- รีวิว Library Coffee Salad Bar Cafe by Librarista

ร้านกาแฟบรรยากาศห้องสมุด ห้องสมุดที่มีกาแฟให้ดื่ม
ร้านกาแฟนี้ผมอยากลองมาแวะนานแล้วครับ เพราะเห็นว่าเป็นร้านกาแฟ+ห้องสมุด ที่เจ๋งดี พอดีวันนี้อยากนั่งทำงานนอกบ้าน และอยากดื่มกาแฟไปด้วย ร้านนี้เลยเป็นร้านแรกที่นึกถึง (เพราะส่วนมากร้านกาแฟจะใช้โต๊ะกาแฟซึ่งเป็นโต๊ะเตี้ย เขียนหนังสือไม่สะดวก) ร้านนี้อยู่ในซอยนิมมาณ 5 นะครับ มีที่จอดรถ เป็นร้านใหญ่อยู่ เมนูของร้านนอกจากจะเป็นกาแฟธรรมดาๆที่สั่งได้ทั่วไป เอสเพรสโซ คาปูชิโน มอคค่า ร้อน/เย็น/ปั่น ก็มีกาแฟแคปซูล Nespresso ซึ่งไม่ได้ลอง ก็มีเค้กด้วย ราคา ผมว่าแพงเลยทีเดียว คือประมาณ 70+ ซึ่งถ้าใครอยากมานั่งทำงานอ่านหนังสือที่นี่บ่อยๆ ก็เสียตังค์เยอะอยู่ รสชาติกาแฟ ผมว่าธรรมดาไปหน่อย ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมาก ผมคิดว่าเจ้าของร้านคงจะเน้นที่ห้องสมุดมากกว่า (แน่ละ ชื่อร้านนำด้วย Libra-) เพราะฉะนั้นถ้าอยากทานกาแฟเจ๋งๆ หอมๆ ร้านนี้ไม่ตอบโจทย์ฮะ ไปหาทานร้านกาแฟโดยเฉพาะดีกว่า แต่ในเมื่อร้าน Librarista เป็นร้านที่รูปแบบ ห้องสมุด+ร้านกาแฟ สัดส่วนความเด่นมันต้องแบ่งเท่ากัน จะเห็นว่าร้านนี้เรื่องกาแฟยังด้อยอยู่ อย่าน้อยถ้าลอบบี้มีกลิ่นกาแฟอวล เน้นกาแฟมากกว่านี้ คอนเสปร้านได้เต็มเลย แต่เจ้าของร้านก็ขับตรงจุดเด่นที่มี Nespresso ซึ่งก็สนุกและแปลกไปอีกแบบ ส่วนของหวานที่บ่นกันว่าไม่ค่อยถูกปากนั้นทางร้านคงไม่ได้เน้นตรงจุดนี้ แต่ราคาที่แพงเอาการดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ พูดถึงโซนห้องสมุดกันบ้าง ห้องสมุดใช้บริการได้เมื่อซื้อกาแฟหรือเค้ก ทางร้านเขียนว่าใช้คราวละ 2 ชั่วโมง แต่หากลูกค้าน้อยจะนั่งต่อเขาก็ไม่ได้ไล่ ห้องสมุดตกแต่งแบบโมเดิร์น ไม้+เหล็ก ดูเรียบร้อยสวยงาม หนังสือที่ให้บริการส่วนมากเป็นนิตยสาร ท่องเที่ยว สารคดี นวนิยาย มีทั้งภาษาไทยภาษาอังกฤษ ที่นั่งนั่งได้ประมาณ 6-7 กลุ่ม พื้นชั้นบนเลี้ยงปลาคาร์พด้วย ปูพื้นด้วยกระจก นั่งบนกระจกมองดูปลาเพลินดี ผมว่าเขาทำห้องสมุดได้น่านั่งมากเลย มีไวไฟ และปลั๊กไฟบริการด้วยครับ เอาคะแนนไปเต็มๆ นอกจากโซนห้องสมุด ก็ยังมีโซนห้องประชุมชั้นบน โซนลอบบี้ และโซนด้านนอก ซึ่งตกแต่งด้วยสีสันสดใส ต่างจากโซนห้องสมุด นั่งชิลถ่ายรูปสวยๆได้ สรุปแล้ว เป็นร้านกาแฟไม่กี่ร้าน ที่มานั่งทำงานอ่านหนังสือได้สบายใจ ถ่ายรุป ดื่มกาแฟไปด้วย ผมชอบมากเลยครับ แต่ราคากาแฟแพงไปนิดและยังไม่เด่นมากนัก ลองมาใช้บริการกันได้ครับ

รีวิวที่พูดถึง
จะเอนกายพักผ่อนกับกาแฟ หรืออ่านหนังสือก็ดีงาม เพราะHappiness is a cup of coffee and a good book #CM trip Round 2 No.16
<<ที่นัดหมายดวลวงสวิง>> จังหวัดเชียงใหม่ เส้นนิมมานเหมินท์ ซอย 5 เดินเข้าซอยอีกประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ป้ายชัดเจนครับ <<โปรขี้บ่น ชี้แนะไกด์ไลน์>> ทำไมเราเรียกว่า ห้องสมุด ทั้งๆที่มีแต่หนังสือ นี่เป็นคำถามที่ GB โดนทีมงานถามก่อนมาถึงร้านนี้ เราได้แต่บอก “คุณเพื่อนไปเล่นตรงนู้นนะ ที่สนามหญ้าน่ะ... ไป” 555+ ร้านโดดเด่นมากๆทางบรรยากาศจริงๆครับ ลักษณะคือเหมือนบ้านที่มีบริเวณด้า...อ่านต่อ
คาเฟ่ กาแฟใช้ได้ หลบมุมเป็นหนอนหนังสือในห้องสมุดหรือเมาท์มอยตามมุมสวนหย่อมก็เวิร์ค!!~
ร้านคาเฟ่และห้องสมุดที่ทำให้หวนนึกถึงวันวานวัยนักศึกษาที่จะอ่านหนังสือทีไร ง่วงทุกที เลยมักจะหาข้ออ้างเข้าห้องสมุดไปอ่านหนังสือกับเพื่อนๆ ให้มีพูดคุยหยอกล้อบ้าง จะได้ไม่หลับ แต่ถ้ามาร้านนี้ Librarista ที่นอกจากจะไม่หลับเพราะพูดคุยหยอกล้อกันได้แล้ว ยังสั่งกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เค้ก เบเกอรี่ มาทานให้เพลินกันไปด้วย [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านตั้งอยู่ที่ นิมมาน ซอย 5 ที่จอดรถหน้าร้านม...อ่านต่อ
บุฟเฟ่ต์สลัดบาร์พร้อมสเต็กราคาประหยัดกลางย่านนิมมาน
เดิมร้านนี้เคยเป็นร้านกาแฟที่มีคอนเส็ปเป็นห้องสมุดที่เอาไว้นั่งอ่านหนังสือพร้อมจิบกาแฟเพลินๆ แต่ปัจจุบันทางร้านได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมีอาหารเพิ่มเข้ามา และอาหารที่เพิ่มมานี้ก็ไม่ธรรมดาซะด้วย เป็นสเต็กจานโตพร้อมบุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ ดูไปดูมาก็คล้ายกับร้านดังในห้างนะเนี่ย รวมๆแล้วรสชาติก็อร่อยใช้ได้คุ้มค่าคุ้มราคาอยู่ค่ะ กลางย่านถนนนิมมานที่มีร้านหลากหลายให้เราได้เลือกอิ่มอร่อย ถ้าอยากจัดมื้อหนักๆซักม...อ่านต่อ
คาเฟ่ห้องสมุด สำหรับหนอนหนังสือ
Librarista ร้านกาแฟไม่เล็ก ในย่านนิมมาน เป็นร้านที่มีส่วนคล้าย ๆ ห้องสมุดสมัยเรียน และส่วนของคาเฟ่ด้านหน้า สำหรับลูกค้าที่สั่งเครื่องดื่ม หรือทานขนม สามารถเข้าไปอ่านหนังสือได้ค่ะ แต่จำกัดชั่วโมง เพราะส่วนใหญ่เขาเน้นสมัครสมาชิก (ข้อมูลนี้น้องสาวบอกไว้ค่ะ ถ้าผิดพลากประการใด ขออภัยด้วยนะคะ) มาพูดถึงส่วนของคาเฟ่ดีกว่า ทางร้านจะมีมุมให้นั่ง เยอะพอควรค่ะ มีที่แปลกและน่าสนใจคือส่วนของ กาแฟแคปซูลค่ะ...อ่านต่อ
อยากอ่านหนังสือหรืออยากกินกาแฟมาร้านนี้สิ
ไม่ว่าจะอยากอ่านหนังสือ ทำงานหรือจิบกาแฟ ในบรรยากาศชิวชิวมานั่งที่ร้านนี้ได้ ขนมอร่อยมากค่ะมีฮันนี่โทส เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีม บันนอฟฟี่ และยังมีเมนูเค้กอีกเยอะแยะมากมายเลย ร้าน หาไม่ยากเปิดตามแผนที่ร้านในวงในได้เลย เห็นป้ายชื่อร้านชัดเจนและมีเจ้าแมวตั้งอยู่หน้าร้านเลยดูเพิ่มเติม
นี่คือน้องๆ ร้านสลัดบาร์และสเต๊กที่ขึ้นห้างเลยจร้า
หลายคนอาจจะคุ้นเคยร้านนี้ที่เป็นร้านกาแฟ แต่ขอบอกว่าตอนนี้ทางร้านได้มาเปิดบริการทางด้านอาหารเพิ่มแล้ว แต่อาหารที่ว่าคือเป็นประเภทสเต๊กและสลัดบาร์ ถ้าหากไม่ต้องบรรยาายมากให้นึกถึงร้านซิสเลอร์คือแบบเดียวกันเลยค่ะ เพียงแต่ไม่ต้องเข้าห้างและได้บรรยากาศอีกรูปแบบ ในส่วนของบรรยากาศ- ก็มีทั้งห้องแอร์และกลางสนาม มีห้องแอร์แต่อยู่ชั้นสองให้บริการ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าคงไม่ค่อยสะดวกนักเพราะต้องเดินขึ้น-ลงเ...อ่านต่อ