3.6

รีวิว ลุกโภชนา เชียงคาน

P'pam Sweet
28 ธ.ค. 2016
รับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มไหมคะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โจ๊กหมูใส่ไข่, ซาลาเปาหมูแดง

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอยเก้า เป็นร้านใหญ่มีสองชั้น คนเยอะมากค่ะ เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายค่ะแต่ที่พลาดไม่ได้ก็ติ่มซำนี่แหละ -ขนมจีบหยก รสชาติกลางๆ เนื้อเน้นๆ อร่อยเต็มคำ -ฮะเก๋า ตัวนี้แป้งออกด้านไแนิดไส้เนียนกินรวมๆแล้วพอได้ค่ะ -ซาลาเปาหมูแดง 1เข่งมีสามลูกเล็ก แป้งนุ่มกำลังดี ไส้อร่อยมากค่ะหมูแดงเป็นชิ้นๆถึงไส้จะไม่เยอะก็ตาม -โจ๊กหมูใส่ไข่ ไข่มาแบบสุกเลยนะคะ รสชาติปรุงเองตามชอลตัวข้าวเนื้อเนียนกำลังดี ไส่ขิงมาเยอะไปหน่อยเผ็ดมาดค่ะ โดยรวมชอบ ราคสไม่แพงได้เยอะ คุ้มค่าค่ะ

ซาลาเปาหมูแดง
ซาลาเปาหมูแดง
โจ๊กหมูใส่ไข่

EakEatAll
25 ก.ย. 2025
🌟 ร้านเก่าแก่คู่ถนนคนเดินเชียงคาน 🌟

วันนี้พามาชิมร้านอาหารเก่าแก่ ที่เปิดขายมาหลายสิบปี 🕰️ อยู่บนถนนคนเดินเชียงคาน 🏮 ที่นี่มีทั้งเมนูปลาแม่น้ำ 🐟 และอาหารตามสั่งหลากหลายให้เลือก 🍴 เมนูที่ลองวันนี้ • ไส้อั่วไท เชียงคาน 120 บาท 🌿 จัดชุดเสิร์ฟสวยงาม รสชาติดีมาก • ต้มยำปลาแม่น้ำโขง 200 บาท 🌶️ ปลาสดจริงๆ น้ำซุปจัดจ้าน อร่อยกลมกล่อม • ปลาคังผัดฉ่า 220 บาท 🔥 ทางร้านนำปลาคังไปทอดก่อน แล้วค่อยผัดกับกระชายและพริกไทยดำ กลิ่นหอม เผ...อ่านต่อ

JJYY - BKK Street Food Lover
6 ส.ค. 2025
ลุกโภชนา ย่านถนนคนเดินเชียงคาน

ฝนปรอยๆ ที่เชียงคาน ช่วงเย็นร้านอาหารคนเริ่มแน่น ในที่สุดก็ตัดสินใจฝากท้องไว้กับร้านลุกโภชนา เพราะเห็นรูปถ่ายญาญ่า ณเดชโชว์ไว้เคียงข้างประวัติยาวที่บรรยายบนฝาผนัง 😀 เขียนบรรยายว่าเป็นร้านเดิมทีชื่อล้มลุก ทำอาหารไทยอาหารพื้นบ้าน เด่นเมนูปลา มารู้ทีหลังจากกลับมาแล้วว่า ถ้าแจ้งกับทางร้านว่าเป็นสมาชิก Wongnai จะได้ส่วนลด 5% (ระบุไว้ใน Profile ของร้าน) ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว เมนูแ...อ่านต่อ

Ⓜinℹz™
29 ก.พ. 2024
ร้านอาหารเช้าในถนนคนเดินเชียงคาน มีอาหารหลากหลายให้เลือก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเปียกเส้น

เป็นร้านอาหารเช้าที่มีความผสมผสานกันค่อนข้างหลากหลาย เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเส้นเปียก ขาหมูพะโล้ ต้มเครื่องในหมู ซาลาเปา ติ่มซำ ขนมปังปิ้ง ไข่กระทะ ชา กาแฟ โอวัลตินมีไว้สำหรับชงเองที่จัดเป็นซุ้มไว้ สำหรับเราขอแนะนำเส้นเปียกน้ำซุปหอมเจียวหอมๆรสชาดกลมกล่อมอร่อย เป็นร้านเก่าแก่ เปิดมา 40 กว่าปี เป็นร้านที่ลือชื่อสำหรับนักท่องเที่ยวต้องเข้ามาใช้บริการ เพราะเดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง...อ่านต่อ

Porntida
27 ธ.ค. 2021
อร่อยๆ ที่เชียงคาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โจ๊กหมูใส่ไข่, ข้าวเปียกเส้น

เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับอาหารเช้าค่ะ โจ๊กหมูใส่ไข่ ข้าวเปียกเส้น อร่อย มี dim sum ด้วยค่ะ อิ่มอร่อย จริงๆแล้ว ดูพวกกับข้าวต่างๆ ก็น่าอร่อยค่ะ แต่เผอิญทานเช้า เลยไม่ได้ลองค่ะ จอดรถริมถนน นะคะ ง่ายสุดคือเดินไปค่ะดูเพิ่มเติม

Food Hunter 78
8 พ.ย. 2020
ไข่กระทะแบบไม่มีผักโรย
เมนูเด็ด: ไข่กระทะ

ไข่กระทะ เสริฟมาแบบกระทะร้อน พอเสริฟแบบกระทะสี่เหลี่ยมเลยทำให้เครื่องโรยดูโหรงเหรงไปเลย ในบรรดาเครื่องโรย หมูรวนดูจะอร่อยที่สุดเพราะปรุงรสมาแล้ว กุนเชียงให้น้อยมาก ติ่มซำรสชาติธรรดาไม่ได้โดดเด่น พนักงานยืนเต็มร้าน แต่ไม่มีใครทาถามเรื่องเครื่องดื่ม ก็กินแบบไม่มีเครื่องดื่ม ไว้ออกไปหากาแฟร้านอื่นกินก็ได้ดูเพิ่มเติม

อีนู๋ฝนจุง
15 ต.ค. 2020
โชคดีร้านอยู่หน้าที่พักเลยจ้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเปียกเส้น

ร้านอาหารเจ้าแรกของเชียงคานแห่งนี้เลย ร้านอยู่หน้าที่พักเราพอดีเลยค่ะ เดินสามก้าวก็ถึง ตื่นเช้าใส่บาตรเสร็จแล้ว มาทานอาหารเช้าก่อน ค่อยไปทำกิจกรรมอื่นใด ที่มีติ่มซำ ต้มเลือดหมู ไข่กะทะ ปังญวน และที่พลาดไม่ได้คือข้าวเปียกเส้น คล้ายก๊วยจั๊บญวนแหละดูเพิ่มเติม