- รีวิว La Cabra Bangkok ตลาดน้อย

[ตลาดน้อย] แบรนด์กาแฟชื่อดังจากเดนมาร์กมาเปิดเต็มรูปแบบที่ไทย คั่วอ่อนตามสไตล์ Nordic ~El Salvador COE Bangkok Edition
โค้ดส่วนลดพิเศษ Line man ELNOFF4U *** ลด 80 บาท สั่งขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับผู้ใช้ใหม่หรือไม่ได้สั่งนานเกิน 2 เดือน ELEOFF4U * ลด 20 บาท สั่งขั้นต่ำ 80 บาท สำหรับผู้ใช้ปัจจุบัน 1 โค้ด ใช้ได้ 1 ครั้ง ต่อบัญชีผู้ใช้ ใช้ได้ถึง 31 ต.ค. 2564 (4.5*) #ตลาดน้อย #SpecialtyCoffee La Cabra แปลว่า “แพะ” ตามโลโก้บนแพ็คเกจจิ้งเมล็ดกาแฟคั่วของแบรนด์นี้เลยครับ จริงๆธุรกิจหลักเป็นโรงคั่วกาแฟหรือ Roaster สัญชาติเดนมาร์ก ต้นกำเนิดอยู่ที่เมือง Aarhus เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ หลังจากคั่วกาแฟขายและส่งออกเป็นที่นิยมทั่วโลก เค้าได้ย้ายโรงคั่วมาอยู่ในเมืองหลวงโคเปนเฮเกนเพื่อความสะดวกกว่าในการส่งออกเพราะที่นี่เป็นเมืองท่าหลักของประเทศ ครอบครัวผมเคยไปเที่ยวที่โคเปนเฮเกนแต่ว่ายังไม่เคยมีโอกาสไปดื่มที่ร้านต้นตำรับสักครั้งเพราะเวลาไม่ให้ จริงๆตัวโรงคั่วหลักเค้าจะไม่ได้อยู่ใกล้แถบริมทะเลแต่จะเลยเข้าไปในตัวเมืองหน่อย (เลยพระราชวังฤดูร้อนเข้าไปอีก) ในเอเชียที่ญี่ปุ่นร้านกาแฟหลายร้านนิยมเอาแบรนด์นี้มาสกัดขายแบบ Slow Bar รวมถึงบ้านเราก่อนหน้านี้ผมเห็นบางร้านที่เคยไปดื่มก็จะมีกาแฟแบรนด์นี้มาสกัดขายแบบ Filter เป็นหลัก (เป็นการนำเข้ามาแบบ batch เล็กๆไม่เยอะหรือถือเข้ามา) เท่าที่ได้ฟังเจ้าของร้านนี้ตอนที่ผมไปเค้าอยู่ที่ร้านด้วยพอดีและเป็นคนดริปกาแฟให้ผมเองด้วย คือแต่ก่อนเค้าก็เป็นลูกค้าทั่วไปสั่งซื้อเมล็ดกาแฟคั่ว La Cabra มาสกัดดื่มเองและชอบมาก ขนาดตัดสินใจส่งอีเมล์แจ้งว่าสนใจต้องการเป็น local partner กับทางแบรนด์นี้ที่เดนมาร์ก พอได้รับการตอบกลับเค้าบินไปที่เดนมาร์กเพื่อไปคุยรายละเอียดกับเซ็นต์สัญญาธุรกิจกันเลย แล้วจึงสามารถนำชื่อร้าน โลโก้ เริ่มออเดอร์เมล็ดกาแฟคั่วตรงจากทางเดนมาร์กมาเริ่มขายที่เมืองไทยได้ครับ ผมเข้าใจว่าทาง La Cabra ใหญ่ให้ทางเค้าเป็นคนจัดจำหน่ายหรือขายส่งเมล็ดให้กับร้านกาแฟในไทยหรือลูกค้าปลีกชงดื่มเองที่บ้านด้วย [Profile กาแฟของทางร้าน:] • ร้านใช้เมล็ดกาแฟคั่วแบบ Single Origin ทั้งสำหรับชงผ่านเครื่องแรงดันไอน้ำหรือ Espresso-based (Espresso Machine ยี่ห้อ Slayer ตัวสีเขียวขี้ม้า) และ Filter (สกัดมือแบบ Pour over หรือดริป) • โปรไฟล์การคั่วเรียกว่า One Roast คือคั่วระดับเดียวแบบ Light Roast แต่สามารถใช้สกัดได้ทั้งแบบ Espresso และ Filter เป็นสไตล์การดื่มกาแฟแบบ Nordic คนละสไตล์กับกาแฟโบราณหรือกาแฟสดยุคก่อนหน้านี้ของบ้านเราที่จะเป็นแบบ Dark Roast เข้มๆติดน้ำมัน แต่คั่วอ่อนจะออกสะอาดกว่าไม่มีน้ำมันในเมล็ดและได้กลิ่นหอมแบบผลไม้และดอกไม้ (แต่จะติดเปรี้ยวกว่า) จากเมล็ดกาแฟที่โดนความร้อนไม่นานเท่ากับคั่วแก่ • Espresso-based ทางร้านมีให้เลือก 2 โทนรสชาติ คือ # Comfort ใช้เป็นเมล็ด Brazil มี tasting notes เป็น Blackberry, Chocolate, Hazelnut หรือติด Nutty # Adventurous (+40 บาท) ใช้เป็นเมล็ด El Salvador มี tasting notes เป็น Tangerine, Apricot, Brown Sugar หรือติดหวานและโทน Fruity แบบผลไม้ประเภท Stone fruit • Filter มีเมล็ดให้เลือกวันนึงประมาณ 3-4 ตัว เลือกได้ตามถนัดหรือให้ทางร้านแนะนำก็ได้ว่าอยากได้โทนไหน ส่วนขนมของทางร้านเค้าจะเรียกในเมนูว่า After Coffee มีเป็น Croissant [100], Financier 2pcs [65], Acai Velvet Cube [60], Dark Chocolate Cube [60] ขนมส่วนใหญ่ยกเว้นครัวซองท์จะเป็นแบบชิ้นเล็กๆพอดีคำสำหรับกินคู่กับกาแฟ ไม่เน้นอิ่มแบบจริงจัง [กาแฟที่สั่งมาดื่ม:] ## El Salvador, Finca Santa Rosa, Bangkok Edition [Serving 260 บาท] ตัวนี้สายพันธุ์กาแฟ (Varietal): Pacamara เมล็ดจะออกใหญ่ๆหน่อย Process: Natural (ปกติกาแฟที่โปรเซสแบบนี้จะเด่นเรื่อง Sweetness มีความหวาน และอาจได้กลิ่นติดแบบ Ferment) กาแฟตัวนี้ถูกส่งประกวดได้แชมป์เรื่องรสชาติถึง 3 ครั้งหรือกาแฟสายแข่ง COE ของ El Salvador รวมถึงความพิเศษของเมล็ดกาแฟตัวนี้ที่น่าจะหาจากได้ร้านสาขาในไทยที่นี่ที่เดียวคือ La Cabra ที่ Denmark คั่วเฉพาะโปรไฟล์พิเศษปริมาณจำกัดให้ทางตัวแทนที่ไทยเจ้านี้ทำขายช่วงเปิดร้านใหม่ เรียกได้ว่า Bangkok Edition ข้อมูล Traceable ของแหล่งปลูกกาแฟและชื่อผู้ปลูกเจ้าของฟาร์มมีบอกไว้หมดแล้วที่โปรไฟล์กาแฟตัวนี้ ผมสั่งเป็น Pour Over Coffee หรือดริปร้อน เจ้าของร้านเค้าดริปให้โดยใช้ Dripper Hario V60 แบบเนื้อแก้วใส มีรอยหยักสำหรับคุมเรื่อง Flow ของน้ำ รอบนี้ผมอยากดื่มกาแฟแบบสว่างๆไม่ทึบ เลยให้เค้าเร่งรินน้ำจบหรือ Fast Pour เค้าคงเห็นว่าผมสังเกตขั้นตอนหรือถามตั้งแต่เรื่อง Grind size ต่างๆก็เลยค่อนข้างพิถีพิถันดริปให้ผมตามที่บอก มีเทคนิคการ Bloom กาแฟ ## ผมได้ลองดมกาแฟที่ได้บด เรื่อง Aroma ออกมาแบบช็อคโกแลตชัดอยู่ หลังจากดริปเสร็จลองจิบดื่มดู tasting note ที่จับได้ผมว่าช่วงแรกเลยกลิ่นหอมแตะจมูกเหมือนพวก Orange Blossom หรือดอกส้ม พอเริ่มเย็นลงนิดแต่ยังอุ่นอยู่จะมีความครีมมี่ติดในปากแบบ Milk Chocolate (ไม่ขม) ได้เรื่อง Aftertaste พอน้ำกาแฟเริ่มเย็นลงรสชาติโทน Citrus แบบส้มชัด กับผลไม้พวก Stone fruit มีทั้ง Acidity และติด Sweetness หรือหวานแบบส้มด้วย อร่อยครับโทนนี้ กาแฟตัวนี้ส่วนตัวผมหลังจากได้ดื่มขอให้ความเห็นว่า เป็นกาแฟที่ค่อนข้างสะอาดหรือ Clean cup ถึงแม้ว่าจะเป็นกาแฟโปรเซสแบบ Natural (ซึ่งปกติจะเจอกับพวกกาแฟแบบ Washed มากกว่า) Body ถือว่า Balance ส่วนเรื่องความซับซ้อนหรือ Complexity ตัวนี้ค่อนข้างใช้ได้เลยสมเป็นแชมป์ COE ของ El Salvador #### สรุป คหสต #### • กาแฟคั่วอ่อนสไตล์ Specialty แบบโปรไฟล์ของ La Cabra ตรงโฉลกรสนิยมการดื่มกาแฟของผมดี ชอบครับ • ร้านค่อนข้างเล็กไปหน่อย มาช่วงวันหยุดคนเยอะมากช่วงแรกที่เปิด ผมแนะนำว่าลองมานั่งดื่มกาแฟที่ร้านดูซักครั้งหรือสองครั้งแล้วเลือกหาเมล็ดกาแฟแบบที่ชอบ แล้วค่อยซื้อเมล็ดกาแฟคั่วตัวนั้นเป็นกล่องแพ็คเกจสวยๆกลับไปสกัดหรือดริปดื่มเองที่บ้านก็ได้ ที่ร้านมีขายแบบปลีกสำหรับทำ Home Brew ครับ ใจจริงอยากให้เต็มแต่ขอดูรวมๆรอบหน้าก่อนที่มา (รอให้คนน้อยลงหน่อย) รอบนี้ 4.5 ดาว ขอปัดแสดงเป็น 4 ดาวไว้ก่อนครับ รู้สึกว่าพอคนเยอะๆประสบการณ์ดื่มกาแฟตรง Slow Bar ไม่ค่อยส่วนตัวเท่าไหร่ (มีที่นั่งประมาณ 3 ที่) [พิกัด:] ริมถนนเจริญกรุงย่านตลาดน้อย อยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 29 กับ 31 ตัวร้านเป็นตึกแถวเก่า 1 ห้อง ตกแต่งใหม่ชั้นล่างให้เป็นร้านกาแฟ ทางร้านแนะนำว่าถ้ามาวันธรรมดาให้จอดในลานวัดอุภัยราชบำรุง (เสียเงินเป็นรายชั่วโมง) ซึ่งอยู่ตรงข้ามร้านพอดี

Lacabra Thailand
สั่ง @linemanth คุ้มๆ กับส่วนลดสุดพิเศษ >>> 💚 ใส่โค้ด UC2025 ลดสูงสุด 100 บาท* (ค่าส่ง 0 บาท เมื่อเลือกประเภทการจัดส่ง แบบ 'ส่งถูก' ในระยะทางที่กำหนด) 🥖 Sourdough set with Butter and Jam @lacabra.thailand ขนมปังซาวร์โดว์แป้งดี นำไปโทสต์ก่อนทายๆได้ความกรอบนอกนุ่มหนึบด้านใน ทานกับครีมชีสและแยมรสชาติเปรี้ยวหวานเข้ากันดีเลย *ส่วนลดเฉพาะร้านหรือสาขาที่มีสัญลักษณ์ LINE MAN Wongnai Users' Choice ...อ่านต่อ
ร้านกาแฟ ร้านเปิดกว้าง เพดานสูง
ร้าน La cabra Bangkok ลา คาบลา บางคอก ร้านอยู่บนถนนเจริญกรุง ในระแวกตลาดน้อย มีโอกาสเดินผ่าน แถวบริเวณนี้มีหลากหลายร้าน เลยลองทานร้านนี้ดู ร้านเปิดโลก เพดานสูง มีที่นั่งบริการ แอร์เย็น สำหรับเมนูที่ได้ทาน อเมริกาโน่ 140 บาท มีเมล็ดกาแฟให้เลือกทาน จะเอาคั่วแบบไหน สำหรับตัวกาแฟหอมดี ส่วนอีกแก้วเป็น มัทฉะลาเต้เย็น 150 บาท ชามัทฉะเข้มข้นดี หอม ขม มัทฉะแท้เลย บอกได้ว่าอยากได้ความหวานเท่าไหรได้เช่นกั...อ่านต่อ
#Wongnai2024 คาเฟ่ใกล้ๆตลาดน้อย 🍵🎐
📍 ร้าน La Cabra ร้านอยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 29 - 31 ค่ะ ฝั่งตรงข้ามซอยที่เดินทะลุไปตลาดน้อย 🎐 คาเฟ่ย่านนี้จะมีความคลาสสิค เนื่องจากตัวตึก ถนน บรรยากาศของย่านเก่า ซึ่งทางร้านได้ดีไซน์ออกมากลมกลืนค่ะ ตกแต่งสไตล์นอร์ดิกกับแฟชัน โทนอบอุ่น สบายๆ ของนอกผนังปูนเปลือย มีที่นั่งชิวๆ ตกแต่งกิมมิกความไทยๆ ข้างในตกแต่งค่อนข้างมินิมอล ผ่อนคลายๆ ร้านขนาดกลางๆ เข้าไปภายในจะเจอเคาน์เตอร์สั่งขนมเครื่องดื่ม ...อ่านต่อ
ร้านกาแฟสุดชิคจากเดนมาร์ค กับสาขาใหม่ที่ย่านตลาดน้อย
☕️ La Cabra Coffee ร้านกาแฟสัญชาติเดนมาร์ก มาเปิดหน้าร้านน้อยๆ ใจกลางกรุงเทพ ย่านตลาดน้อย-เจริญกรุง ด้านหน้าร้านจะเป็นผนังสไตล์ลอฟท์ มีความสีถลอกหน่อยๆ ตกแต่งด้วยแผ่นรูปภาพ ต้นไม้ และมีเก้าอี้ไม้ตัวใหญ่พร้อมกับหมอนสามเหลี่ยม ทำให้นึกถึงตอนเดินเข้าไปในบ้านคุณยายสมัยก่อนเลย เดินเข้าไปด้านในร้านแล้วรู้สึกสบายตา มีเพียงแค่บาร์กาแฟขนาดกระทัดรัด เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยแต่มาก ดูเรียบง่าย ใครเป็นคอกาแฟสาย...อ่านต่อ
กาแฟอร่อยดีครับ ร้านสวยดี
อยู่แถวตลาดน้อยครับ จอดรถริมถนนได้ ที่จอดหายากพอสมควรเลยครับ ร้านตกแต่งสวยดีครับ ไม้ๆ คลีนๆ สะอาดครับ ที่นั่งนั่งสบายดี คนไม่พลุกพล่าน กาแฟลองทั้ง 2 เมล็ดที่ร้านมี อร่อยดีครับ ราคาสำหรับผมว่ากลาง-สูงครับดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟรสชาติดี ที่ถูกใจคอกาแฟแน่นอน
ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ขนาดไม่ใหญ่มากตั้งอยู่แถวตลาดน้อยไม่ไกลจากก๋วยเตี๋ยวรูมากนัก ที่ร้านไม่มีที่จอดรถจะต้องจอดริมถนนซึ่งหาที่จอดยากนิดหน่อย วันนี้ที่สั่งคือ อเมริกาโน่เย็น กาแฟที่นี่ถือว่ามีคุณภาพดีเมล็ดกาแฟเป็นแบบคั่วกลาง กลิ่นหอมไม่ขมมาก บรรยากาศภายในร้านเป็นโทนสีขาวสะอาดตามีที่นั่งไม่เกิน 10 โต๊ะ สามารถใช้เวลาได้ตามสมควร #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม