4.1
กำลังจะปิดจนถึง 20:00

รีวิว เคียงทะเล เทอเรส ลำปำ พัทลุง

Maam Journey
3 ก.ย. 2025

“เคียงทะเล พัทลุง” (Kieng Ta Lay) ร้านอาหารพื้นบ้านฟิวชั่นรสแซ่บ และบรรยากาศริมทะเลลำปำสวย ๆ แถมได้ความสุขจากลมทะเลที่พัดเย็น ๆ ค่ะ: เมนูที่จัดมา ปลากะพงทอดน้ำปลา ยำปลาหมึกมะม่วง ห่อหมกทะเล ต้มยำทะเล “เคียงทะเล พัทลุง” คือร้านที่รวมเอาความอร่อยของอาหารท้องถิ่นกับบรรยากาศสงบริมทะเลสาบไว้อย่างลงตัว เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่อยากแวะกินดี ๆ ในทริปพัทลุง บอกเลยว่ามาแล้วไม่ผิดหวังค่ะ! #RainySeason2025

Jazzyrain
14 ธ.ค. 2025
ร้านรับแขกแบบได้ชมวิวทะเลสาบลำปำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำหมึกม่วง, ผัดไหลบัว

มาร้านนี้อีกรอบ คราวนี้คนกทม.อย่างเราพาญาติที่เป็นคนพัทลุงมากิน 😆 มากลางวันวันธรรมดา คนน้อย สบายๆ เมนูที่สั่ง แกงส้มหัวมันขี้หนู - รสชาติอ่อนไปหน่อย ยำหมึกม่วง อร่อย กินเพลิน ผัดไหลบัว กรอบดี ข้าวผัดปู เฉยๆ ราคากลางๆ แต่บริการเอาใจใส่ดีมากค่ะ แนะนำเป็นร้านรับแขกได้เลย #tastethefestive #SOUTHERNSPLดูเพิ่มเติม

6 ม.ค. 2023
อาหารอร่อย บรรยากาศดี
Canayko
20 ส.ค. 2024
อาหารทะเลอร่อย คุ้มค่า 😀
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งสามน้ำต้มยำโบราณ

จากการไปรับประทานอาหารในครั้งนี้ รสชาติอาหารอร่อย สด สั่งกุ้งแบบตัวเล็ก ให้เยอะมาก สถานที่และบรรยากาศร้านดีมาก ริมน้ำ ลมเย็น อาหารที่รับประทานแล้วชอบ ต้มยำกุ้งสามน้ำ แต่ตำสายบัวยังเฉยๆ ความรู้สึกรวมๆ สำหรับราคา รสชาติและบรรยากาศ อร่อย คุ้มค่า คิดว่าสัางกุ้งเล็ก คือให้เยอะมากๆๆ คุ้มค่าจริงๆ #WongnaiThaiSpecialist #TalaySpecialistดูเพิ่มเติม

WoWVal
24 ก.พ. 2024
ร้านอาหารซีฟู้ดที่ลำปำ พัทลุง อาหารทะเลสดใหม่ อร่อยมาก โดยเฉพาะกุ้งสามน้ำ เนื้อเด้งๆ อร่อยสด บรรยากาศริมทะเลสาบคือที่สุด
เมนูเด็ด: กุ้งสามน้ำต้มยำโบราณ, กุ้งสามน้ำย่างซอสโหระพา, ฟอกเทลลอยแก้ว

ร้านอาหารซีฟู้ดริมทะเลสาบที่โด่งดังของลำปำ ห่างจากตัวเมืองพัทลุงประมาณ 10 กิโลเมตรแต่ได้อาหารทะเลที่สดใหม่ โดยกุ้งสามน้ำ ที่พลาดไม่ได้ ตัวใหญ่ เนื้อเด้งๆ สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายเมนู ส่วนตัวชอบแบบเผาจะลิ้มลองความหวานของเนื้อกุ้งจริงๆ หรอยแรง ร้านที่ร้านให้นั่งหลายมุม ถ้าหรูหาก็ในอาคารตบแต่งหรูหรา เหมาะต้อนรับ VIP ถ้าเอาบรรยากาศริมทะเลสาบ ก็นั่งด้านนอก ฟินกับธรรมชาติ เป็นร้านแนะนำที่ลำปำดูเพิ่มเติม

achin ns
29 ต.ค. 2022
บรรยากาศดี บริการดี

เมนูแนะนำ "กุ้งสามน้ำต้มยำโบราณ" เข้าใจว่าเป็นเมนูที่ดัดแปลงมาจาเมนูพื้นบ้านดั้งเดิมของคนใต้ คือ"ต้มกุ้ง" ซึ่งใช้กุ้งสดต้มใส่เกลือเพียงอย่างเดียว พอจะกินก็ตักใส่ถ้วย แกะหัวและเปลือก บีบมะนาว โรยด้วยหอมซอยและพริกขี้หนูซอย ทีเด็ดอยู่ที่ความสดของกุ้ง ซึ่งของที่ร้านทำได้ดีมาก เพิ่มใบโหรพาลงไปด้วยดูเพิ่มเติม

Daran Avaii
25 ต.ค. 2021
กุ้งสด อาหารทะเลอัดแน่น น่าทานทุกอย่าง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารทะเล ที่มีโซนในห้องแอร์และข้างนอก แต่ช่วงนี้ร้านปิดโซนห้องแอร์ เราก็เลยมานั่งทานชมวิวข้าวนอกแทน เราเลือกเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง เพื่อเป็นการลองในครั้งแรกกับอาหารแนะนำ *กุ้งแม่น้ำสามน้ำ (ที่เลี้ยงมากับน้ำจืด น้ำกร่อย น้ำเค็ม) เราสั่งกุ้งครึ่งกิโล600 เลือกเป็นไซส์กลาง และนำไปทำอาหารอื่นๆ (ได้4ตัว พนักงานแนะนำให้เลือกเป็น2เมนูก็ได้) ~ต้มยำโบราณกุ้งสามน้ำ ⭐️⭐️⭐️⭐️ (ราคาขอเฉลี่ยเป็นราคากุ้ง...อ่านต่อ

Gorila Town กอริลา ทาวน์ พัทลุง
จุดแวะพักสุดชิลติดถนนเอเชียที่พัทลุง มีครบศูนย์รถยนต์ ล้างรถ และคาเฟ่