3.4

รีวิว ร้านข้าวต้ม

Pree
19 มี.ค. 2015
ถ้าดึกๆ แล้วหิว ต้องนึกถึง เห็นแล้วหิว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: มะระยัดไส้, หมูผัดหนำเลี๊ยบ

13/3/15 ดึกๆขึ้นมาเกิดหิว จะไปร้านผับมีดนตรีก็ใกล้จะปิดหมดละ (ขณะนั้น ห้าทุ่มครึ่ง) จึงเปลี่ยนเป้าหมายเป็นร้านข้าวต้มแทน อาหารร้านนี้มีหลายอย่างครับ ข้าวต้ม อาหารทะเล หรือแม้แต่อาหารจานเดียว ราคาต่อจานจะมีตั้งแต่ 50 70 เป็นส่วนมากสำหรับอาหารยืนพื้น พวกอาหารทะเลบางอย่างราคาก็เพิ่มตามครับ ขนมจีบซาละเปาก็มีบริการนะครับ ถาดละ 25 บาท ผมว่ามากไปนิด แต่ไม่คิดมากครับ วันนี้ผมมาคนเดียวเลยจัดเบาๆ ไปแค่กับข้าว 3 อย่างกับขนมจีบ 2 ชุด (สาบายครับมาคนเดียวทานคนเดียว) กับข้าวสวยเล็กหนึ่งถ้วย ผมสั่งเป็ดพะโล้ หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ และมะระยัดไส้ครับ สนนราคาก็ 70,70,50 ตามลำดับ เป็ดพะโล้น้ำรสชาติใช้ได้ แต่เหนียวข้นไปนิดหนึ่ง เป็ดตุ๋นมาปานกลางไม่นุ่มไม่เหนียวพอเคี้ยวหนึบๆ แต่เสียตรงที่ว่ายังมีกลิ่นสาปติดอยู่แม้น้ำพะโล้จะข้น เลยทำให้เสียรสชาติไป หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ ทำมารสชาติกลมก่อมไม่เค็มจนเกินไปครับ หมูสับไม่ได้ผัดจนแห้ง กำลังดีครับ ส่วนหนำเลี๊ยบใส่แค่พอให้ได้กลิ่นนิดหนึ่ง อาจจะไม่เข้มข้นสำหรับคนชอบรสชาติหนักๆ แต่เพราะอย่างนี้เลยไม่ทำให้เค็มมากนัก ผมว่าเมนูนี้ยังใช้ไฟไม่โอเคนัก ไม่มีกลิ่นหอมไหม้นิดๆของหมูกับหนำเลี๊ยบเท่าไร สุดท้ายเมนูนึ่งซึ้ง ปกติผมจะสั่งดอกไม้จีนกับไก่ต้มฟัก แต่วันนี้ขอทานมะระยัดไส้เพราะอยากของขมๆ เมนูนี้มะระทำมาไม่ขมเท่าไร ส่วนตัวผมว่าไม่ขม หมูสับที่เป็นไส้รสชาติกำลังดี แต่บางอันผ่ามาหมูก็ยังสีค่อนข้างแดงเล็กน้อย บางคนอาจจะกลัวได้ โดยรวมโอเคครับ ร้านนี้มีห้องจัดเลี้ยงอยู่ชั้น 2 สำหรับมากันคณะใหญ่นะครับ ความคุ้มค่าต่อราคา 3.5/5 รสชาติ 3.5/5 ความสะอาด 5/5 ลางเนื้อชอบลางยาครับ

Panupon Samaimongkol
1 ก.ย. 2022
ร้านข้าวต้มรสชาติกลาง แต่ให้ปริมาณค่อนข้างพอตัว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หน่อไม้ฝรั่งผัดหมูกรอบ

✅ ข้อดี 1. อาหารให้ปริมาณมากเหมาะสมกับราคา 2. ทางร้านเสิร์ฟอาหารค่อนข้างเร็วเนื่องจากมีพนักงานเยอะ 3. มีห้องแอร์ให้เลือกนั่ง คิดราคาคนละ 10 บาท แต่ถ้านั่งปกติ ก็มีพัดลมพัดเย็นสบายอยู่แล้ว 🛑 ข้อควรระวัง 1. รสชาติอาหารจะเหมาะสำหรับคนชอบรสชาติกลาง ๆ ไม่เค็มหรือหวานจัด 🏠 ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ขายอาหารตามสั่งแบบข้าวต้มโต้รุ่ง ที่อยู่แถวมหาราช จันทบุรี - ร้านนี้มีที่นั่งด้านในอย่างเดีย...อ่านต่อ

4 ก.ค. 2020
ข้าวต้มโต้รุ่งรสชาติกลางๆ ราคาไม่แพง
Nix Bannasarn
1 ก.ย. 2021
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง

เป็นร้านข้าวต้มที่มาตามวงใน ร้านเป็นตึกแถวตามสไตล์ร้านข้าวต้มทั่วไป ค่อนข้างใหญ่เลยครับ อาหารมีหลากหลาย ดูราคาแต่ละเมนูคือไม่แพงเลยครับ แถมได้ปริมาณเยอะและรสชาติดีด้วยครับ - หมูสับผัดหนำเลี๊ยบ : ได้มาจานใหญ่ เป็นหมูสับผัดแห้งดีครับ รสชาตินัวๆ ออกเค็มนิดๆ แต่กินกับข้าวต้มแล้วอร่อยดีครับ จานนี้ให้ B+ - ผัดผักบุ้งหมูกรอบ : จานนี้ได้เยอะอีกเหมือนกัน รสชาติออกเค็มๆ มีพริกปนมาเล็กน้อย กินบางคำจะได้...อ่านต่อ

Aof Mike : TikTok : Aof_mike88
22 ก.พ. 2017
เห็นแล้วหิวจริงๆ
เมนูเด็ด: ยำไข่เค็ม

ร้านนี้เพื่อนพามา ก็เอาเป็นว่าเมามาต้องหาอะไรร้อนๆ ทานให้สมองมันโล่งๆ สั่งกันมาเบาๆ ชุปเปอร์เอามาซดน้ำ โล่งดี ร้านข้าวต้มที่คนเข้าตลอด ร้านกว้างขวาง มีห้องจัดเลี้ยง สั่งอาหารแว๊บเดียวมาแล้วไวมาก รสชาติดีที่ชอบสุดก็ยำไข่เค็มกับข้าวต้มร้อนๆ ไจ่เค้าน่าจะเกรดดีเลยละครับผม ไม่ทีกลิ่นหืน สีแดงน่าทานทีเดียวดูเพิ่มเติม

30 ก.ค. 2017
อร่อยจานใหญ่ไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระพงผัดขึ้นฉ่าย, กระเพาะปลาผัดแห้ง

ตอนแรกว่าจะไปกินที่ร้าน ชื่อดังแต่งร้านสวยๆแถวๆนั้น แต่ไปถึงร้านบอกต้องจองเลยอดกิน ต้องขับรถออกมาหาร้านอื่น พอดีเห็นร้านนี้อยูทางขวามือเลยจอดรถ กินร้านนี้เลยละกัน เป็นร้านข้าวต้มในตึกแถว มีทีวีให้ดูบอล คนนั่งเยอะ น่าจะเป็นคนในพื้นที่ เน้นปริมาณและความอร่อย ร้านดูไม่ค่อยสวย ไม่เรียบร้อย ตามแบบฉบับร้านข้าวต้มทั่วๆไปดูเพิ่มเติม

ปลากระพงผัดขึ้นไช่
aom
52181984
23 ธ.ค. 2014
ข้าวต้มร้อนๆ อาหารอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กระเพาะปลาผัดแห้ง

เป็นร้านข้าวต้มของเมืองจันอีกร้านที่มีคนแนะนำให้มากินบ่อย ๆ พอได้ลอง โอ้!!! ใช้ได้เลย วันนี้สั่งมาสี่อย่าง * ผักบุ้งไฟแดง รสชาติพอใช้ 50.- * กระเพาะปลาผัดแห้ง ชอบอันนี้ รสชาติกำลังดี จานใหญ่ 200.- * ยำยอดมะพร้าว รสชาติดี 80.- * ต้มยำทะเลน้ำข้น รสชาติจัดจ้าน กำลังดี 50.- สรุปอร่อยทุกอย่างที่สั่งมา ค่าเสียหายสำหรับมื้อนี้ 470 บาทดูเพิ่มเติม

ต้มยำทะเลน้ำข้น ยำยอดมะพร้าวกระเพาะปลาผัดแห้งผักบุ้งไฟแดง

บัวแก้ว คาเฟ่
บัวแก้ว คาเฟ่
มาจันทบุรีต้องแวะ คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดี มีอาหาร ที่พัก ร้านเดียวครบจบ
฿฿