รีวิว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลล่ากระบี่

yenly
9 มี.ค. 2021
เหมาะกับพาลูกไปเปลี่ยนบรรยากาศ ต้องขึ้นเรือแต่ไม่ไกลเกินไปที่เด็กเล็กจะลองนั่ง
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:มี.ค. 2021
ลักษณะการเข้าพัก:
ครอบครัวที่มีเด็ก

จากที่จอดนถของโรงแรมจะมีรถตู้มารับ นั่งไปถึงท่าเรือ รอลงเรือ สัมภาระต่างๆพนักงานมารับไปจัดการ น่ารักและช่วยเหลือมากๆ -เรือนั่งสบายมาก เบาะนิ่ม มีชูชีพให้ใส่ แล่นเรือไม่กระแทก เด็กๆชอบมาก ผู้สูงอายุก็สามารถนั่งได้ -ถึงท่าเรือของโรงแรมจ้องเดินจากทุ่นสะพานเรือไปถึงโรงแรม มีพนักงานมานำทาง เพราะตอนไปถึงฝนไล่หลังมา น้องพนักงานไม่นำร่มมา ครอบครัวไหนมีเด็กต้องพากันวิ่งนำเข้าไปเอง -ถึงที่เช็คอินจะมึนงงกันเพราะ มาถึงพร้อมกัน พนักงานพยามต้อนรับเต็มที่มีน้ำมาให้ แต่เพราะต้องกรอกข้อมูลเยอะ (ช่วงโควิดมีรายละเอียดเพื่อความปลอดภัยเยอะขึ้น) แล้วพนักงานก็พาไปส่งที่ห้องพัก หากไกลจะมีรถกอฟบริการ -ห้องพักอยู่ที่ชั้น 2 ติดภูเขา ซึ่ง รร.อยู่ในอุทยาน พนักงานแนะนำให้ปิดประตูหน้าต่างตลอดเพราะลิง มักจะเข้ามาในโรงแรม หรือมาทักทายถึงห้อง บรรยากาศดีมาก มีอ่างจาคุชี่นอกห้อง ภานในมีเตียงกว้าง มีห้องน้ำและอ่างอาบน้ำภายใน เพิ่ม มีระเบียงที่มีเก้าอี้โซฟา - กิจกรรม kid club อันนี้สามารถเข้าไปใช้ได้ตลอด มีให้เด็กระบายสี ของเล่น สไลเดอเล็กๆ กิจกรรมที่เปลี่ยนทุกวัน อาจต้องเสียเงินบ้างเช่น เพ้นเฮ็นน่า ทำผ้าบาติก แต่ก็มีฟรีเช่น โยคะ สระว่ายน้ำอันนี้แบ่งสระเด็กและผู้ใหญ่ ตรงสไลเดอ พอลื่นลงมาน้ำจะลึกมาก เราเอามาพร้อมลูกจมลงไปเลย ตกใจมาก พายคายัคเสียเงินค่ะ แต่เป็นกิจกรรมแนะนำเพราะวิวสวย ทะเลเรียบคลื่นน้อย (เราพายเช้า 8 โมง) และทดลองแพดเดิ้ลบอดด้วย มีสตาฟคอยแนะนำ -สปา ต้องบอกว่า มีหลายตัวให้เลือกมาก คนนวดนวดดี บรรยากาศผ่อนคลายมากๆ อันนี้สายนวดห้ามพลาด -อาหารเช้าหลากหลายมาก ถือว่าผ่าน ดีกว่าอาหารเย็น หากทานในโรงแรม ราคาค่อนข้างสูง เลือกบุฟเฟ่ไปเลยคุ้มกว่า 2 ห้องอาหาร อาหารต่างกันไม่มาก สามารถสั่งมาทานข้ามห้องอาหารได้ เราเลือกนั่งข้างในเพราะมีลูกเล็ก มีเก้าอี้เด็ก จานชามเด็ก เราอยู่หลายวัน กินแต่ในโรงแรม ถือว่าจำเจค่ะ แต่อาหารเช้ากินหลายวันยังไม่เบื่อ จะมีที่นั่ง ในห้องแอร์ และริมบ่อน้ำ ซึ่งเลี้ยงปลาไว้เยอะ เด็กๆมักกิน้าวไป ให้อาหารปลาไป และก็จะมีตัววรนุชตกตูมลงน้ำว่ายมาอวดโฉม ตัวใหญ่สมเป็นอุทยานมาก -หน้าหาดยาว สวย สงบ บรรยากาศด้านหน้าจะมีภูเขาเล็กๆ สวยมาก ยามเช้ามีลิงบางตัวมานั่งให้ถ่ายรูปเล่น และในโรงแรมมีมุมน้ำตกด้วย ซึ่งบริเวณนี้ตัววรนุชเยอะ ต้องเดินระวัง

Digital Taste
19 ต.ค. 2018
รีวิวอาหารเช้าโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ กระบี่
ประเภทห้องพัก: ดีลักซ์ จากุชชี่
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ก.ย. 2018
ลักษณะการเข้าพัก:
ครอบครัวที่มีเด็ก

ต้องบอกไว้ก่อนว่า โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ กระบี่ ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ก็จริง แต่สามารถเข้าถึงได้ ด้วยทางรถยนต์ปกติ เราต้องนั่งเรื่องเข้ามาจากอ่าวนาง (ต้องทำการสำรองเวลาเดินเรือ) มาว่าด้วยเรื่องอาหารเช้า ของที่นี่หลากหลาย มีอาหารแทบทุกชาติ อาหารไทยก็มีบริการ คุ้มค่ามากครับ อยากให้มาลองดูเพิ่มเติม