- รีวิว โรตีสายไหม อาบีดีน+ประนอม แสงอรุณ โรตีสายไหม อาบีดีน+ประนอม-แสงอรุณ(สาขา2)

รีวิวที่พูดถึง
โรตีสายไหมร้านดัง สาขานี้จอดรถง่าย คนไม่เยอะมาก
โรตีสายไหม อาบีดีน+ประนอม แสงอรุณ ร้านโรตีเจ้าดัง ที่ได้รางวัล LINEMANWongnaiUserChoice ติดต่อกันหลายปี รวมถึงรางวัลมิชลินไกด์ ประเภทบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) ร้านนี้เป็นสาขา2 สะดวกและจอดรถได้ง่ายกว่าสาขาแรก มีคนยืนต่อคิว รอไม่นาน สายไหมร้อนๆทำกันสดๆภายในร้าน ราคาเริ่มต้นแค่ชุดละ40บาท เท่านั้น เนื้อแป้งนุ่ม สายไหมละเอียด รสชาติดีครับ #LINEMANWongnaiUserChoice2025ดูเพิ่มเติม
โรตีอร่อย ราคาเข้าถึงได้
โรตีสายไหม อาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ เป็นร้านโรตีสายไหมที่กินบ่อยที่สุดละ ใครไปอยุธยาเป็นต้องซื้อมาฝาก ด้วยความที่ซื้อง่าย และอร่อย ได้มาเมื่อไหร่ก็เอามาแจกจ่ายแบ่งกันกิน 1 ชุดก็เพียงพอแล้ว แป้งเค้าจะนุ่มไม่แข็งจนเกินไป ทำสกใหม่ทกวัน มี 2 สี สีขาวกับสีเขียว เราชอบสีเขียวหอมใบเตย โรตีสายไหมร้านนี้ควรกินวันแรกที่ซื้อมา พอเก็บไว้ซัก 2-3 วันแป้งจะเริ่มแข็งละ ส่วนไส้เค้าทำจากน้ำตาลก็หวานแหละ แต่ก็ชอ...อ่านต่อ
มายุดยา ต้องแวะที่นี่ทุกครั้ง
ของฝากที่ถูกใจหลายบ้าน ต้องแวะมาหิ้วทุกครั้งที่มาอยุธยา อาจจะหาที่จอดรถลำบาก จะซื้อกี่ชุดคิดไว้ในใจ ใช้วิธีขับชิดซ้ายค่อยๆไหลไป คนอาสาลงไปซื้อ รีบจ้ำอ้าว สั่งเลย - บริการรวดเร็วมาก จัดไว้เป็นชุดๆแล้ว คนขายเอาเชือกฟางมัดรวบให้หิ้วง่าย 😂 อย่างอร่อยต้องห่อกินในรถเลย เส้นสายไหมหวานชื่นใจ ชอบหวานน้อยก็อย่าใส่เส้นเยอะ แป้งนุ่มมาก แบบสีเขียวหอมใบเตย มีแป้งอีกแบบเรียกว่าแป้งผัด ประมาณจี่ให้ไหม้นิดๆ ม...อ่านต่อ
โรตีสายไหม อาบีดีน ประนอม แสงอรุณ
ร้านอาบีดีน ประนอม แสงอรุณ โรตีสายไหมเจ้าดังในอยุธยา สาขาตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 💚วันที่เราไปร้านจะเหลือแต่แบบครึ่งโล กับ 1 โล เลยสั่งครึ่งโล (50฿) กลับมากินและฝากคนอื่นด้วย ตัวสายไหมก็ทั่วๆไปเลย แต่ทีเด็ดจะอยู่ที่แป้งที่มีความหนานุ่มอร่อยมากๆ ฟินทุกคำ แป้งโรตีเก็บได้ไม่เกิน 2 วัน #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม
The famous souvenir
ของฝากที่ใครมาอยุธยาจำต้องซื้อกลับไปให้ ครอบครัว เพื่อน หรือคนที่ทำงาน เป็นอันรู้กันว่าได้มาถึงอยุธยาแล้ว สายใหม่สักพักมาในถุงใหญ่มาก ที่ตากอากาศเอาไว้กลมโต ถุงตุงๆ ตัวแป้งจะค่อนข้างนุ่มหนา กินคู่กับสายไหมที่มีรสหวานคือเข้ากันมาก และนั่นคือความคลาสสิกของการกินสายไหมอยุธยาค่ะ ซื้อกลับมาฝากที่บ้านทุกคนชอบกันมากเลย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม