4.1

รีวิว ANTDAY-Specialty Coffee & Arts

Toeyy.
31 ธ.ค. 2024
SLOWBAR ☕️ที่นอกจากได้ชิมกาแฟดีดีแล้วยังได้เรียนรู้และสัมผัสเสน่ห์และการสร้างสรรค์กาแฟด้วย✨

Antday Café (River City) 📍 ANTDAY โดดเด่นเรื่องกาแฟ drip และfilter แบบต่าง ๆ ด้วยคอนเซปร้านตามชื่อ coffee & art จิบกาแฟชมงานศิลปพอดื่มกาแฟช้าลงบ้าง เผื่อจะได้ดื่มด่ำรสชาติกาแฟไปพร้อมๆกับฟังเรื่องราวของกาแฟไปด้วย ตัวร้านอยู่บนชั้นสองของ river city เป็นร้านสีขาวเล็ก ๆ มีที่นั่งเป็นบาร์ยาว ใกล้ชิดกับบาริสต้า อยากรู้เรื่องไหนเกี่ยวกับกาแฟก็ถามได้เลย พี่เค้าไม่ดุไม่หวง 😊 🫘เมล็ดกาแฟในร้านเน้นเป็น specialty ส่วนใหญ่เป็น single origin ของต่างประเทศ แล้วยังมี House Blend และ Special Blend พิเศษของร้านด้วย ส่วนตัวชอบกาแฟที่มีรสไปทาง nutty หรือ chocolate เลือก Honduras ⭐️⭐️🧏🏻‍♀️ เป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้า มีกลิ่นหอมหมัก ๆ เหมือนวานิลาผสมอะไรซักอย่าง บอดี้ชัด จิบไปaftertaste เหมือนช็อคโกแลตนุ่มๆ หอม ๆ คุยไปเรื่อย ถามนู่นถามนี่พี่กี้เจ้าของร้านจนได้ชิมกาแฟเพิ่มอีกแก้วเลย 😉 คำเตือน🪑 มาร้านนี้อย่าคุยเพลินเชียว เพราะเดี๋ยวจะหมดวันไม่รู้ตัว

RainboW
15 พ.ค. 2022
ชอบนะ ทั้งกาแฟ และการพรีเซนท์ของร้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้เย็น, ดริปร้อน

รสกาแฟอร่อยไม่อร่อย..แล้วแต่ลิ้นเลยค่ะ มันเป็นเซ้นส์ส่วนตัวมากๆค่ะ . ส่วนตัวเราชอบนะ แนะนำดี คุยง่าย ไม่จุกจิก เราสั่งลาเต้เย็น รสกำลังดี นัวร์นม รสขมรสเปรี้ยวกำลังดีค่ะ . ร้านอาจจะเล็กๆไปหน่อย แต่อบอุ่นกระชับมิตรดีค่ะ ให้เรามีเวลาได้นั่งดูเค้าทำ และนั่งรับกลิ่นของกาแฟแบบใกล้ๆ . การพรีเซนท์ของร้านก็ทำได้ดี ปราณีตดีค่ะ ถือว่าลงตัว เป็นอีกร้านที่ถ้าเรามีโอกาสไปดูงานที่ River City เราก็ว่าเราจะแว...อ่านต่อ

Bom+
23 ธ.ค. 2019
[สี่พระยา-บางรัก] ร้านกาแฟสำหรับคอ #SpecialtyCoffee มีแต่ Slow Bar ครบทุกเครื่องมือการ Brew ในบรรยากาศ Art Gallery
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: FILTER COFFEE

“จิบกาแฟพิเศษ ชมงานศิลป์” นิยามของร้านนี้ตามชื่อร้านที่เค้าตั้งเลยครับ “Specialty Coffee & Arts” ร้านเพิ่งเปิดได้ 3 เดือนพอดี ในตอนที่ผมรีวิวอยู่นี้ครับ ANTDAY แปลไทยตรงตัวคือ “มดวัน” ได้อ่านบทความหนึ่งมาเค้าบอกที่มาคือ ถ้าออกเสียงสูงหน่อย เป็น “ม๊ดวัน” สำเนียงโคราช แปลว่า “หมดวัน” เช่นกินกาแฟ “ม๊ดวัน” เท่าที่ลองอ่านข้อมูลร้านก่อนมาและได้นั่งคุยกับทางเจ้าของร้านซึ่งเป็นบาริสต้าเองด้วย (ชาย...อ่านต่อ

Yee_FullandFun
7 เม.ย. 2021
กาแฟดี สตอร์เบอรี่แบล็คทีชนะเลิศ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชาสตอเบอรี่ + เยลลี่ว่านหางจระเข้, COLD BREW, DRIP COFFEE

ร้านกาแฟที่เปิดอยู่ชั้น 2 ของ ตึก River City อย่างที่รู้กันที่นี่เป็นศูนย์รวมของ Art Gallery และร้านนี้ก็ตกแต่งได้เนียนเนียนเลยบรรยากาศร้านก็เข้าพวกเหมือนเป็นหนึ่งในร้านอาร์ตแกลเลอรี่ คอกาแฟสาย กาแฟ drip , cold brew พวก specialty coffee ก็ควรจะมาลองชิมซักครั้ง ถือโอกาสมาเดินเล่นริเวอร์ซิตี้ด้วยเลย หรือจะนั่งเรือข้ามฟากฟรีจาก Icon Siam ก็เพลินดี จริงๆ ชอบกาแฟร้านนี้ทั้งแบบ drip และแบบ cold b...อ่านต่อ

11 พ.ค. 2020
อยู่บ้านดริปกาแฟกันไปก่อน
Setthapong
9.5k1.2k8k
29 ต.ค. 2020
ชมภาพแล้วก็ต้องจิบกาแฟ

ร้าน Antday อยู่ที่โครงการ River City ชั้น 2 ครับ โดยมากจะเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีลงเรือ หรือคนไทยที่ไปชมงานศิลปะกันครับ ร้านจะใช้เมล็ดจาก Roaster ที่สนิทกัน มีทั้งของไทยและ ตปท.ครับ ชงได้หลายแบบเช่นกัน มี brownie หน้าตาน่ารักให้ชิมเพลินๆด้วย สรุป 3.5 ดาวดูเพิ่มเติม

เห็นแก่กิน
17 ส.ค. 2020
Antday กาแฟหากินยาก พร้อมกาแฟลูกเล่น แบบเสี่ยงดวง!!

ร้านกาแฟในริเวอร์ซิตี้ความเจ๋งของที่นี่คือกาแฟเสี่ยงดวงเป็นการกินกาแฟแบบแอร์โรว์เพลส มีลูกเต๋าเลือกวิธีการกิน มีไพ่จับสำหรับขั้นตอนต่างๆ เอาจริงๆถ้าทำแบบอื่นก็มีนะ คือร้านพี่นี่เค้าเซียนเรื่องกาแฟมากๆเลย เซียนแบบเซียนจัดๆ การตหแจ่งร้านเค้าน่ารักมากๆ ใครคอแฟาควรมาลองโดนสักทีดูเพิ่มเติม

Blue Coffee - One Bangkok วันแบงค็อก
Blue Coffee - One Bangkokone bangkok
กาแฟดี เบเกอรีหลากหลาย เหมาะนั่งพักผ่อนหรือทำงาน คอกาแฟห้ามพลาด
PIMS Tea วัน แบงค็อก