4.3
32 เรตติ้ง (23 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว นายแกะ

Yoko Atirod
2042521
11 ธ.ค. 2017
ร้านนี้ยกให้ 5 ดาวเรื่องของรสชาดอาหารเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปีกไก่เหล้าแดง, เนื้อสันฮ่องกง, ปลาไหลผัดเผ็ด, หมูฮ่องกง

ร้านนายแกะมหาราช ขอยกให้เรื่องของรสชาดอาหารจริงๆ ไปกินกี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิม อาหารระดับภัตตาคาร ราคาชาวบ้าน อยู่ที่อำเภอมหาราช ถึงแม้จะขับรถไปไกลหน่อย แต่ก็ยอม ถึงแม้จะโทรจอง และรออาหารนานหน่อย แต่ก็ยอม เพราะอร่อยจริง รสชาดถูกปาก ราคาถูกใจ ยกให้ร้านนี้เลยค่ะ

เพื่อนกิน
20 ส.ค. 2024
กุ้งนึ่งนมสดอร่อยยย

ถ้าจะมี Filter อะไรสักอย่าง ที่เอาไว้ใช้คัดกรองร้านอาหารเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่เราไม่คุ้นเคย รางวัล Users’ Coice จะเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรามองหา ต้องยอมรับว่าความรู้เรื่องต่างจังหวัดเราน้อยมาก เลยต้องพึ่งพารีวิวจากคนอื่นๆ ในแอปฯ Wongnai ที่น่าจะรีวิวที่จริงใจที่สุดในสากลโลกนี้ละ ชมจริงด่าจริง ร้านอาหารนายแกะเป็นหนึ่งในร้านที่ ไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน หลงมาเพราะรางวัล Users’...อ่านต่อ

Pea Pry
28 มิ.ย. 2024
มาอีกครั้ง ครั้งนี้ได้ Users' Choice แล้ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำคะน้ากุ้งสด

เคยรีวิวไว้เมื่อหลายปีที่แล้ว สำหรับร้านนี้ ที่อยู่คู่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาเนิ่นนาน บรรยากาศยังคงเดิม เพิ่มเติมคือมี Wongnai Users' Choice ต่อเนื่อง แสดงว่าไม่ธรรมดา รายการอาหาร ก็ยังคงความมีเอกลักษณ์เฉพาะ อย่างเช่น ปลาซอสมะขาม ของเขาก็ไม่เหมือนที่ไหน จานที่อร่อยติดใจ ขอยกให้ผัดเผ็ดปลา #LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม

4 มิ.ย. 2017
อร่อยกลางทุ่งนา ในราคาเบาๆ
Wachi Kowwarin
23 มี.ค. 2023
บรรยากาศริมทุ่ง ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไส้เทวดา, ตับกระทะ

อีกหนึ่งร้านประจำในย่านนี้ ถ้ามีแพลนต้องไปลพบุรีแล้วมีเวลาจะแวะตลอด ครั้งนี้ไปช่วงสายลูกค้ายังไม่เยอะมาก รออาหารไม่นานรวดเร็วดี เมนูที่สั่ง - ไส้เทวดา ราคา 100 บาท ไส้พะโล้ทอดแห้งกรอบไม่อมน้ำมัน หอมกลิ่นพะโล้เด่น มีรสหวานนิดๆ - ยำคะน้าหมูย่าง ราคา 100 บาท ใช้เนื้อหมูติดมันน้อยย่างได้ดี เนื้อนิ่มไม่เหนียว ไม่แห้งกระด้าง น้ำยำรสชาติเปรี้ยวนำครบทุกรสแต่ไม่เผ็ด - ตับกระทะ ราคา 100 บาท เสิร์ฟมากระท...อ่านต่อ

11 ก.ย. 2018
ร้านบ้านๆ รสชาติที่อยากให้ลอง
ใบหม่อน 🐲 🐲
9 ก.พ. 2022
รสชาติดี ราคาดีมาก ต้องไปซ้ำค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กบทอดกระเทียม, ตับกระทะร้อน, ยำคะน้ากุ้งสด, ปลาสายยูผัดฉ่า, ฉู่ฉี่ปลาค้าว

💥 นายแกะ 💥 สุดยอดร้านไม่ลับ พิกัดเภอ #มหาราช #อยุธยา ที่คนนอกพื้นที่แบบเราไม่เคยรู้จักมาก่อน จนกระทั่งเห็นโพสต์ของเจ้าถิ่นอยุธยา Chill-Out by WacHi เรานี่รีบหาวันว่างเพื่อตามไปลองร้านนี้โดยเฉพาะเลยค่ะ . . 🎯 การไปร้านนี้คือต้องตั้งใจไปลองเลยค่ะ เพราะร้านอยู่กลางทุ่งที่ไม่ได้ใกล้แหล่งท่องเที่ยวใดๆ เลย แต่ไปแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ อาหารราคามิตรภาพและรสชาติดีมากๆ . . 🔥 ข้อแนะนำ 🔥 ร้านมีโต๊ะไ...อ่านต่อ

N o-o M One Days
13 เม.ย. 2022
บรรยากาศ​ดีมาก​ อาหาร​ก็​อร่อย​ แถมราคาก็ถูกมาก คุ้มกับที่มาไกล
เมนูเด็ด: กุ้งนึ่งนมสด, ตับกระทะร้อน, ต้มยำรวมมิตร, ปลาทับทิมราดพริก

มาตามเพจ Ayutthaya Guide เห็น​บอกต้อง​เป็น​ร้านลับ มาช่วงวันเกือบจะ​หยุด เลยโทร.สอบถามก่อน ว่า หยุดไหม ก่อนปลายสายจะบอกว่าร้านนายแกะค่ะ ตอนนี้​โต๊ะ​เต็ม!!! เอ่อไปถึงน่าจะ 11.30 น. ถ้างั้นน่าจะมีโต๊ะนะ ผ่านไป 10 นาที เริ่มไม่แน่ใจ เผื่อไปถึง​ไม่มีโต๊ะ​จะทำยังไง​ งั้นโทร.จองก่อนเผื่อความสบายใจ 11.22 ก็ถึงร้าน มีโต๊ะ​ใหญ่​อยู่​ 1 โต๊ะ 10+ คน เก้าอี้จากโต๊ะ​อื่นมาอยู่ที่โต๊ะ​นี้หมด พี่ก็ใจดีหาเก...อ่านต่อ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
15 มิ.ย. 2019
ร้านอาหารไทย ดูชนบทธรรมดา แต่รสชาติอร่อย ราคาถูกมาก บรรยากาศชายทุ่ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตับกระทะร้อน, กระเพาะหมูผัดพริกไทยดำ, ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน, ตับกระทะร้อน+ข้าวสวย

ขับรถผ่านมาได้เวลาเที่ยงเห็นร้านอยู่ข้างทางบรรยากาศชนบท แต่มีลูกค้าเลยจอดรถแวะสั่งอาหารรับประทาน รสชาติอร่อยมาก สอบถามทราบว่าคนปรุงอาหารเป็นลูกชายของนายแกะ ที่เคยทำงานในครัวร้านอาหารมาก่อน และมาเปิดร้านอาหารหลายสิบปีแล้ว ตับกระทะร้อน ตับสดอร่อยต้องกินตอนร้อนๆ ถ้าปล่อยเย็นตับจะเริ่มแข็ง ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน รสชาติเทียบเท่าภัตคาร คิดราคาเก็บเงิน 270 บาท รวมน้ำเปล่า 1 ขวดดูเพิ่มเติม

Notre maison Notre Maison
Notre maisonNotre Maison
คาเฟ่ลับกลางสวนดอกไม้ นั่งชิลชมวิวพระใหญ่วัดม่วง มีครบเครื่องดื่ม ขนม
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมากว่า 20ปี บรรยากาศสุดฟิน กินแล้วติดใจ
3.6