รีวิว Coffee Onan

Achaya 🐰
10 มี.ค. 2025
กาแฟ specialty ร้านดังของเมือง Leuven
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กาแฟ

#Wongnai2025 Onan Coffee & Tea นี้เป็นร้านกาแฟ specialty coffee ในเมือง Leuven ที่เปิดมากว่า 20 ปีแล้ว โดยมีความชำนาญทั้งเรื่องกาแฟและชา มีเมล็ดกาแฟหลากหลายพันธุ์ส่งตรงจากไร่กาแฟมาคั่วและบดเอง ซึ่งภายในร้านนอกจากจะเปิดเป็นคาเฟ่ให้มานั่งจิบกาแฟจิบชากันได้เพลินๆแล้ว ก็ยังมีทั้งชาและกาแฟวางขายอยู่เต็มชั้น ละลายตาทีเดียวค่ะ สำหรับเมนูกาแฟจะมีทั้ง Filter และ Espresso-based coffee เราสั่งมาลองทั้ง Long Black และ Flat White เมล็ดกาแฟมีทั้งแบบคั่วอ่อนที่มี tasting notes ค่อนไปทาง floral / fruity และแบบคั่วเข้มที่ tasting note ค่อนไปทางช็อกโกแลต / nutty ชิมแล้วกาแฟดีงามมากทั้งคู่ หอมกรุ่นจิบเพลินเลยล่ะค่ะ ในส่วนของขนมเราเลือกเป็นทาร์ต vegan caramel pistachio แป้งทาร์ตกรอบหอมอร่อยมาก คาราเมลตรงกลางก็หอม เนื้อหนึบกำลังดี และหวานไม่มากนัก อร่อยถูกใจค่ะ ทำเลร้านนี้อยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวเลย ใกล้กับทั้ง oude markt และ grote markt เที่ยวเสร็จก็แวะได้สะดวกเลยล่ะค่ะ

หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู