5.0

รีวิว ปั๊วะ .

Slump up
14 ก.พ. 2020
ยำยั่ว ๆ ปั๊วะ ๆ มากแม่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ยำปูอัดวาซาบิ, ยำปลาหมึก, สามชั้นทอดน้ำพริกข่า

วันนี้พามายั่ว ๆ กับร้านยำที่กำลังฮอตของเพชรบูรณ์ มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เปิดเพลงฟังเบา ๆ นั่งริมทางที่ตัวบ้านเป็นไม้เก่า กินอิ่มก็ได้ นั่งชิมก็ดี หรือจะนั่งเม้าก็ .... แซ่บบ!!!! พิกัดและบรรยากาศ -- ตั้งอยู่ถนนพระพุทธบาท ร้านอยู่หัวมุมตรงข้ามเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ครับ ตัวอาคารเป็นบ้านไม้เก่า ตั้งร้านอยู่ด้านล่าง มีโต๊ะไม่กี่โต๊ะแต่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ชิลล์ ๆ นั่งเพลิน ๆ ได้นานเลยครับ เมนู -- ขายยำล้วนๆ มีเมนูพิเศษคือสามชั้นทอดน้ำพริกข่า และปีกไก่ทอดน้ำปลา ส่วนเมนูยำก็น่าสนใจเยอะนะของทะเลก็มีครบทั้งหอยแมลงภู่ ปูม้า หอยนางรม หอยแครง แซลมอน และกุ้งสด ลูกค้ามาปั๊วะ!!! กันได้เลยจ้า เมนูที่สั่ง## ยำปูอัดวาซาบิ (60 บาท) -- ใช้ปูอัดเกรดดี ทอปมาด้วยไข่กุ้ง ทั้ง 2 อย่างใส่มาค่อนข้างเยอะ รสชาติน้ำยำที่นี่จะไม่แหลมเปรี้ยวไปซะทีเดียว มีความเปรี้ยว หวาน ลงตัวครับ ยำปลาหมึก (80 บาท) -- ตามคำแนะนำของน้อง ปลาหมึกที่นี่สดนะ ชิ้นใหญ่ ลวกมาได้เด้ง กรอบอร่อย ไม่ลวกจนสลด น้ำยำกับเมนูแรกเป็นไปในทางเดียวกัน เป็นอีกจานที่ชื่นชอบ สามชั้นทอดน้ำพริกข่า (60 บาท) -- เมนูแนะนำเลยจานนี้ ทอดหมูได้หอมอร่อย เด็ดตรงน้ำพริกข่า ไม่ใช่น้ำพริกสดเหมือนแถว ๆ ภาคเหนือนะ คือเป็นน้ำพริกแบบของคนแถวนี้เลย ผมเองเป็นคนไม่ทานน้ำพริกนะ แต่ได้ข้าวเหนียว สามชั้น แล้วก็น้ำพริกที่นี่ถึงกับชอบครับ สุดท้ายเรื่องการบริการ -- มือใหม่ในการขายอาหาร แต่เป็นมืออาชีพเรื่องการบริการ พูดจากับลูกค้าดีมาก ๆ ทั้งแต่เข้าร้าน จนเก็บเงินแล้วกลับ ส่วนนี้ถูกใจมากครับ ข้อมูลเพิ่มเติม ⏰ จันทร์-พฤหัส​ : 16.00​ น.​ -​ 21.00 น. เสาร์-อาทิตย์​ : 13.00​ น.​ -​ 21.00​ น. ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (2,237)

ยำปูอัดวาซาบิ
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Note Iron Wok
22 เม.ย. 2023
ร้านสะอาด แอร์เย็น อร่อย บริการดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำแซลมอน, เมี่ยงทะเล, ยำพสุธา, ยำหอยนางรม, หมูทอด

อายุน้อย💯กิโล กับ ปั๊วะ มากแม่ 😋😋😋 🌟🌟🌟🌟🌟 ปั๊วะ ร้านอาหารไทย เน้นเมนูยำ รสจัดจ้าน ขยับขยายจากริมชายคาบ้านไม้สองชั้นแถวคลองศาลา มาหลังโรงเรียนอนุบาลดอกบัว ร้านน่ารักสวยงามบรรยากาศเกร๋ๆ แอร์เย็นฉ่ำ ที่นี่ถนัดอาหารยำ ยำซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน ทั้งหอยนางรม หมึก กุ้ง แซลม่อน ของทะเลสดสะอาด นอกจากนี้ยังมีของทอด ทีเด็ดคือสามชั้นทอดจิ้มน้ำพริกข่า น้ำพริกข่าแบบเปียกไม่เผ็ดมากกำลังพอดีกลิ่นข่านำห...อ่านต่อ