- รีวิว Flower Drum Restaurant

รีวิว Flower Drum Restaurant
อาหารจีนสุดพรีเมี่ยมที่ได้รับรางวัล 2 Hatted Restaurant
@17 Market Lane, CBD, Melbourne Melbourne Day 2 เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารจีนกันบ้างค่ะ ร้าน Flower Drum เปิดมาตั้งแต่ปี 1975 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารจีนเก่าแก่สไตล์กวางตุ้ง ร้านนี้ก็ได้รับหมวก 2 ใบจาก Hatted Restaurant in Melbourne ซึ่งที่ออสเตรเลียจะไม่มีร้านอาหารได้ดาวมิชลิน มีแต่ร้านที่ได้รับรางวัลหมวกแทนซึ่งก็มี 1 – 3 ใบค่ะ ร้านนี้ได้หมวก 2 ใบ การันตีความอร่อยแน่นอน ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมเราเลย อยู่ใจกลางเมืองย่าน CBD ร้านหาไม่ยาก เดินตาม map ไม่หลงค่ะ บรรยากาศก็จีนๆ โบราณ ขรึมๆ ดูทางการนิดๆ ผู้คนกินข้าวอย่างสงบ 555 แบบมีมารยาทกันค่ะ 555 เมนูที่ได้ชิม -Scallop siu mai $AUD 5.5 * 2 หอยเชลล์สดอร่อย -Pork Siu Lung Bao $AUD 4.5/1pc * 2 เสี่ยวหลงเปารสชาติโอเคเลยค่ะ -Prawns Rice Noodle Roll $AUD 16 ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งแน่นมากๆ ซอสอร่อยดีค่ะ -Pearl Meat $AUD 28/person * 2 Pearl meat ผัดกับต้นหอม กระเทียม กุ้ยช่ายและก็หน่อไม้ฝรั่ง ครั้งแรกที่เคยได้ทาน Pearl meat รสสัมผัสจะกรึบๆ นิ่มๆลื่น หอมกลิ่นน้ำมันงา รสชาติอร่อยดีนะ แต่ราคาสูงไปหน่อย -Peking Duck $AUD 20/2pcs ยกโต๊ะมาทำให้ดูถึงที่เลย เป็ดปักกิ่งเค้าจะผสมเนื้อเป็ดไปด้วย เป็ดหนาชิ้นใหญ่ดี แป้งดี ซอสอร่อย กินคำเดียวก็กำลังดี -Yeung Chow Fried Rice $AUD 19/small ข้าวผัดหยางโจวจานนี้ให้คุณหลานค่ะ รสชาติดี หอมกลิ่นกระทะ ข้าวหุงมาดี อร่อยแบบไม่ต้องปรุง -Shredded Pork Crispy Egg Noodle $AUD 26 บะหมี่ผัดเส้นหนาๆ รสหวานเค็ม หมูเส้นๆให้มาเยอะ รสชาติถูกปาก -ชาเก๊กฮวย $AUD 5 * 2 ชากลิ่นหอมดีค่ะ การบริการก็ถือว่าดีเลยค่ะ พนังงานเรียกง่าย ดูกระฉับกระเฉง เดินทีนึงก็ดังปักๆๆ อาหารก็รอไม่นาน คุณภาพอาหารดี สมราคา แล้วก็อร่อยด้วย *ค่าอาหาร $AUD 187 = 4,210 บาท ชิมเมื่อ 09/04/19