รีวิว Cafe House
อบอุ่นหวานละมุนในมุมเล็กๆ
ร้าน coffee rookie เป็นร้านกาแฟขนาดย่อมไม่เล็กแต่ก้ไม่ใหญ่อยู่ปากซอยเคหะร่มเกล้า 42 บรรยากาศร้านดูอบอุ่นเพราะตกแต่งด้วยโทนเขียวเหลือง ว่าแล้วเลยไม่รอช้า ขอเข้าไปหาของหวานเติมพลังหน่อยดีกว่า ในร้านแบ่งเป็น 3 โซนคือโซนนั่งทานในห้องแอร์ โซนซื้อกลับบ้านที่มีเค้กและเครื่องดื่มให้เลือกสั่ง และโซนนั่งนอกร้าน ซึ่งตกแต่งได้น่ารักน่านั่งทีเดียวค่ะ มาลองดูเมนูกันบ้างนะคะ เมนูเน้นเครื่องดื่มค่ะ แต่ก็มีของหวานให้เลือกสั่งกันทั้งเค้กทั้ง honey toast ลินามาถึงที่มีหรือจะพลาดของหวาน ใจอยากลองรสชาติกาแฟแต่ท้องใส่ไม่ไหวจริงๆ เอาไว้จะมารีวิวรสชาติกาแฟวันหลังนะคะ เริ่มจากเค้กรสคลาสสิคอย่างเค้กส้มนะคะ ก็ถือว่าอร่อยได้มาตรฐานเป็นเมนูที่เด็กๆกับสาวๆน่าจะชอบกัน ส่วน Honey Toast นี่ด้วยสนนราคาเพียง 120 บาทได้เท่านี้ถือว่าคุ้มค่ะ ขนมปังอบได้ค่อนข้างกรอบมีเดียวแต่เนยไม่ซึมดุงขนมปังด้านล่าง ซึ่งร้านส่วยใหญ่ก็ประสบปัญหาเดียวกัน ส่วนไอศครีมก็หวานไปนิดแต่โดยรวมเราว่าจานนี้โอเคค่ะ กินแก้เหงาได้ แต่คงไม่ถึงขั้นฟิน chocolate mint freppe ก็เป็นอีก 1 เมนูที่ชอบนะคะ ทำได้อร่อยแบบไม่หวานเลี่ยน ปกติเราทานที่ไหนก็หวานจนกลบ mint หมดแต่ที่นี่อร่อยค่ะ แต่ขอบอกว่าต้องคนชอบกินchocolate mint นะคะถึงกินได้ ใครไม่อินกรุณาหลีกเลี่ยงเมนูนี้เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกินช็อคโกแลตผสมยา ร้านนี้มีนิตยสาร กับpocket book ไว้ให้บริการลูกค้านักอ่านด้วยนะคะ โดยรวมเราถือว่าผ่านค่ะ สำหรับร้านแนวนี้ บรรยากาศแบบนี้ ในโซนแถวนี้่ ร้านนี้เอาอยู่ค่ะ

บรรยากาศร้านดี มีหนังสือให้อ่านเพียบ เครื่องดื่มรสชาติอร่อย ราคาไม่แรง นั่งกันยาวๆไป
ลองมาทานร้านนี้ดูครับ บรรยากาศร้าน ok บาริสต้าเป็นกันเอง เครื่องดื่มนี่มีให้เลือกดื่มเยอะ แนะนำให้ลองทาน salted caramel mocha เค็มๆหน่อยวิปครีมฟินๆ หรือใครอยากทานกาแฟร้อน ลอง hot latte ที่นี้เทอาร์ท งามๆ ให้ถ่ายรูปกันด้วย ของหวานถ้ามาสองสามคนสั่ง honey toast เลยถูกมาก 100 บาท คุณภาพมาเต็มครับอ่านต่อ