- รีวิว โซ๊ยตี๋ บ๊ะกุดเต๋ ขอนแก่น

ที่ขอนแก่น ก็ มี บ๊ะกุดเต๋ นะคะ
พอดี ต้องมาซื้อของที่ร้าน ถ.เส้นมะลิวัลย์ ค่ะ ก่อนซื้อก็แวะหาอะไรทาน หันมาเจอ ร้านนี้พอดีอยู่ทางซ้ายมือ ถ้ามุ่งหน้าไปสนามบิน นะคะ ร้านนี้เป็นร้านสาขา นะคะ เหมือน จะเคยออกรายการ ตลาดสดสนามเป้า(สาขาใหญ่) ด้วย ร้าน 1 ห้อง ค่ะ มีโต๊ะ ด้านนอก และ ด้านมนห้องแอร์ นะคะ ส่วนราคา ก็ มี ตั้งแต่ ไซส์ 150฿-หลักพัน ค่ะ แต่วาขอเลือกแบบ 150 เพราะ ทานไม่เยอะมาก ทางร้าน จะเสริฟ มีผัก และ น้ำจิ้ม และ หม้อบ๊ะกุดเต๋ ค่ะ คือถ้าใครชอบแบบน้ำซุปเข้มข้น แนะนำร้านนี้ค่ะ แต่ที่ให้ 3 เพราะว่า วาว่า กลิ่นหอมยังอ่อนไปค่ะ สำหรับร้านนี้ ในหม้อจะมีเครื่องในใส่เข้ามาด้วย นะคะ โดยรวมรสชาติค่ะ และถ้า โพสรูปผ่าน FB. จะได้รับเก๊กฮวย (ไม่หอมเท่าร้านขายยาจีน ที่ใส่แก้วแช่เย็น) ก็ลองแวะเวียน มาทานกันได้ นะคะ

บะกุ๊ดเต๋ ต้นตำรับ อร่อย ไม่แพง
พิกัด ถ.มะลิวัลย์ ทางไปสนามบิน ไปตามGPS ได้เลย แม่น ร้านนี้ขายเป็นชุด รสชาติดี น้ำซุปอร่อย เนื้อร่อน ต้มจนยุ่ย บะกุ๊ดเต๋ สำหรับ 1คน ชุด 1 =150฿ ชุด 2 =300฿ เพิ่มเอ็นแก้ว ขนาดถ้วยใหญ่กว่าชุด1 ชุดอื่นๆก็จะเพิ่มราคา เพิ่มรายการ เช่นขาหมู เป๋าฮื้อ หางหมู เห็ดฯ เป็นต้น ร้านนี้มีที่นั่ง 7-8 โต๊ะ นั่งสบาย มีที่จอดรถหน้าร้าน สะดวกมากดูเพิ่มเติม
ถึงจะเปลี่ยนสถานที่ตั้งร้านแต่ทุกอย่างยังคงอร่อยเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน
ร้านนี้เค้าเปลี่ยนที่ตั้งร้านใหม่นะคะ จากที่อยู่ติดถนนหน้าค่าย ร.8 เปลี่ยนมาอยู่ตรงเส้นบึงหนองโคตร ลักษณะร้านที่ใหม่จะเป็นสไตล์เหมือนบ้านคนสะมากกว่า แต่พอเข้าไปข้างในมีที่นั่งแบบริมน้ำด้วยเก๋ไปอีกแบบ บะกุ๊ดเต๋ที่นี่อร่อยมาอร่อยไม่เคยเปลี่ยนกระดูกเคี้ยวได้ดี รสชาติตุ๋นยาจีนได้กล่อมกลมที่นั่งเยอะที่จอดรถเพียบ เจ้าของร้านใจดีมากดูเพิ่มเติม
อร่อยเรียบง่าย
บ๊ะกุ๊ดเต๋ร้อนๆ เดือดปุ่ดๆ กินกับข้าวก็ดี กับหมี่ก็ได้ น้ำซุปหอมสมุนไพรจีน ซี่โครงหมูอ่อนนุ่ม เนื้อเปื่อย เคี้ยวกรุบๆ สั่งเป็นเจก็ได้ ไม่มีเนื้อสัตว์ก็ยังอร่อย มีผักเพิ่มมาให้ในเซตด้วย ขนมจีบปู จีบกุ้ง ทานเล่นๆ ระหว่างรอ น้ำเก๊กฮวยก็ดี ไม่หวานเกินไปดูเพิ่มเติม
แค่พอทานได้
บักกุ๊ดเต๋ : พวกเครื่องในหมูไม่มีกลิ่น กระดูกอ่อนคือความดีงามของถ้วยนี้นุ่มเปื่อยดี น้ำซุปพอไปได้ไม่ยาจีนไม่เข้มข้นเท่าที่ควร ติ่มซำ : เหมือนซื้ออาหารแช่แข็งมา ชาจีน : ความรู้สึกคือดื่มน้ำเปล่าเถอะครับ แทบจะไม่มีรสของชาเลยแม้แต่น้อยดูเพิ่มเติม
บ๊ะกุ๊ดเต๋ร้อนๆ รสชาติจางไปนิด
ด้วยความที่ทางร้าน แจ้งไว้ชัดเจนบนป้ายว่าเป็นสูตรของร้านเทียนเหล็ง (โกดุ่ย สาขาจากกทม.) เราเคยทานสูตรโกดุ่ยบ่อยครั้ง จึงจำรสชาติได้ดีว่าเข้มข้นถึงเครื่องและอร่อยมาก แต่ของโซ้ยตี๋บะกุ๊ดเต๋ น่าจะลดความเข้มข้นมาประมาณ 50 % ได้ค่ะ ซึ่งถือว่าค่อนข้างเยอะค่ะ **Location** ถนนมลิวัลย์ เส้นที่จะขับออกนอกเมืองขอนแก่นค่ะ ร้านอยู่ซ้ายมือ สังเกตได้ไม่ชัดมากนัก เพราะร้านเป็น 1 ห้องแถวค่ะ เหมือนเป็นต...อ่านต่อ