4.1
10 เรตติ้ง (8 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันเสาร์ เวลา 09:00

รีวิว น้องหนึ่งข้าวซอย

photo
SOYA
5.9k89817k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 พ.ย. 2017
ดูแล้ว 625
Quality Review
ก๋วยเตี๋ยว ข้าวซอย รอนาน ชามโตสุดคุ้ม มีดีที่ซี่โครงกระดูกอ่อน นุ่ม ๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยกระดูกอ่อน

[ลำพูน : ป่าซาง] ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ ที่ขึ้นชื่อเรื่อง กระดูกอ่อนที่นุ่ม กรุบกรอบ ยกให้เจ้านี้เท่านั้นจ๊ะ อาจเดินทางมาไกลหน่อย ถึงอำเภอป่าซาง จ. ลำพูน แต่รับรองไม่ผิดหวังค่ะ ร้านนี้เท่าที่จำได้ทานมา ประมาณ 13 ปี แล้วค่ะ เป็นร้านเก้าแก่ แห่งหนึ่งของ ย่านนี้ การเดินทางนั้น เราต้องออกนอกเมืองลำพูนมา ที่ อำเภอป่าซางค่ะ ถนนสายลำพูน - ป่าซาง ห่างจากตัวเมืองลำพูนมาประมาณ 15 กิโล หรืออยู่ร้านอยู่ซอยก่อนหน้าศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที ป่าซางค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวในซอย ดูบรรยากาศบ้าน ๆ หากมาในช่วง ตั้ง 11.00 นเป็นต้นไป ขอบอกว่า คุณจะต้องรอก๋วยเตี๋ยว เฉลี่ยต่อคิวแล้วประมาณ 1/2 ชั่วโมง บางครั้งหากมาช่วง เที่ยงตรงเป็นต้นไป อาจได้รอเป็น 45 นาที แต่คนในพื้นถิ่น ไม่แปลกใจค่ะ เพราะเคยชิน จน ป้าเจ้าของร้านได้ฉายาจากลูกค้า...และก็ยังรอป้าทำก๋วยเตี๋ยวต่อไป ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากว่า ป้าเขาทำกัน 2 คน ตายาย ไม่มีลูกจ้างช่วย เน้น ขายคุณภาพจริง ๆ ตั้งใจทำทุกชาม คือหากเราสั่ง ชาม ละ 45.- / 50.- บาท (ก๋วยเตี๋ยวกระดูกอ่อน/ข้าวซอยกระดูกอ่อน) ได้ชามใหญ่มาก ๆ แบบว่าไม่ต้องเบิ้ลค่ะ คุ้มค่า ในครั้งนี้จริง ๆ ไม่ใช่เป็นครั้งแรกที่มา แต่มาบ่อยมากเฉลี่ยเดือนละ ครั้ง ส่วนในวันนี้ได้ทาน เมนู ข้าวซอยกระดูกอ่อน ราคา ชามละ 50.- บาท แต่คุณภาพคับจอ ที่ว่าสิ่งที่เป็นสิ่งดึงดูดใจ ที่ทำให้ ช่วงเที่ยง ๆ แบบนี้ ลูกค้าแน่น คือ คุณภาพของเจ้ากระดูกอ่อนที่เป็นที่เลี่ยงลือนี่ละค่ะ และในความคิดส่วนตัว หายากมาก ๆ ที่จะต้มและเคี่ยว กระดูกอ่อนได้อย่างพอดีมาก ๆ คือไม่เหนียว ไม่เละเหลว กระดูก สามารถเคี้ยวละเอียดได้ คือ ดีมาก ๆ ไม่เชื่อสามารถถามคนในพื้นที่ได้ค่ะ รอเป็นชั่วโมงยังรอได้ เพื่อกระดูกอ่อน ส่วนรสชาติก็ไม่ได้น้อยหน้าค่ะ กลมกล่อม อิ่มนานถึงเย็น การบริการก็ไม่มีอะไรติค่ะ นอกจากว่า ความสโลว์ไลฟ์ การรอค่ะ แนะนำหากใครที่หิวจัด ขอบอกผ่านไปร้านอื่นค่ะ แต่ใครที่อยากรอเพื่อกระดูกอ่อนอันเลี่องชื่อ ก็ต้องรอต่อไปค่ะ ✌🏼✌🏼 ปักดาวไว้ที่ 4/5 ค่ะ⭐️⭐️⭐️⭐️ **เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเพื่อใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับตัดสินใจมาร้านนี้ค่ะ

เส้นหมี่ต้มยำกระดูกอ่อน
ข้าวซอยกระดูกอ่อน
ข้าวซอยกระดูกอ่อน
หมี่เหลืองกระดูกอ่อน
เส้นเล็กต้มยำ
เส้นหมี่ต้มยำกระดูกอ่อน
เส้นหมี่ต้มยำกระดูกอ่อน
ข้าวซอยกระดูกอ่อน
ข้าวซอยกระดูกอ่อน
ข้าวซอยกระดูกอ่อน
อื่นๆ
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ลิ้นซ่า
515262.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 ก.ย. 2019
ดูแล้ว 647
Quality Review
อร่อย(แบบจุกๆ)

ยกให้เป็นร้านข้าวซอยอันดับ1ของอำเภอป่าซาง การันตีด้วยปริมาณลูกค้าแน่นร้านช่วงเที่ยง นอกจากรสชาติข้าวซอยที่ยืนหนึ่งในละแวกนี้แล้วจุดเด่นกว่านั้นคือปริมาณที่ให้เยอะจนแทบร้องขอชีวิต บางทีก็แอบคิดป้าไม่เอากำไรเหรอ? คือให้เครื่องเยอะจริงๆชนิดว่าเส้นหมดก่อน เมนูเด็ดผมยกให้เป็นข้าวซอยหมูหมัก+ตับ+ไส้ดูเพิ่มเติม

เครื่องแน่นจริงๆ
รีวิวก่อนหน้า
19 มิ.ย. 2018
ก๋วยเตี๋ยว,ข้าวซอย อร่อยสุดในย่านนี้
photo
Chin Nitith
2533238
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ส.ค. 2014
ดูแล้ว 525
อร่อยสุดในลำพูน พูดเกินจริงรึเปล่าเรา 555
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยกระดูกอ่อน

รสชาติปากแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน ไปชิมที่พะเยาร้านที่เขาว่าดังยังสู้ที่นี่ไม่ได้ รสชาติที่นี่ ข้นเครื่อง มันพอดี กระดูกหมูอ่อน อร่อยมาก ต้องมาลอง ใครเปิดเจอแวะมาเลยไม่ผิดหวัง แต่คิดรอเยอะหน่อยนะครับ ของเขาแรงจริงอ่านต่อ

28 ก.ค. 2014
ดูแล้ว 209
ข้าวซอยกระดูกอ่อนอร่อยคนับ แต่หมดไวมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท
photo
Anusorn Yodjaiphet
101014
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 มิ.ย. 2018
ดูแล้ว 305
อร่อยมาก ให้เยอะ คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปครับ
11 ก.ค. 2014
ดูแล้ว 180
ข้าวซอยอร่อยสุดในแถบนี้แล้ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยกระดูกหมู, ข้าวซอยลูกชิ้น, ข้าวซอยไก่

ชามเดียวอยู่ เยอะมาก แต่อย่าใจร้อนนะคะ ลุงป้าทำกันสองคน แกจะเอิงเอยนิดนึง ตามประสาคนอายุเยอะอ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อะนะตะการ์เดนชิล คาเฟ่ลำพูน
Ad ·
อะนะตะการ์เดนชิล คาเฟ่ลำพูน
คาเฟ่ไม้สไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางสวนใหญ่ เหมาะสำหรับกินมื้อเย็นกับครอบครัว
ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง  สาขาเชียงใหม่
Ad ·
ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง สาขาเชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังในลำปางสู่เชียงใหม่ ลูกชิ้นทำเอง เนื้อ หมู น้ำซุปเด็ด