รีวิว ครัวจิ้นสด
สด ๆ อย่างนี้พี่ชอบ ร้านลาบที่ได้กลิ่นของทั้งทางเหนือและอิสาน ที่สำคัญราคาถูก และได้โคตรเยอะ
ตะลุยภาคเหนืออยู่หลายวัน รู้สึกของขาด อดไม่ไหวแล้วมาถึงเมืองแพร่ของทานอาหารแซ่บ ๆ สักวันหนึ่ง ซึ่งร้านนี้ก็ตามรอยมากับน้องปอบเลยครับ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องของดิบ ๆ สุก ๆ ^__^ พิกัดตาม GPS มาเลยครับ ค่อนข้างตรง แต่จะสับสนช่วงเลี้ยวเข้าร้านนิดหน่อย ให้ข้ามไฟแดงก่อนค่อนเข้าร้านนะครับ อย่าไปเลี้ยวซ้ายตามไฟแดง เพราะอาจมีรถออกมา ทางแคบอาจจะสับสนเล็กน้อย ตัวร้านค่อนข้างกว้างครับที่นั่งเยอะ ไม่อึดอัด เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 22.00 น. ผมมาช่วงค่ำ ๆ ก็ยังพอมีลูกค้าเข้ามาเรื่อย ๆ นะทั้งซื้อกลับไปทาน และนั่งทานที่ร้าน โทรศัพท์สั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 054-627067 หรือ 089-5564098 ครับ แต่ละโต๊ะจะมีใบรายการให้เราเลือกสั่งนะครับ เมนูมีไม่มาก จะเป็นอาหารอิสานพื้นฐาน และมีหลู้สด ๆ ให้ทานด้วย วันนี้ด้วยความอยากและหิว เลยจัดมาหลายอย่างด้วยกัน มีอะไรกันบ้างตามมาดูกัน.. ลาบขมดิบ (60 บาท) -- จานนี้เผ็ดถึงใจ เนื้อสดสับละเอียดไปหน่อย รสขม ซ่ามะแขว่นไปนิด จ้วงข้าวเหนียวเข้าไป อร่อยมาก ยำเอ็นน่อง (70 บาท) -- เป็นเนื้อน่องลาย หั่นชิ้นบาง ๆ นำมายำใส่ผักหลายอย่าง รสชาติออกเปรี้ยวจี้ดจ้าด กับข้าวก็ได้ กับแกล้มก็ดีครับ ตำปูปลาร้า (60 บาท) -- แพงหน่อย แต่ได้เยอะนะ ทานแบบไม่หมดเลย (เราเองก็ไม่ทานด้วย) แต่สอบถามรสชาติแซ่บอร่อย เผ็ด ปลาร้านัวครับ ต้มแซ่บเอ็น (60 บาท) -- เป็นเอ็นเนื้อต้มมาเปื่อย ๆ นำมาปรุงเป็นต้มแซ่บ จานนี้ที่ทานมารสชาติด้อยสุดนะ ต้มไม่ร้อน แซ่บแบบไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ ไทยก็ไม่ใช่ อิสานก็ไม่เชิง จิ้นนึ่งน้ำพริกข่า (60 บาท) -- ขายราคานี้ แต่ให้มาเยอะมากทีเดียวครับ หมัก และนึ่งมาได้จนเปื่อยนุ่มอร่อย ปกติขึ้นชื่อว่าน้ำพริกนี่ผมไม่แตะอยู่แล้ว แต่เจอน้ำพริกข่านี้เคยลองทีนึงแล้วติดใจครับ น้ำพริกข่าที่นี่ตำสด ๆ ใหม่ หอมอร่อยทีเดียวครับ ที่ตกใจอีกอย่างหนึ่ง สั่งหลายอย่างครับวันนี้พร้อมเบียร์สิงห์ 2 ขวด เช็คบิลออกมา500 บาท ถ้วน ๆ จะถูกอะไรปานนั้น แล้วปริมาณที่ได้ไม่ใช่น้อย ๆ เลยแต่ละอย่าง ทาน 2 คนนี่เหลือ ๆ ครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (2,186)

ที่เด็ดเมืองแพร่ รสชาติไม่แพ้ใคร
ขอแวะเติมพลังลาบดิบที่เมืองแพร่ กับร้าน ครัวจิ้นสด ที่รสชาติถูกปากทุกคนแน่นอน ลาบขมดิบ ไม่คาว กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ แกล้มผักสด ตามด้วยจิ้นนึ่ง น้ำพริกข่า หันกลับมาซด ตำน้ำปู กินคู่ นมย่าง ที่สุดแห่งความฟินที่อยากบอกต่อ #FoodmasterWongnaiดูเพิ่มเติม
สายดิบห้ามพลาด
ระหว่างทานอาหารที่ร้านร่มไม้ใหญ่ น้องปอบได้สอบถามพนักงานร้านว่าร้านไหนทำหลู้อร่อยๆ น้องเขาแนะนำร้านนี้ค่ะ เลยวนมาชิม สั่งหลู้ ฿60 กับลาบขมดิบ ฿60 หลู้เลือดสดดีมาก เลือดแช่เย็นนิดๆ ไม่คาว อร่อยมาก เครื่องหลู้ พวกแคปหมู ไส้ทอด กรอบอร่อยดีมากค่ะ ลาบขมดิบ เนื้อสดมาก สับละเอียด เนื้อเนียน ความขมกำลังอร่อยเลยค่ะ ใครเป็นพวกสายดิบแบบน้องปอบ ผ่านแพร่ แวะเข้ามาได้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม
ลาบหมู ลาบเนื้อ อร่อยทุกอย่าง
ได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองแพร่ ครั้งแรกในชีวิต เรื่องที่ตั้งของร้านผมอธิบายไม่ถูก แต่ตามได้ ตรงแผนที่ วันนี้สั่งกันหลายอย่างมาก -ลาบหมูดิบ เนื้อหมูสับกับเลือด เนื้อเนียนเชียว รสออกเผ็ด หวาน -ลาบขม เนื้อ เนื้อควายสับกับเลือด ขมที่ดี สองจานนี้กินกับผักสด เอาข้าวนึ่งจิ้มอร่อยเลย -หลู้ จานนี้ไม่ชอบเพราะใช้หมูลวก เลยกินไปคำเดียว -รังนมย่าง นุ่มหอม จิ้มกับน้ำจิ้มอร่อย -คอหมูย่าง กับ หมูแดดเดียว ลิ้...อ่านต่อ
สะอาด กว้างขวาง รสชาติดี
ร้านอยู่ไม่ไกล เลยไฟแดงไปนิดหนึ่ง ที่จอดรถสะดวกดี แถมมีไวไฟให้ใช้ด้วย ร้านลาบแบบเมืองแพร่ รสชาติดี น่าจะถูกปากคนชอบทานลาบเหนือนะ มีกับข้าวอย่างอื่นให้ทานด้วย เช่น คอหมูย่าง ไส้ทอด แถมมีน้ำพริกข่า เสริฟมาพร้อม ถ้ามีโอกาสอยากให้มาลองนะ อ้อๆ มีลาบหมู ลาบเนื้อ ทั้งสุกและดิบนะดูเพิ่มเติม
ลาบ หลู้ ต้องร้านนี้
มื้อนี้อยากทานจิ้นสด นึกถึงร้านนี้มาทันที จิ้นสดที่นำมาทำเมนูให้เราทานกันมื้อนี้ก็จะมี ลาบดิบ หลู้ดิบ ของกิ๋นลำๆของคนเมืองแป้ (แพร่) อาหารอร่อยต้นตำรับเมืองแพร่เลย ถูกปากมากๆ เมนูปิ้งย่างก็โอเค สถานที่จอดรถสะดวก ร้านหาไม่ยากขับมาตามพิกัด GPS เลย ร้านไม่มีแอร์นะ แต่ไม่ร้อน นั่งทานสบายๆ จิ้นสดมีทั้งควาย ทั้งหมูนะคะดูเพิ่มเติม