3.9

รีวิว เฮือนคำหลวง - Hueankhamluang

CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
24 ส.ค. 2019
ยกขันโตกมาเสิร์ฟแล้วจ้าววว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออเดิร์ฟเมืองเฮือนคำหลวง, ข้าวกั้นจิ้น

ร้าน เฮือนคำหลวง เป็นร้านอาหารเหนือแต้ๆ จ้าว บรรยากาศร้านตกแต่งสไตส์ล้านนาคลอเพลงพื้นเมืองเหนือได้ฟิวมากเหมือนอยู่เชียงใหม่เลยจ้า เมนูอาหารเป็นเมนูอาหารเหนือทั้งหมดค่ะ เมนูแนะนำที่อยากให้ลอง คือ 1.ลาบคั่วเมืองเหนือ : เป็นลาบหมูนำมาคั่วกับเครื่องแกงแบบเหนือ หอมสมุนไพรดีค่ะ 2.ออเดิร์ฟเมืองเฮือนคำหลวง : เป็นการรวมตัวของเมนูยอดฮิตของทางเหนือ ไม่ว่าจะเป็น -น้ำพริกหนุ่ม เข้มข้น หอมกลิ่นพริก -น้ำพริกอ่อง รสชาติออกเค็มๆ มันๆ ค่ะ -ไส้อั่ว เป็นแบบย่าง หอมเครื่องเทศมาก รสกลมกล่อมมากค่ะ อันนี้แนะนำ -หมูยอ อันนี้ทั่วไปนะ รสชาติกลางๆ -ไข่ต้ม อันนี้เค็มมาก ไม่แน่ใจว่าไข่ต้มหรือไข่เค็ม -แคปหมู กรอบไม่เหม็นหืน รวมๆ แล้วทานคู่กับน้ำพริกเข้ากันดีค่ะ 3.ข้าวแกงฮังเล : เป็นฮังเลหมูสามชั้น รสชาติกลางๆ ค่ะ ไม่เข้มข้นเท่าไหร่ 4.ข้าวกั้นจิ้น : อันนี้คือข้าวสวยคลุกกะเลือดแล้วนำมานึ่งจนสุกดีคล้ายข้าวผัดจืดๆ หน่อย แต่ถ้าทานคู่กับน้ำพริกและเครื่องเคียงเข้ากันดีเลยค่ะ รวมๆ แล้วบริการดีค่ะ อาหารรอไม่นาน รสชาติก็อร่อยกีนะคะ รสชาติแบบทางเหนือเลย แนะนำไส้อั่วนะอร่อยสุด

หน้าร้าน
ลาบคั่วเมืองเหนือ
ออเดิร์ฟเมืองเฮือนคำหลวง
ออเดิร์ฟเมืองเฮือนคำหลวง
ข้าวกั้นจิ้น
ข้าวแกงฮังเล

Areerak Yok 😋เมเม่🫦
12 ธ.ค. 2024
หาดใหญ่มีอาหารเหนืออร่อยๆแล้วนะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงฮังเล, ข้าวแกงฮังเล, จอผักกาดกระดูกหมู

อาหารเหนือร้าน #เฮือนคำหลวง ลำขนาด เจ้า 👍🏻👍🏻👍🏻 สั่ง ข้าวราดแกงฮังเล กับ จอผักกาด รสชาติถูกปากเรามากๆ 10/10 เลยค่ะ ทั้ง2เมนู 🤩🤩 บรรยากาศร้านดูดีมากๆ สไตล์บ้านเก่าๆ มาลองชิมกันดูนะคะ 📍พิกัด ถนนทุ่งรี ซอย 5ดูเพิ่มเติม

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
5 ก.ย. 2022
เฮือนคำหลวงย้ายโลเคชั่นแล้ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงฮังเล, ข้าวซอยไก่

มีโอกาสได้มากินอาหารเหนืออีกครั้ง ตอนนี้ทางร้านได้ย้ายโลเคชั่นแล้ว บรรยากาศยังคงเรียบง่ายเช่นเคย ตัวร้านเป็นบ้านเล็กๆ แคบจากเดิมเยอะ ข้าวซอยไก่อร่อยเหมือนเดิม เนื้อไก่นุ่ม ส่วนแกงฮังเลรอบนี้ทำเนื้อหมูแข็งไปหน่อยดูเพิ่มเติม

16 ส.ค. 2020
แก๋งฮังเลที่เฮามักขน๊าดดดด
Daran Avaii
29 ต.ค. 2019
มาจัดหนักแบบเต็มๆ อร่อยจ้าา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ออเดิร์ฟเมืองเฮือนคำหลวง, ข้าวซอยไก่

วันนี้ได้มาทานแบบจัดเต็มๆ บรรยากาศในร้านคือดีเลยค่ะ น้ำเปล่าบริการตัวเองแบบฟรีๆหยิบแก้วตักเองได้เลยและวันนี้สั่งทานหลายอย่างเลยค่ะ ~ออเดิร์ฟเมืองเฮือนคำหลวง 220.- มาครบยกเซท ไส้อั่ว ไข่ต้ม น้ำพริกอ๋อง แคปหมู หมูยอ ให้มาปริมาณที่เยอะเลยค่ะ แต่ถ้าไส้อั่วร้อนอีกนิดจะแจ่มไปเลยค่ะ ~ข้าวซอยไก่ 50.- อร่อยเข้มข้นเหมือนเดิม มีให้เครื่องเคียงมาทานคู่กัน น่องไก่ใหญ่ดีจ้า ~แกงฮังเล 80.- หมูสามชั้นตุ๋นหมั...อ่านต่อ

14 ต.ค. 2019
อาหารเหนือจัดว่าดีงาม
Lin_betong
8 ก.พ. 2020
ร้านอาหารเหนือในใต้จ้า

มีความอยากอาหารเหนือ ก็ได้ร้านนี้จากวงในนี่แหละ มีความตามมาทานค่า รสชาติคือดีงามตามภาษาเหนือ ลืมถ่ายลาบคั่ว คือรสชาติมันใช่ แบบบ้านๆทางเหนือเลย ส่วนขนมจีนน้ำเงียว ก็ถือว่าโอเค แต่ไม่สุด เคยกินที่สุดกว่าหรือเราอาจจะติดรสนั้นดูเพิ่มเติม

น้ำพริกหนุ่มขนมจีนน้ำเงี้ยว
Pingping
28 ก.ค. 2019
ร้านอาหารเหนือเปิดใหม่ ในซองทุ่งรี

ร้านอาหารเหนือเปิดใหม่ ในซอยทุ่งรี ข้างๆ มอ. ร้านมีเมนูอาหารเหนือให้เลือกหลายอย่าง ทั้งข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี๊ยว ลาบ หมูทอด น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว ... เราได้ลองขนมจีนน้ำเงี๊ยว มาถ้วยใหญ่ ปริมาณเยอะ อร่อยดีนะ ลาบคั่ว ก็กลมกล่อมดีนะ ส่วนข้าวหมูสามชั้น (จำชื่อเมนูไม่ได้) ออกหวานๆ เค็มๆ ก็ใช้ได้ น้ำเปล่าฟรี บริการตัวเองดูเพิ่มเติม

bobcoff.hdy
bobcoff.hdy
คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศดีฟีลบ้านสวน เหมาะจะชวนเพื่อนและครอบครัวมานั่งชิล
Café Nescafe (คาเฟ่ เนสกาแฟ) Small Market Klong5
Café Nescafe (คาเฟ่ เนสกาแฟ)Small Market Klong5
คาเฟ่ที่ใช้เมล็ดกาแฟสุดพรีเมียม พร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟสดสุดหอมกรุ่น