รีวิว ข้าวหน้าหมูสับไต้หวันจิงฟง 金峰魯肉飯

Stupid Bug
15 พ.ค. 2019
สมคำล่ำลือจริงๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าหมู

ร้านข้าวหน้าหมูสับชื่อดังในไต้หวัน อยู่ในตัวเมืองไทเปเลย ใครไม่เคยมาอย่างผมจะเข้าใจว่าเป็นหน้าหมูสับจริงๆ แต่จริงๆแล้วเป็นหมูชิ้นเล็กๆ คล้ายๆกับต้มพะโล้บ้านเรา แต่รสชาติค่อนข้างดี หมูมีมันแทรกเยอะ ค่อนข้างอร่อยเลยทีเดียวสมคำร่ำลือ ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกต่างหาก

Tafun
16 ก.พ. 2022
ข้าวหน้าหมูพะโล้ หมูนุ่มละลายในปาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หลู่โร่วฟ่าน, คงโร่ลฟั่น

ร้านนี้อยู่ใกล้กับสถานอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก เมนูที่สั่ง หมูสับพะโล้ หลู่โร่ลฟาน อร่อยB สามชั้นพะล้ คงโร่วฟั่น B+ นุ่มมากละลายในปาก สำหรับคนชอบเค็มๆมันๆ บรรยากาศ คนเยอะต้องต่อแถว เป็นร้านดังในย่านนี้ เมนูมีภาษาอังกฤษด้วยค่ะดูเพิ่มเติม

KiMCHi WaSaBi
2 ธ.ค. 2018
ข้าวหน้าหมูสับไต้หวันจิงฟง...ร้านแนะนำของพี่สาว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซุปมะระ

ร้านนี้เราหามาจากในอินเตอร์เน็ตว่าจะพาคุณพ่อไปทานอาหารเช้าที่ไหนดี พอดีจะพาไปเดินเล่นแถวหอเจียงไคเช็กเลยหาแล้วแวะที่ร้านนี้ ตัวร้านหาง่ายมา ลงสถานีเจียงไคเช็ก ออกประตูสาม เดินตรงตามทางซักพัก ก็เจอเลย สังเกตง่ายๆ คนแน่นร้านค่ะ เราสั่ง "ข้าวหน้าหมูสามชั้น" ที่หลายท่านถ่ายรูปไว้ ดูน่าทาน ตัวหมูสามชั้นชิ้นใหญ่หนาวางบนข้าวเมล็ดอ้วนกลม ส่วนตัวเราไม่ได้ประทับใจเท่าไหร่ เพราะหมูส่วนเนื้อยังกระด้างอยู่...อ่านต่อ

Boe 🎀
12 พ.ย. 2018
อาหารพื้นเมืองไต้หวัน..ต้องมาลองชิมสักครั้ง

~~ ร้าน Jin Feng Braised Pork Rice , ไต้หวัน ~~ พิกัดร้าน :: No. 10, Section 1, Roosevelt Rd, Zhongzheng District, Taipei City, ไต้หวัน 100 การเดินทาง :: MRT C.K.S Memorial hall exit 2 เดินตรงไปนิดก็เจอร้านแล้วค่ะ ร้านข้าวหน้าหมูพะโล้ชื่อดังของไต้หวัน ใครๆ ก็แวะมาทานที่นี่ ทั้งคนไต้หวันเอง และนักท่องเที่ยว คิวยาวพอสมควรค่ะ จะมีคนจัดคิวอยู่ด้านหน้าร้าน ถ้ามาคนเดียวหรือ 2 คนอาจจะได้คิวเร็วห...อ่านต่อ

ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
15 ม.ค. 2019
อร่อยสมคำล่ำลือ

ร้านนี้เป็นร้านข้าวหน้าหมูร้านแรกที่เราได้ทานในไต้หวัน เพราะมาเที่ยวอนุสรณ์เจียงไคเชค แล้วเปิดแอพ เจอพี่ๆแนะนำร้านนี้เลยแวะมาลอง พิกัด : ร้านอยู่เลยจากทางออกที่ 1 ของ MRT มานิดหน่อยค่ะ เราสั่งข้าวหน้าหมูสามชั้น: รสชาติหวานๆ มันๆ กลมกล่อม หมูชิ้นใหญ่ เสิร์ฟมาพร้อมหน่อไม้ดอง ตัดเลี่ยน - ซุปไก่ : เสิร์ฟมาร้อนแบบมากกกก ต้องระวังลวกปากนะคะ รสชาติดี ไม่จืด ไก่ก็สุกกำลังดีค่ะ บรรยากาศร้าน ค่อนข้าง...อ่านต่อ

Tun
7k2.9k45.9k
17 ม.ค. 2018
ร้านอาหารพื้นเมืองของไต้หวัน ขายดีคิวนานหน่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หลู่โร่วฟ่าน, โต้ฝู

ร้าน Jin Feng Braised Pork Rice ร้านพิกัดหาไม่ยาก ถ้ามาเที่ยวเจียงไคเช็ค มาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน ติดกับทางออกที่ 2 เดินเลยมาสัก 50 เมตรจะเจอร้านเลย ต้องมาต่อแถวก่อนเข้าร้านสักหน่อย ที่ร้านมีเมนูเป็นภาษาไต้หวันล้วนๆๆเลย พอดีมีรีวิวของแม่บ้านเก่า ทำให้รู้ว่าต้องสั่งอะไรบ้าง ไปสองคนสั่งแบบล้มช้างเลยทีเดียว อยากรู้ว่าเมนูไหนชืออะไรไปดูที่รูปได้เลย เมนูที่ชอบคือ หลู่โร่วฟ่าน มีขนาดให้เลือกสามขนาด 30/40/5...อ่านต่อ