- รีวิว พิบูลย์โภชนา

รีวิว พิบูลย์โภชนา
ตำนานยาวนานกว่า60ปี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่เมืองเพชรบูรณ์
พิบูลย์โภชนา 60ปีกับตำนานยาวนาน ไม่ต้องเอ่ยมาก ลูกชิ้นอร่อย เนื้อน่องลายไม่เปื่อยมากไป น้ำซุปหอมไม่หวาน จืดๆ หอมกระดูกเนื้อลึกเข้าไปขั้วปอด ผสมข่าสับกลิ่นข่าดับคาวเนื้อได้ดีเยี่ยม ร้านนี่จะปรุงยากหน่อย เป็นรสก๋วยเตี๋ยวโบราณดั้งเดิม เปิดบริการประมาณ8.30-15.30 ร้านตั้งอยู่เยื้องๆ สถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์

รสชาติมาตรฐานคงเดิม
อายุน้อย💯กิโล กับ พิบูลย์โภชนา 😋😋😋 🌟🌟🌟🌟🌟 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อระดับตำนานอยู่คู่เพชรบูรณ์มากกว่า 60ปี ร้านเก่าแก่มรดกตกทอดรุ่นต่อรุ่น ตอนนี้เป็นรุ่นที่2 เจ้าของยังคงคอนเซปเหมือนรุ่นแรกไม่เปลี่ยน ความแตกต่างไม่เหมือนใครคือซุป ซุปที่นี่ ซุปโบราณใสๆหอมกลิ่นข่าอ่อนๆดับคาวเนื้อ รสชาติเช็งๆ ไม่หวาน จะปรุงยากหน่อย แต่ถ้าคนไม่ชอบหวานถูกใจแน่นอน น้ำซุปหอมกลิ่นหอมแบบไม่คาว เนื้อเปื่อยจะไม่เปื่อยม...อ่านต่อ
นี่สิ!! ตำนานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเพชรบูรณ์ หอม อร่อยเต็มคำ เปิดตั้งแต่ พ.ศ.2500
<< เกริ่นนำและความเป็นมา>> พ.ศ.2500 โดยประมาณที่ทางเจ้าของร้านซึ่งเป็นรุ่นลูกบอกว่าเริ่มกิจการร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อร้านนี้ขึ้นมา ผมเองก็ถามไปด้วยความอยากรู้ เพราะร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่เคยทานตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กผ่านการแนะนำของคุณพ่อคุณแม่ และตั้งแต่โตมาก็ยังไม่เคยได้กลับไปทานเหมือนกัน ไม่ทราบเหมือนกันว่าในปัจจุบันยังทำลูกชิ้นขายปริมาณแค่ไหน เฉพาะหน้าร้าน หรือทำส่งด้วย? พูดคุยกันก...อ่านต่อ
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานของเพชรบูรณ์
ร้านนี้ขายมานานมากค่ะ จากรุ่นสู่รุ่น เหมือนหยุดขายไปช่วงหนึ่ง ตอนนี้กลับมาขายอีกครั้งแล้ว พิกัดอยู่หน้าสถานีตำรวจในเมืองนะคะ วันนี้สั่งเกาเหลารวมเนื้อ (50 บาท) และข้าวเปล่า (5 บาท) เนื้อเปื่อยที่นี่สวย ทำดีค่ะ ไม่เปื่อยจนเกินไป น้ำซุปกลมกล่อม อร่อย ที่ชอบมากๆ อีกอย่างคือลูกชิ้นที่นี่ทำเอง หอม อร่อยมากค่ะ ใครมาในเมืองเพชรบูรณ์ร้านนี้ห้ามพลาดค่ะ สำหรับคนรักก๋วยเตี๋ยวเนื้อดูเพิ่มเติม