- หน้าแรก
/
- รีวิว พันธุ์สิริ เป็ดย่าง ติ่มซำ

รีวิว พันธุ์สิริ เป็ดย่าง ติ่มซำ
เป็ดย่างใช้ได้ ราคาไม่แพง
ตอนกลับไปเยี่ยมบ้านที่เชียงใหม่เมื่อต้นเดือนเมษายน 2557 นอนโรงแรมราคาถูกใกล้ขนส่ง ไม่มีมื้อเช้าให้ เช็คเอาท์เสร็จต้องหาอาหารรองท้องก่อน ผมเดินมาขึ้นรถสองแถวสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด ตรงถนนแก้วนวรัฐ พอเดินทะลุสถานีขนส่งอาเขตออกมา เห็นร้านเป็ดย่าง 2 คูหาชื่อ พันธ์สิริ ตั้งแต่ตื่นนอนยังไม่มีอะไรตกถึงท้อง ด้วยความหิวตัดสินใจเข้าร้านทันที ความจริงร้านนี้ชื่อดังเก่าแก่พอสมควร เปิดขายมากว่า 20 ปี แต่ผมไม่รู้จักหรอกครับ ครอบครัวเพิ่งย้ายไปตั้งรกรากที่เชียงใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้เอง ผมขอข้าวหน้าเป็ดย่าง กาแฟเย็น และติ่มซำมา 3 ถาด เนื้อเป็ดย่างชิ้นหนานุ่ม หนังกรุบกรอบ น้ำราดรสกลมกล่อม เติมพริกซีอิ๊วดำรสเปรี้ยวหน่อย คลุกกินกับข้าวอร่อยใช้ได้ เลยสั่งเป็ดย่างใส่กล่องอีกครึ่งตัวหิ้วไปฝากพ่อกับแม่ จากการเลือกติ่มซำมั่ว ๆ มา 3 ถาด (คนสั่งตาถั่วจริง ๆ) รสชาติคล้ายกันทุกอย่าง ไม่น่าแปลกใจ เพราะวัตถุดิบหลักเป็นเนื้อหมู แทนที่จะเลือกฮะเก๋า หรือก๋วยเตี๋ยวหลอดแจมมาบ้าง สรุป พันธ์สิริเป็ดย่างรสชาติใช้ได้ มีตรารับประกันคุณภาพชวนชิมด้วย สมัยก่อนชื่อร้าน "ฝันถึง" เก๋และความหมายดีออก เปลี่ยนทำไมไม่รู้ นอกจากนี้สนนราคายังมาตรฐานทั่วไปกินได้สบายกระเป๋าครับ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ราคาไม่แพงรสชาติอร่อย
ออกซอยอาเขตมาตรงมานิดหน่อยร้านอยู่ซ้ายมือเลยค่ะที่จอดรถไม่มีนะคะต้องจอดข้างทางหน้าร้านเอาค่ะ เจ้าของร้านรับออเดอร์เองบริการดีมาก อาหารได้ไว ราคาไม่แพง สุกี้เป็ดราคา60 บาทเท่านั้นเอาติ่มซำมาทานเล่นด้วย ก็พอดีท้องเลยค่ะ รสชาติดีดูเพิ่มเติม
อาหารเหลา ต้องมาตำ
หาร้านอาหารเหลาอร่อยๆ ติ่มซำคุณภาพ ต้องมาตำที่นี่ค่ะ ร้านหาไม่ยาก อยู่ใกล้กับขนส่งเชียงใหม่ค่ะ เมนูหลากหลายมาก มาแล้วอย่าลืมสั่งติ่มซำกันนะคะ คุณลุงเจ้าของร้านแนะนำเมนูอาหารดีมาก ดูจำนวนลูกค้าที่มา แล้วเสนอเมนูให้สั่ง ได้ออกมาตามรูปค่ะ เรามากัน 4 คน แต่กินเก่งกันทุกคนเลยหมดเกลี้ยง 📌โกยซีหมี่ อันนี้อร่อยมากเลย เสริ์ฟร้อนๆ กลมกล่อม 📌เป็ดย่าง สู้กะเอ็มเคได้เลย อร่อยค่ะ 📌เซ็ทติ่มซำ ได้หลากหลา...อ่านต่อ
เป็ดย่างในตำนานของเชียงใหม่ ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม เชลล์ชวนชิมการันตีความอร่อย แถมลุงอั๊พด้วยอีกคนอะ (ใครวะ?)
วันนี้พามารู้จักกับอีก 1 ตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวในเชียงใหม่ที่มีทีเด็ดอยู่ที่เป็ดย่างระดับเชลล์ชวนชิม พร้อมเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่ชอบอาหารเช้าแบบออกแนวจีน ๆ หน่อย แวะมาได้เลยครับร้านนี้ พันธุ์สิริ เป็ดย่าง ตั้งอยู่ถนนแก้วนวรัฐ หากมาจากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ ก็ให้เลี้ยวซ้ายแยกศาลเด็ก (ก่อนถึง central festival) นั่นเองครับ พูดง่าย ๆ คือจะไปขนส่งอาเขตนั่นแหละ ร้านนี้จะเลยทาง...อ่านต่อ
บะหมี่เป็ดย่างอร่อยๆ
ร้านนี้ผ่านมาหลายทีว่าจะแวะก็ไม่รู้จอดรถไหน วันนี้เจอที่จอดรถเลยลองชิมเลย บะหมี่เป็ดย่างรสชาติใช้ได้ แต่หน้าตาไม่สวย ติ่มซำมีให้เลือกเยอะ รสชาติก็ไม่โดดเด่นเท่าติ่มซำทั่วไป โกยซี่หมี่ น้ำข้นพอดีรสชาติจืดไปนิด บรรยากาศร้านเหมือนร้านเก่าแก่ มากินกับอาม่า อากง ได้อารมณ์ดีครับดูเพิ่มเติม
เมนูอาหารกลางวัน
เมนูอาหารกลางวันเป็นเมนูข้าวหมูแดงข้าวหมูกรอบข้าวหน้าเป็ดน้ำราดไม่หวานมากไม่เหมือนใครดีครับส่วนหมูแดงและเป็ดนั้นชิ้นใหญ่หนายังไม่นุ่มละมุนตามแบบที่ชอบเท่าไหร่แต่ก็พอทานได้ครับปริมาณให้มาเยอะดีส่วนตุ๋นเป็ดมะนาวดอง อันนี้ผิดคาดคับ ที่นี่เหมือนจะใส่ขิงด้วย ปกติทานไม่เคยเจอร้านไหนใส่เลย รสและกลิ่นขิงมันกลบมะนาวดองอร่อยๆหมดเลย อันนี้ส่วนตัวไม่ชอบครับดูเพิ่มเติม
จะติ่มซำออลเดย์ เป็ดย่างระดับเชลล์ชวนชิม เมนูหายากอย่างตุ๋นเป็ดมะนาวดองและข้าวผัดหยางโจว ก็รสเหลา ราคาเบ๊าเบา!
ร้านอาหารจีนร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านเก่าแก่ชองเมืองเชียงใหม่ เปิดขายมานานกว่า 20 ปีแล้วนะคะ ที่ตู้ติ่มซำมีชื่อร้านเดิม~ฝันถึง ติดอยู่ เลยถามเฮียเค้า จนได้ความว่าเป็นชื่อเดิม เปลี่ยนมาเป็นพันธ์ุสิรินานแล้วน่ะค่ะ เป็ดย่างที่นี่ ความอร่อยระดับเชลล์ชวนชิมเลยทีเดียว และยังมีติ่มซำพร้อมเมนูอาหารจีนที่เมนูไม่เยอะแต่หลายเมนูหาทานยากจริงๆ ร้านอยู่ในย่านอาเขตต์หรือสถานีขนส่งประจำจังหวัด ที่หากเป็นสายอา...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
