3.9

รีวิว Library Coffee Salad Bar Cafe by Librarista

วิรุฬห์ ปราบทุกข์
27 มิ.ย. 2013
ร้านกาแฟบรรยากาศห้องสมุด ห้องสมุดที่มีกาแฟให้ดื่ม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กาแฟแคปซูล Nespresso

ร้านกาแฟนี้ผมอยากลองมาแวะนานแล้วครับ เพราะเห็นว่าเป็นร้านกาแฟ+ห้องสมุด ที่เจ๋งดี พอดีวันนี้อยากนั่งทำงานนอกบ้าน และอยากดื่มกาแฟไปด้วย ร้านนี้เลยเป็นร้านแรกที่นึกถึง (เพราะส่วนมากร้านกาแฟจะใช้โต๊ะกาแฟซึ่งเป็นโต๊ะเตี้ย เขียนหนังสือไม่สะดวก) ร้านนี้อยู่ในซอยนิมมาณ 5 นะครับ มีที่จอดรถ เป็นร้านใหญ่อยู่ เมนูของร้านนอกจากจะเป็นกาแฟธรรมดาๆที่สั่งได้ทั่วไป เอสเพรสโซ คาปูชิโน มอคค่า ร้อน/เย็น/ปั่น ก็มีกาแฟแคปซูล Nespresso ซึ่งไม่ได้ลอง ก็มีเค้กด้วย ราคา ผมว่าแพงเลยทีเดียว คือประมาณ 70+ ซึ่งถ้าใครอยากมานั่งทำงานอ่านหนังสือที่นี่บ่อยๆ ก็เสียตังค์เยอะอยู่ รสชาติกาแฟ ผมว่าธรรมดาไปหน่อย ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมาก ผมคิดว่าเจ้าของร้านคงจะเน้นที่ห้องสมุดมากกว่า (แน่ละ ชื่อร้านนำด้วย Libra-) เพราะฉะนั้นถ้าอยากทานกาแฟเจ๋งๆ หอมๆ ร้านนี้ไม่ตอบโจทย์ฮะ ไปหาทานร้านกาแฟโดยเฉพาะดีกว่า แต่ในเมื่อร้าน Librarista เป็นร้านที่รูปแบบ ห้องสมุด+ร้านกาแฟ สัดส่วนความเด่นมันต้องแบ่งเท่ากัน จะเห็นว่าร้านนี้เรื่องกาแฟยังด้อยอยู่ อย่าน้อยถ้าลอบบี้มีกลิ่นกาแฟอวล เน้นกาแฟมากกว่านี้ คอนเสปร้านได้เต็มเลย แต่เจ้าของร้านก็ขับตรงจุดเด่นที่มี Nespresso ซึ่งก็สนุกและแปลกไปอีกแบบ ส่วนของหวานที่บ่นกันว่าไม่ค่อยถูกปากนั้นทางร้านคงไม่ได้เน้นตรงจุดนี้ แต่ราคาที่แพงเอาการดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ พูดถึงโซนห้องสมุดกันบ้าง ห้องสมุดใช้บริการได้เมื่อซื้อกาแฟหรือเค้ก ทางร้านเขียนว่าใช้คราวละ 2 ชั่วโมง แต่หากลูกค้าน้อยจะนั่งต่อเขาก็ไม่ได้ไล่ ห้องสมุดตกแต่งแบบโมเดิร์น ไม้+เหล็ก ดูเรียบร้อยสวยงาม หนังสือที่ให้บริการส่วนมากเป็นนิตยสาร ท่องเที่ยว สารคดี นวนิยาย มีทั้งภาษาไทยภาษาอังกฤษ ที่นั่งนั่งได้ประมาณ 6-7 กลุ่ม พื้นชั้นบนเลี้ยงปลาคาร์พด้วย ปูพื้นด้วยกระจก นั่งบนกระจกมองดูปลาเพลินดี ผมว่าเขาทำห้องสมุดได้น่านั่งมากเลย มีไวไฟ และปลั๊กไฟบริการด้วยครับ เอาคะแนนไปเต็มๆ นอกจากโซนห้องสมุด ก็ยังมีโซนห้องประชุมชั้นบน โซนลอบบี้ และโซนด้านนอก ซึ่งตกแต่งด้วยสีสันสดใส ต่างจากโซนห้องสมุด นั่งชิลถ่ายรูปสวยๆได้ สรุปแล้ว เป็นร้านกาแฟไม่กี่ร้าน ที่มานั่งทำงานอ่านหนังสือได้สบายใจ ถ่ายรุป ดื่มกาแฟไปด้วย ผมชอบมากเลยครับ แต่ราคากาแฟแพงไปนิดและยังไม่เด่นมากนัก ลองมาใช้บริการกันได้ครับ

รีวิวที่พูดถึง
Goldenboy
19 พ.ย. 2015
จะเอนกายพักผ่อนกับกาแฟ หรืออ่านหนังสือก็ดีงาม เพราะHappiness is a cup of coffee and a good book #CM trip Round 2 No.16
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Iced Libarista, บานอฟฟี่

<<ที่นัดหมายดวลวงสวิง>> จังหวัดเชียงใหม่ เส้นนิมมานเหมินท์ ซอย 5 เดินเข้าซอยอีกประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ป้ายชัดเจนครับ <<โปรขี้บ่น ชี้แนะไกด์ไลน์>> ทำไมเราเรียกว่า ห้องสมุด ทั้งๆที่มีแต่หนังสือ นี่เป็นคำถามที่ GB โดนทีมงานถามก่อนมาถึงร้านนี้ เราได้แต่บอก “คุณเพื่อนไปเล่นตรงนู้นนะ ที่สนามหญ้าน่ะ... ไป” 555+ ร้านโดดเด่นมากๆทางบรรยากาศจริงๆครับ ลักษณะคือเหมือนบ้านที่มีบริเวณด้า...อ่านต่อ

Donlycherry
22 มี.ค. 2016
คาเฟ่ กาแฟใช้ได้ หลบมุมเป็นหนอนหนังสือในห้องสมุดหรือเมาท์มอยตามมุมสวนหย่อมก็เวิร์ค!!~
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Coconut Cream Cheese Pie, บานอฟฟี่

ร้านคาเฟ่และห้องสมุดที่ทำให้หวนนึกถึงวันวานวัยนักศึกษาที่จะอ่านหนังสือทีไร ง่วงทุกที เลยมักจะหาข้ออ้างเข้าห้องสมุดไปอ่านหนังสือกับเพื่อนๆ ให้มีพูดคุยหยอกล้อบ้าง จะได้ไม่หลับ แต่ถ้ามาร้านนี้ Librarista ที่นอกจากจะไม่หลับเพราะพูดคุยหยอกล้อกันได้แล้ว ยังสั่งกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เค้ก เบเกอรี่ มาทานให้เพลินกันไปด้วย [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านตั้งอยู่ที่ นิมมาน ซอย 5 ที่จอดรถหน้าร้านม...อ่านต่อ

Ap Ple
22 เม.ย. 2017
บุฟเฟ่ต์สลัดบาร์พร้อมสเต็กราคาประหยัดกลางย่านนิมมาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สลัดบาร์

เดิมร้านนี้เคยเป็นร้านกาแฟที่มีคอนเส็ปเป็นห้องสมุดที่เอาไว้นั่งอ่านหนังสือพร้อมจิบกาแฟเพลินๆ แต่ปัจจุบันทางร้านได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมีอาหารเพิ่มเข้ามา และอาหารที่เพิ่มมานี้ก็ไม่ธรรมดาซะด้วย เป็นสเต็กจานโตพร้อมบุฟเฟ่ต์สลัดบาร์ ดูไปดูมาก็คล้ายกับร้านดังในห้างนะเนี่ย รวมๆแล้วรสชาติก็อร่อยใช้ได้คุ้มค่าคุ้มราคาอยู่ค่ะ กลางย่านถนนนิมมานที่มีร้านหลากหลายให้เราได้เลือกอิ่มอร่อย ถ้าอยากจัดมื้อหนักๆซักม...อ่านต่อ

Fairzaa Narookawa Jin
5 เม.ย. 2016
คาเฟ่ห้องสมุด สำหรับหนอนหนังสือ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Coconut Cream Cheese Pie, ชอคโกแลตลาวา, บานอฟฟี่

Librarista ร้านกาแฟไม่เล็ก ในย่านนิมมาน เป็นร้านที่มีส่วนคล้าย ๆ ห้องสมุดสมัยเรียน และส่วนของคาเฟ่ด้านหน้า สำหรับลูกค้าที่สั่งเครื่องดื่ม หรือทานขนม สามารถเข้าไปอ่านหนังสือได้ค่ะ แต่จำกัดชั่วโมง เพราะส่วนใหญ่เขาเน้นสมัครสมาชิก (ข้อมูลนี้น้องสาวบอกไว้ค่ะ ถ้าผิดพลากประการใด ขออภัยด้วยนะคะ) มาพูดถึงส่วนของคาเฟ่ดีกว่า ทางร้านจะมีมุมให้นั่ง เยอะพอควรค่ะ มีที่แปลกและน่าสนใจคือส่วนของ กาแฟแคปซูลค่ะ...อ่านต่อ

Nat
291901.1k
10 มิ.ย. 2016
อยากอ่านหนังสือหรืออยากกินกาแฟมาร้านนี้สิ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ฮันนี่โทส, บานอฟฟี่

ไม่ว่าจะอยากอ่านหนังสือ ทำงานหรือจิบกาแฟ ในบรรยากาศชิวชิวมานั่งที่ร้านนี้ได้ ขนมอร่อยมากค่ะมีฮันนี่โทส เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีม บันนอฟฟี่ และยังมีเมนูเค้กอีกเยอะแยะมากมายเลย ร้าน หาไม่ยากเปิดตามแผนที่ร้านในวงในได้เลย เห็นป้ายชื่อร้านชัดเจนและมีเจ้าแมวตั้งอยู่หน้าร้านเลยดูเพิ่มเติม

🌈Gmg ตตจม​🍷🌈
27 เม.ย. 2017
นี่คือน้องๆ ร้านสลัดบาร์และสเต๊กที่ขึ้นห้างเลยจร้า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สลัดบาร์

หลายคนอาจจะคุ้นเคยร้านนี้ที่เป็นร้านกาแฟ แต่ขอบอกว่าตอนนี้ทางร้านได้มาเปิดบริการทางด้านอาหารเพิ่มแล้ว แต่อาหารที่ว่าคือเป็นประเภทสเต๊กและสลัดบาร์ ถ้าหากไม่ต้องบรรยาายมากให้นึกถึงร้านซิสเลอร์คือแบบเดียวกันเลยค่ะ เพียงแต่ไม่ต้องเข้าห้างและได้บรรยากาศอีกรูปแบบ ในส่วนของบรรยากาศ- ก็มีทั้งห้องแอร์และกลางสนาม มีห้องแอร์แต่อยู่ชั้นสองให้บริการ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าคงไม่ค่อยสะดวกนักเพราะต้องเดินขึ้น-ลงเ...อ่านต่อ

Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだ นิมมาน ซอย 9
Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだนิมมาน ซอย 9
ร้านอิซากายะที่ยกญี่ปุ่นมาไว้นิมมาน นั่งชิลกินดริงก์กันได้แบบจัดเต็ม!
หลึก Luek หลึก Luek
หลึก Luekหลึก Luek
มาเชียงใหม่อยากกินอาหารใต้ต้องแวะ! ร้านข้าวแกงติดแกลม คุณภาพเน้น ๆ