รีวิว ห้องอาหารซากุระ @แม่สลองรีสอร์ท

28 ธ.ค. 2012
อย่าลืมขาหมูหมั่นโถว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขาหมูหมั่นโถว, เห็ดหอมอบซีอิ้ว

รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ แต่ก็ไม่อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองมากสักเท่าไหร่ ด้วยเนื้อที่ล้อมรอบที่เป็นพื้นที่เปิดกล้าง อากาศค่อนข้างถ่ายเทดี หน้าหนาวแทบไม่ต้องพูดถึง อากาศแบบนี้ผมคงจะตื่นซัก11โมง หรือ บ่ายโมงไปเลยถ้าโรงแรมจะไม่ตัดค่าประกันผมซะก่อน และก็ไม่ต้องไปไหนไกลครับ ภายในรีสอร์ทของเรานี่เองก็มีห้องอาหารไทยจีน ที่เชื่อถือฝีมือได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ขาหมู หมั่นโถว เนื้อแน่นๆของขาหมู ตอนนี้กลายเป็นกล้ามมัดเนื้ออันเปื่อยนุ่มแต่ไม่เละ วางอยู่ตรงหน้า สีสันหน้าตาน่ารับประทาน รสชาติจืดๆตามตำหรับเป๊ะ หอมเครื่องเทศตามมาติดๆ มีน้ำจิ้มที่จัดขึ้นมาอีกหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชอบทานอะไรจืดๆ หมั่นโถวนึ่งใหม่ๆ นุ่มๆ จืดๆในแบบชาวจีน อร่อยไปอีกแบบ จิ้มกับหมั่นโถวเข้ากันจริงๆ ไก่ดำตุ๋นยาจีน หอมยาจีนครับ หวานน้ำต้มกระดูก ไก่เปื่อยนุ่มสุดๆ อันนี้อาจจะเละบ้างเล็กน้อย แต่ดูแล้วโอเคดีครับ ปลาทอดกระเทียม ปลาทอดสุกกำลังดี มีน้ำมีเนื้อ ปลาไม่ถึงกับสดสุดๆ แต่ก็ไม่มีอาการของความไม่สดแต่อย่างใด รสชาติอร่อย เครื่องเยอะ ทานโดยเอาไปคลุกกับข้าวก็ได้ ยำไข่เยี่ยวม้า อันนี้น่จะเป็นสไตล์จีน มีน้ำมันพริกเผาผสมน้ำมันงานิดๆด้วย รสไม่จัดเท่ายำไทย แต่อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ค่อยมีผัก เน้นไปที่ ผักชี กระเทียม หอมแดง ซะมากกว่า แกงจืดเต้าหู็หมูสับ (ผักหวานป่า) จืดๆเค็มๆ หวานน้ำต้มกระดูก หอมกระดูกหมู น้ำซุปเข้มข้น ผักหวานอร่อย หมูสับเฉยๆ เห็ดหมออบซีอิ้ว อร่อยจนหยุดไม่อยู่ครับ กรอบนอกนุ่มใน ทานได้เรื่อยเลย

Athitha
31 ธ.ค. 2014
ร้านอาหารยูนาน บนดอย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดโอซุน, เห็ดหอมอบซีอิ๊ว

ร้านนี้ร้านเก่าแก่ของถิ่นนี้ บรรยากาศร่มรื่น กว้างขวางแต่ค่อนข้างเงียบเพราะต้องขึ้นดอยแยกเข้าซอยมาลึก (เรามาตอนก่อนเที่ยงด้วน) คนอาจจะไม่ค่อยรู้หนือไม่แวะมาเพราะไกลจากเส้นหลัก เมนูที่อร่อยคือเห็ดอบซีอิ๊ว ผัดโอซุน หมั่นโถว ส่วนขาหมูยูนานคนที่กินบอกว่ารสชาติยังอ่อนไปนิด กินได้แต่ไม่ถึงกับฟิน ป.ล. คนรีวิวไม่กินหมู เลยต้องถามคนที่กินว่าเป็นไง ลืมถ่ายรูปอาหารเพราะกินหมดไปก่อนแล้ว ถึงนึกได้ว่ายังไม...อ่านต่อ

6 ธ.ค. 2014
อร่อยยย อร่อยๆๆ ห้องอาหารซากุระ

ชอบบหม่าโถวมากใหญ่สุดๆ เห็ดหอมผัดซีอิ๊วอร่อยๆดูเพิ่มเติม

เด็ดๆๆๆๆๆ
Bella Rochanawongchai
13 เม.ย. 2015
อร่อยไม่ต้องไปถึงเมืองจีน

รสชาตจีนเเท้ อร่อยไม่เคยเปลี่ยนแปลง ราคาไม่เเพง เป็นร้านประจำของที่บ้านค่ะ ขนาดเมารถยังต้องยอมขึ้นเขาไปทาน :)ดูเพิ่มเติม

Reddish
Reddish
ร้านสเต๊กหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศร้านสุดแกลมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด!
5.0