้งเงินสดและการจ่ายคนละครึ่งก็ได้ - การบริการค่อนข้างเร็วถึงแม้ว่าจะมีคนเสิร์ฟเพียงคนเดียว 🍛 ผมลองสั่งอาหารต่อไปนี้ครับ 1️⃣ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง - เป็นเนื้อไก่ชุบแป้งทอดกรอบแล้วค่อยผัดกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่บนจานกระเบื้องสีขาวรูปวงรี - เนื้อไก่กรอบมากและไม่เหนียวมีรสชาติหวาน - ผัดกับหอมใหญ่หั่นเป็นเสี้ยวซึ่งผัดไม่ได้สุกดังนั้นจึงค่อนข้างเผ็ดนิด ๆ พริกแห้ง (ที่ไม่กรอบ) ต้นหอมหั่นยาว - รสชาติหวานนำเป็นหลักแต่หวานแบบน้ำตาลปี๊บไม่ใช่น้ำตาลทราย ผัดแบบแห้ง ๆ รสชาติอร่อย - ราคา 120 บาท 2️⃣ ไข่เจียวหมูสับ - เป็นไข่เจียวทรงสูงประมาณ 1 นิ้วเป็นรูปทรงกลม เสิร์ฟบนจานรูปรี - เนื้อไข่ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มมีเนื้อหมูสับจำนวนมากอยู่ด้านในและมีกระเทียมทุบมาด้วย - รสชาติไข่เค็มนิด ๆ ทานแบบเปล่า ๆ ได้ - มีซอสพริกแบบหวานให้จิ้มด้วย - ราคา 70 บาท 3️⃣ ข้าวเปล่า - ให้มาเป็นจานพร้อมช้อนส้อม - ข้าวค่อนข้างเป็นเม็ด นุ่ม หอมกำลังดี ปริมาณมากพอสมควร - ราคา 10 บาทต่อจาน สั่งมา 3 จาน 4️⃣ น้ำปลาพริก - วางอยู่บนโต๊ะในโถ มีพริกแดงหั่นแบบแว่น ๆ ในน้ำปลา - ทานแล้วมีรสชาติเค็มเพียงอย่างเดียว ไม่มีรสชาติอื่นปน 5️⃣ น้ำเปล่าพร้อมน้ำแข็ง - น้ำแข็งหลอดใส่แก้วพร้อมหลอดพลาสติก ฟรี - น้ำเปล่าในขวดพลาสติก (ยี่ห้อจันทบุรี) ขนาด 600 mL ขวดละ 10 บาท 💰 รวมมื้อนี้จ่าย 120 + 70 + 3*10 + 10 = 230 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของอาหาร 📝 สรุป ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านอาหารเก่าแก่ในอำเภอที่ทำอาหารรสชาติอร่อย หากขับรถผ่านควรแวะมาทานโดยเฉพาะไข่เจียวหมูสับ 🧭 ที่ตั้ง - ร้านนี้อยู่ในอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี - สามารถใช้ GPS ค้นหาได้โดยใช้คำว่า "จังเฮงฟาด" - ร้านนี้อยู่ริมถนนใกล้ๆ กับสถานีอนามัยตรงหัวมุม 🚙 การจอดรถ - ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถเฉพาะ - สามารถจอดได้แบบริมถนนหน้าร้านหรือตรงข้ามร้าน หรือตรงข้ามกับสถานีอนามัย ⏰ ข้อมูล ณ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564

ไข่เจียวหมูสับ
น้ำเปล่า
ไข่เจียวหมูสับ

Amily Pobs
20 ม.ค. 2025
อร่อย อยากกินอีกเดี๋ยวนี้!!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียวหมูสับ, ต้มยำปลากระพง, หมูกรอบ

รอบนี้ไปเมืองจันทบุรี ฝากท้องไว้กับร้านนี้ทุกมื้อเลย ร้านจังเฮงฟาดอยู่ในอำเภอมะขาม อร่อยมากกกกกกกกกกกก ร้านเป็นแบบบ้านๆ นะคะ ฟีลร้านข้าวต้ม ตามสั่ง แบบสมัยก่อน ที่มีทุกอย่างในร้านนี้ คุณป้า 2 ท่านทำกับข้าวช่วยกัน 2 คน และมีพี่คนเสริฟ 1 คน อาหารออกเร็ว แต่ถ้าคนเยอะก็จะช้านิดนึง แต่อร่อยหมดเลยค่ะ เราชอบไข่เจียวหมูสับ ทางร้านจะใส่กระเทียมสับมาด้วย อร่อยงะ ต้มยำกุ้งปลา ก็อร่อยค่ะ เราทานกุ้ง แฟน...อ่านต่อ

21 ก.ค. 2024
ร้านอาหารรสมือโบราณ แบบที่คนรุ่นใหม่ถวิลหา
Panupon Samaimongkol
21 เม.ย. 2024
มาอีกแล้ว มาลองต้มยำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ผัดเม็ดมะม่วง

✅️ ข้อดี 1. อาหารราคาเหมาะสมกับรสชาติและปริมาณ ⛔️ ข้อควรระวัง 1. ต้มยำกุ้งและปลา กุ้งอาจจะไม่สด เนื้อค่อนข้างยุ่ย 2. ข้าวเปล่ามารอบนี้ค่อนข้างแข็ง แต่ก็ยังเป็นเม็ด 3. ควรอ่าน review ก่อนหน้านี้สำหรับเมนูอื่น ๆ ด้วยนะครับ 4. ร้านนี้มีที่นั่งจำกัด กล่าวคือโต๊ะด้านในเพียง 6 โต๊ะและด้านนอกเพียง 1 โต๊ะ 🍛 ผมลองสั่งอาหารดังต่อไปนี้ 1️⃣ ต้มยำกุ้งและปลาน้ำข้น - เป็นต้มยำในชามกระเบื้องขนาดกลางพร้อมช้อ...อ่านต่อ

13 มี.ค. 2024
♥️ ประทับใจ ไข่คอนโด มาก ๆ ♥️
Charin Choeysuwan
30 เม.ย. 2017
ร้านเก่าแก่ ของ อ.มะขาม คงความอร่อยจนถึงทุกวันนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูป่าผัดเผ็ด, ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ, ไข่เจียวหมูสับ

ผมเคยมาทานที่ร้านนี้นานมากๆ ประมา 8-9 ปีก่อน วันนี้ได้มีโอกาสแวะมาที่อำเภอนี้เลยต้องขอกับมากินอีกสักครั้ง ร้านนี้เป็นร้านอาหารเก่าแก่ เป็นอาคารพาณิชย์สองคูหา แม่ครัวเป็นระดับคุณยายแล้ว รสชาติอาหารจะออกแนวคลาสสิคโบราณๆ หน่อย ผัดพริกแกงก็จะผัดแบบแห้งๆ หอมเครื่องแกง ผัดกระเพราก็จะแห้งๆ จามกันทั้งร้าน อาหารที่แนะนำต้องมากินให้ได้เป็นเมนูง่ายๆ แค่ไข่เจียวหมูสับ แต่อร่อยมากๆ แต่บอกก่อนว่าเมนูนี้ใช้เว...อ่านต่อ

Peter PanPan
13 มิ.ย. 2024
อร่อยต้องฟาด ใครยังไม่ได้มาฟาด ถือว่าพลาด
เมนูเด็ด: ไข่เจียวหมูสับ, หมูกรอบ, ต้มยำน้ำข้น, ข้าวผัดปู
Piya Benjasut
29 พ.ย. 2022
อร่อยมาก ต้องลองครับ
เมนูเด็ด: หมูป่าผัดเผ็ด, ไข่เจียวหมูสับ
Suksan Korsangaluk
24 ก.ค. 2022
อร่อยทุกจาน สุดยอดอาหารตามสั่ง กวางน้ำมันหอย ปลาผัดคึ่นไช่ ต้มยำปลากุ้งหมึก ผัดเผ็ด คะน้าหมูกรอบ ผักบุ้งไฟแดง กะเพาะหมู