- รีวิว Hachiban Ramen เซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ ชั้น 4

บะหมี่หมายเลข8
ฮาจิบัง ราเมง บะหมี่หมายเลข 8 สาขาเซ็นทรัล แอร์พอร์ต เชียงใหม่ อยู่ชั้น 4 จุดเด่นที่คนจำได้เเละเป็นเอกลักษณ์ คือ ลูกชิ้นปลาที่มีหมายเลข 8 อร่อย ได้รสชาติเนื้อปลา ที่สั่งมาคือเมนู ราเมงชาบูชู ราคา 85 บาท มีเส้นบะหมี่ หมูเป็นแผ่นๆ บวกกับน้ำซุปต้มยำชาบูแบบจัดจ้าน มีเห็ดฟาง และผักชีฝรั่งโรยหน้า หอมกลิ่นสมุนไพรจากผักชีฝรั่ง บวกกับน้ำซุปที่รสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว สาขานี้คนน้อย ราคาไม่แพงมาก ได้เยอะ เส้นเยอะจนทานไม่หมด โดยรวม ถือว่าอร่อย

Hachiban Ramen เซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ ชั้น 4 ผมไม่ได้มาทานฮะจิบังนานมากๆ ช่วงนี้ไล่เก็บราเมงร้านดังๆ อยู่ เห็นร้านว่างเลยแวะมาลองทานซะหน่อย ผมสั่งราเมงมาทาน ผมว่าน้ำซุปอ่อนรสชาติบางๆ ไม่เข้มข้น ส่วนโซบะเย็น และของทานเย็นเมนูอื่นรสชาติกลาง ๆ อาจจะยังสู้ร้านราเมงดังๆ ในเชียงใหม่หลายร้านไม่ได้ดูเพิ่มเติม
ราเมนฮะจิบัง
วันนี้ขอเสนอเมนูราเมงต้มยำชาชูที่ มีจุดเด่นตรงที่ตัวน้ำซุปรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆและหมูชาชูชิ้นใหญ่อร่อยนุ่มกินกับเส้นที่เหนียวนุ่มเส้นไม่ใหญ่และไม่แข็งจนเกินไปถือว่าชามนี้อร่อยลงตัวเหมาะสำหรับคนไทยที่รสชาติจัดจ้านครับดูเพิ่มเติม
ราเมงฮาจิบัง
ราเมงฮาจิบัง ที่มีปลาเส้นเป็นเอกลักษณ์เลข 8 วันนี้ทานแบบแห้ง ชื่อ คาราเมน มีหมูสับผัดซอส ท้อปปิ้งมาด้วยถั่วงอก ของดองสีชมพู และสาหร่าย ในราคา 85฿ จะเป็นบะหมี่แห้งขลุกขลิก อร่อยดี เส้นเหนียวนุ่ม แต่วันนี้สั่งแบบไม่ปกติ คือไม่เอาขิงดอง ไม่สาหร่าย ไม่ถั่วงอกดูเพิ่มเติม
ราเมนฮาจิบังที่คุ้นเคย
ชอบราเมนฮาจิบังสาขา Central airport มาก วิวสวยมากๆค่ะ คือ Location ดีมากๆ ร้านใหญ่ โต๊ะเยอะมาก คือไม่อึดอัดเลย เมนูที่ชอบสั่งตลอด ก็มีไก่คาราเกะ และมีโพเทโท้ คือมันฝรั่งทอด อร่อยมาก กินกับชาเย็นๆและราเมนมิโซะอีกชาม ฟินค่ะดูเพิ่มเติม
หิวเมื่อไรก้แวะมา
ฝากท้องได้เสมอกับร้านนี้ หิวเมื่อไรก้แวะมาฝากท้อง ไม่รู้จะกินอะไรก้แวะมาร้านนี้ รสชาติก้เหมือนกันทุกที่ คือดีนะ เป็นร้านค่อนข้างใหญ่ ปลอดโปร่ง ที่นั่งเยอะ พนักงานบริการดี พูดจาฉะฉาน ราคาต่ำกว่าร้อย กินได้บ่อยจริงๆดูเพิ่มเติม
ราเมนง่ายๆ กินได้ตลอดกาล
ร้านฮาจิบังราเมน เป็นร้านที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วสำหรับร้านนี้ เพราะเป็นร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นร้านแรกๆของไทยเลยค่ะ แถมรสชาติยังทานง่าย เหมาะกับคนไทยอีกด้วยค่ะ สำหรับเมนูที่ชอบทานจะเป็น ฮะจังเมน ค่ะ เมนูราเมนน้ำซุปโชยุแบบเข้มข้น ออกรสเค็มๆหน่อย เส้นนุ่มๆ ทานตั้งแต่ราคา 45 บาท จนตอนนี้ขึ้นมาเยอะแล้วก็ยังติดใจอยู่ค่ะดูเพิ่มเติม