สวย อร่อย ครบ จบในที่เดียว
ร้านนี้ บรรยากาศดีมาก มีดอกไม้สวยๆ ให้เราชม ถ่ายรูป ที่นี่ปลูกผักกินเอง นำมาทำอาหารขายที่ร้าน และยังแบ่งขายเป็นถุงอีกด้วย ดอกไม้ที่ประดับในจาน กินได้ และปลูกจากที่นี่ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องพลังงานแสงอาทิตย์ มีการจำลอง จัดแสดงว่า เครื่องพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดนี้ ใช้สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้กี่อย่าง ถ้าจะใช้เพื่อเปิดแอร์ต้องเพิ่มกำลังไฟอย่างไร เท่าไร มีคนพาเดินชมด้วย ...อ่านต่อ
สวนผัก ORGANIC นำมาเป็นเมนูในร้าน
ได้อารมณ์โรงเรือนปลูกผักแบบสไตล์ญี่ปุ่นแถวแถวรามอินทราไม่ไกลจากใจกลางกรุงเทพมากนักจริงๆแล้วที่นี่ก็คือยังเป็นโซนกรุงเทพอยู่แต่ว่าชานเมือง นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมผักกิจกรรมง่ายง่ายสำหรับผู้ที่สนใจด้านการปลุกพืชผักเพราะว่าที่นี่มีสวนในโรงเรือนกว้างใหญ่ เมนูมีหลากหลายทั้งไทยฝรั่งแต่ว่าอาหารฝรั่งดูจะโดดเด่นรสชาติดีเยี่ยมใช้วัตถุดิบจากสวนผักของที่ร้านเอง #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ร้านสวย สร้างสรรค์ ปลูกผักเอง
ร้านนี้มีเรื่องราว เดิมเป็นที่ทำนาบัว ซึ่งต่ำกว่าถนน เค้ามาปรับปรุง พัฒนาโดยที่ไม่ได้ถมที่เลย มีระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ใช้ไฟในการดูดน้ำออกลงท่อระบายน้ำ พัดลมในร้านช่วงมีแสงแดด และมีการปลูกผักต่างๆ ในลังโฟม ยกสูงขึ้นมาจากระดับพื้นปกติ และนำผลผลิตมาใช้ในร้าน มีคนพาเดินชมว่าด้านในมีอะไรบ้าง มีบ้านสาธิตการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ว่าไฟเท่านี้สามารถใช้กับเครื่องใช้ในบ้านอะไรได้บ้าง ถ้าจะติดแอร์ 1 ...อ่านต่อ
ร้านดี มีที่จอดรถ และราคาไม่แพงค่ะ
ร้านบรรยากาศดี เป็นฟาร์มขาด 9 ไร่ มีปลูกผักออแกนิก และเป็นสถานที่ ที่ใช้ไฟฟ้า 0 บาท ตามมาเพราะดูในทีวี แล้วอยู่ใกล้ๆ บ้าน อากาศใช้ได้ราคาไม่แรง แนะนำค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารกลางวัน
อาหารอร่อย สลัดผักสดมาก จานใหญ่ ราคาไม่แพงเลยดูเพิ่มเติม