- รีวิว Crema Cafe and books สีลม

CREMA Cafe & Books จากร้านขายโดนัทสู่คาเฟ่และร้านหนังสือใหม่ย่านสีลม
หลังจากที่ CREAM ร้านโดนัทสไตล์อิตาเลียนบอมโบลินีปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2022 ตอนนี้กลับมาเปิดใหม่แล้วในชื่อใหม่ CREMA Cafe & Books ไม่ได้มีโดนัทแล้ว แต่มีพื้นที่ให้นั่งกินและดื่มกาแฟ แน่นอนว่ามีเบเกอรีและขนมเพิ่มขึ้นมาหลากหลาย และชูจุดเด่นที่เพิ่มขึ้นมาอย่างมุมร้านหนังสือ . เราจำได้ว่าเมื่อหลายปีก่อนตอนที่ CREAM เปิดขายวันแรก ๆ คิวรอซื้อโดนัทเดือดมาก ๆ แถมเมื่อถึงคิวโดนัทรสที่อยากกินก็อาจจะหมดไปแล้ว ช่วงนั้นร้านขายดิบขายดี แต่ก็เหมือนหลายร้านเมื่อถึงจุดที่มันอิ่มตัวก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ บ้าง กลายเป็น CREMA ที่มองผิวเผินคือชื่อเดิม แค่ขยับตัวอักษรอารมณ์ก็เปลี่ยนแล้ว . อย่างที่เห็นว่าที่นี่ไม่เน้นครีมแบบเดิมในโดนัท แต่มันโตขึ้นขยายความสู่คำว่า ครีม่า ชั้นของกาแฟที่มันเล่าเรื่องราวของร้านใหม่ได้น่ารักน่าชัง แถมการมีมุมหนังสือยังทำให้ที่นี่กลายเป็น Book Cafe แห่งใหม่ของโซนสีลมและสาทรไปเลย เราชอบโปสเตอร์น่ารักของมุมหนังสืออย่าง “Read Books Buy Books Buy Local” . ด้วยความที่ขยับมาเป็นคาเฟ่ ทำให้ดีไซน์ของที่นี่ต้องมีมากขึ้นกว่าเพียงฟาซาดหน้าร้าน ทำให้มีทั้งมุมของโซฟาโค้งสีแดง เพดานที่เจาะช่องใส่ไฟให้ดูมีมิติ รวมถึงกระเบื้องสีแบบสุ่มที่ไม่เรียงตัวเน้นสีจัดจ้าน โดยแบ่งมุมให้ชั้นหนังสือที่คัดเลือกมาจากความชื่นชอบของเจ้าของร้าน ใครชอบก็ซื้อได้เลย . สำหรับเราที่นี่เด่นเรื่องกาแฟและเบเกิล โดยเฉพาะกาแฟที่ถูกต่อยอดพูดถึงครีม่าในมิติต่าง ๆ อย่าง Black และ White กาแฟดำและกาแฟนม หรือ Espresso Panna Cotta ที่นำเอาดับเบิลช็อตของเอสเปรสโซ่ลงบนพานนาคอตตาโฮมเมด และความเปรี้ยวซ่าของ Yuzu Espresso Fizz . ส่วน Bagels ตอนนี้มีเพียง 2 เมนู อย่าง Smoked Salmon และ Caprese เราว่าเบเกิลค่อนข้างนุ่มดีแต่ที่เด่นก็คือไส้ กินแล้วนึกถึงการนำเอาซาร์วโดว์มาใช้ แต่ใช้เบเกิลแทนและมันก็เข้ามาก ส่วนของหวานมีทั้งเค้กรวมถึง Japanese Pudding พุดดิงเนื้อเนียนนุ่มเด้งพร้อมครีมและเชอร์รี . ใครชอบคาเฟ่ที่มีมุมหนังสือต้องบอกว่าปีนี้น่าจะกำลังมาเลยแหละ

กาแฟพรีเมี่ยม ราคาแรง ร้านสวย รสชาติดี
จากร้าน Flour Flour ร้านโดนัทเจ้าดังเมืองเชียงใหม่ มาเปิดร้าน Cream ร้านโดนัทแสนอร่อยย่านซอยละลายทรัพย์ ผ่านการรีโนเวทอีกครั้งมาเป็นร้าน Crema ร้านคาเฟ่เก๋ๆ จะนั่งทำงานก็ได้ นั่งชิลก็ดี มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เมนูที่สั่งวันนี้ก็ Salted Caramel Latte รสหวานมันตัดด้วยรสเค็มอ่อนๆ ถือว่าอร่อยพอได้ ชอบอีกร้านมากกว่าแต่ร้านนั้นก็แพงกว่า กาแฟร้านนี้เป็นแบบคั่วอ่อน จากโรงคั่วแถวๆ ห้างเ...อ่านต่อ