- รีวิว จ.หงวน ขนมจีน เมี่ยงคำ

รีวิว จ.หงวน ขนมจีน เมี่ยงคำ
อยากกินขนมเส้นน้ำเงี้ยวต้องมา จ.หงวน ขนมจีน เมี่ยงคำ
จ.หงวน ขนมจีน เมี่ยงคำ ร้านอยู่ในซอยก่อนถึงเซ็นทรัลฯ ลำปาง การจัดร้านน่ารักดี ย้อนยุคไปสมัยลำปางเมื่อในอดีต เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายอีกทั้งราคาไม่แพงด้วย เมนูเด่นที่จะขาดไม่ได้คือ ขนมจีนน้ำเงี้ยวและก็สั่งข้าวเงี้ยวหรือข้าวกั้นจิ๊นมารับประทานด้วยกัน รับรองว่าอร่อย นอกจากนี้ก็ยังสั่งแกงเขียวหวานไก่ ปีกไก่ทอดเกลือ และหมูมะนาวมารับประทานด้วย ขอบอกว่าลำขนาด

ข้าวซอย น้ำเงี้ยวราคาไม่แพง
มาลำปางร้านข้าวซอยคือหายากถ้าดูตามแผนที่จะมีไม่กี่ร้าน (ไปจากกรุงเทพ) ขับรถมึนๆไปเจอร้านนี้พอดีเป็นร้านที่อยู่ในเมือง ลองสั่งข้าวซอยน่องไก่ราคา40บาท น่าร๊ากแต่พอมาถึงไก่จ้าน่องใหญ่มาก....ฉันนี่ร้องกรี๊ดเลย ร้านนี้จะทำรสกลางๆไว้ให้ปรุงกันเองเลยอาจจะจืดสำหรับเรานิดหน่อย ข้าวกั้นจิ้นห่อละ10บาท ใดๆคือราราดีต่อใจดูเพิ่มเติม
ร้านขนมจีนข้าวซอยอร่อยๆ
ร้ายอยู่ในซอยก่อนถึงเซ็นทรัลลำปาง เป็นร้านในรั้วบ้าน คลอสสิกๆ มีเมนูาหารจานเดียวนิดหน่อย กะเพราะ ราดหน้า สุกี้ไรงี้ ขนมจีน ข้าวซอย ที่สั่งมาคือขนมจีนน้ำเงี้ยว กับ ขนมจีนน้ำยา ลืมถ่ายมา เผ็ดหน่อย กำลังอร่อยเลย ร่มรื่น ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม
ร้านขนมจีนบรรยากาศสบายๆ
ร้านขนมจีนที่มีบรรยากาศแบบสภากาแฟและความร่มรื่นในดงไม้เหมือนไปบ้านเพื่อน.สั่งกาแฟโบราณไปรสชาดหอมดีแต่ยังขาดความเข้มข้นไปนิดนึง น้ำยาขนมจีนรสชาดออกกลางๆถ้าเข้มข้นกว่านี้จะอร่อยขึ้นอีกเยอะ ปีกไก่ทอดก็ทานได้ แต่ที่ผมชอบคือ เมี่ยงคำ อร่อยครับ มีทั้งแบบชุดและแบบเสียบไม้ดูเพิ่มเติม
อาหารเมือง ลำๆ แวะมาเที่ยวลำปาง แวะนี่ก่อนเลย ไม่ผิดหวัง ออกจากสนามบินมาไม่ไกล ซอยอยู่ก่อนทางเข้า เซนทรัลลำปาง เข้าซอยมาอยู่ขวามือ มองเห็นง่ายเลย กาเจอก็ กูเกิ้ลแม๊พโลด บรรยากาศร้านน่ารักๆ อาหารรสชาติที่นี่จะต่างจากที่กินๆในกรุงเทพชัดเจนเลยคับ ลองชิมแล้วจะรู้เลย รสจะจัดน้อยกว่า แต่ชอบนะ เป็นเสน่ห์อีกแบบนึง แนะนำเมนู ขนมจีนน้ำเงี้ยวก่อนเลยฮะ ดีงามดูเพิ่มเติม