3.7

รีวิว ขนมครกร่อน ตลาดศรีย่าน

PookEats
28 ส.ค. 2018
ขนมครกแป้งบางกรอบ ควรทานตอนร้อนๆ ถึงจะอร่อยสุด

ร้านขนมครกร้านนี้เปิดมานานมาก เป็นเจ้าเก่าแก่ของศรีย่านเลย ร้านจะตั้งอยู่ใกล้ๆ กับร้านลูกชิ้นเนื้อศรีย่าน เหมาะทานเป็นของหวานตบท้ายหลังทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จ จุดเด่นของขนมครกร้านนี้คือ ตรงขอบจะมีแป้งกรอบๆ ทำให้หยิบทานได้สะดวก เนื้อกะทิรสไม่หวานมาก กำลังพอดีๆ ทานเพลิน ถ้าได้ทานตอนร้อนๆ หลังจากขึ้นจากเตา จะอร่อยสุด ความอร่อยจะลดลงเมื่อขนมครกถูกวางทิ้งไว้จนเย็นแล้ว ไส้มีทั้งหมด 5 แบบ: เผือก, ต้นหอม, ข้าวโพด, ฟักทอง, และกะทิล้วน สามารถสั่งรวมไส้ได้ ราคาขายกล่องละ 25 บาทและ 30 บาท ช่วงเที่ยงๆ อาจต้องยืนรอซักพัก หรืออาจจะโทรสั่งไว้ก่อน แล้วค่อยแวะมารับก็ได้

หน้าร้าน
ขนมครกรวมกล่องละ 25 บาท

Kalphapon Polwacharapat
21 พ.ค. 2024
ขนมครกร้านอร่อย ศรีย่าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมครก, ขนมครกฟักทอง

ขนมครกร่อน ศรีย่านเจ้าเก่า ขนมครกในตำนาน หน้าร้านลูกชิ้นศรีย่าน กินตั้งแต่กล่องละ 20 บาท ปัจจุบัน 35 บาท 50 บาท 35 บาท มี 6 คู่ มี 4 รส ไม่ใส่เครื่อง ผัก ฟักทอง เผือก กินร้อนๆอร่อยมาก จะออกกรอบๆ กะทิตรงกลางไม่แห้ง อร่อยมาก รสชาติ9.5 วัตถุดิบ7.5 ราคา7 ความสะอาด7ดูเพิ่มเติม

art
23 ส.ค. 2021
ขนมครกร่อนแป้งกรอบ

ร้านขนมครกตั้งอยู่ริมทางเท้า ร้านชื่อน่ารักว่าขนมครกร่อน เอกลักษณ์ของร้านนี้ก็จะคือตัวแป้งที่กรอบอร่อยร่อนมาจากเตาได้อย่างง่ายดาย น้ำกะทิข้างในทางร้านก็ปรุงรสมาได้เค็มหวานมันกลมกล่อมกำลังดี ใส่กล่องสีชมพูไว้อย่างสวยงามเผลอแป๊บเดียวก็เกลี้ยงแล้วดูเพิ่มเติม

LunnyToon
30 ต.ค. 2020
ด้านนอกกรอบดี แต่ด้านในรสชาติยังไม่ถึงเท่าไหร่

ร้านนี้เปิดแต่เช้า เราเห็นเค้ากำลังแคะออกจากเตาร้อนๆเลยซื้อลองทานดูค่ะ เราสั่งหน้าข้าวโพดค่ะ แต่ไม่พอเลยรวมหน้าธรรมดามาด้วย รสชาติไม่มันออกหวานนิดๆอป้งด้านอกกรอบดี ทานตอนร้อนๆรสชาติพอใช้ได้ ราคากลางๆค่ะดูเพิ่มเติม

Ployynp
4 ส.ค. 2019
ขนมครกแป้งบางกรอบที่ศรีย่าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมครก, ขนมครกหน้าต้นหอม

ร้านนี้เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ ใกล้กับแยกศรีย่าน ตอนที่ไปเห็นว่ากำลังทำอยู่พอดี ขนมครกในเตามีลักษณะเป็นแพสวยงามและน่ากินมาก ตัวแป้งขนมครกนั้นมีความบางกรอบ โดยเฉพาะตรงขอบ😍 แนะนำให้กินเลย เพราะปล่อยไว้นานก็จะเหนียวนิดนึง ส่วนกะทิตรงกลางก็หวานเค็มพอดี ไม่เลี่ยนเลย ราคากล่องละ 30 บาทดูเพิ่มเติม

Yee_FullandFun
30 มิ.ย. 2018
ขนมครกร่อน ขอบบางกรอบ อร่อยมาก

ขนมครกเทคนิคร่อนขอบกรอบเทพมาก กรอบกริบๆเลย ส่วนตัวกะทิตรงกลางก็นุ่มอร่อยมันและหวานน้อย โรยไส้มากำลังพอเหมาะ ไม่มากน้อยเกินไป โดยรวมถูกใจมาก ราคากล่องละ 25 บาท โอเคเลยนะ ให้ค่าขอบกรอบไปเลย 20 บาท :D พิกัดร้าน: เป็นรถเข็นอยู่ริมฟุตบาท แถวตลาดศรีย่าน อยู่ใกล้ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ลูกชิ้นศรีย่านดูเพิ่มเติม