รีวิว ผัดไทเตาถ่านเชียงใหม่ (เจ้าเดิมคันคลอง มช.) โครงการเพลินเพลส

ต๊อง แตก โต้ม
11 พ.ค. 2019
ผัดไทห่อใหญ่ๆ หอมๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาผัดไทย, ยำรวมทะเล, ผัดไทโบราณเส้นเล็ก

ผัดไทเตาถ่านร้านนี้ตั้งอยู่ที่ใกล้ๆกับโรงแรมเดอะเรสสิเดนซ์ เส้นคันคลองฯ ตั้งเด่นอยู่หัวโค้งเลยครับ จอดรถไหล่ทางได้เลย ลองชิมรส : จานแรกเป็น ผัดไทยโบราณทรงเครื่องเส้นเล็ก มาแบบบึ้มครับ เส้นที่ผัดมานุ่มมีกลิ่นหอมเตาถ่าน มีกุ้งแห้ง แคบหมู คนรวมๆกัน รสชาตใช้ได้เลยครับ ลองเติมพริก บีบมะนาวเข้าไป มันเข้ากันดีครับ อร่อยใช้ได้ ชอบตรงที่เส้นนุ่ม ไม่มันจนเลี่ยน จานต่อมาเป็น ผัดไททรงเครื่องทะเล ตอนแรกคิดในใจว่า 80 บาทแพงไปรึป่าว แต่พอเห็นปริมาณ เห็นหมึก หอย มันสมราคา หอยที่ใช้เป็นหอยแมงภู่นิวซีแลนด์ครับ ตัวใหญ่ดี รสชาติไม่ต่างจากจานแรกมาก หมึกได้หอยได้เลยครับ ต่อกันอีกที่ เกาเหลาผัดไททรงเครื่อง เครื่องมาเต็มเหมือนเดิมครับ มีน้ำราดที่ใช้ผัดมาด้วยแบบคลุกคลิก อร่อยดี ต้องใส่พริกครับๆ ข้ามไปที่ตามสั่งกันบ้าง ผมสั่งเป็นยำรวมทะเล มาเต็มเหมือนเดิม กุ้ม หมึก หอย ออกเปรี้ยวนำจี้ดมาเลยครับ หวานเค็มพอดี แต่ผมว่าถ้าเผ็ดอีกหน่อย อร่อยเหาะเลย ผมสั่งเกี้ยวกรอบมาทานเลยด้วย โอเคอยู่ครับ ไม่มีกลิ่นหืนน้ำมัน ทานเล่นๆ ความคุ้มค่า : ปริมาณอาหารกับราคาสมกันครับ ทะเลเป็นทะเลดี ชอบครับ ความสะอาด : ทั่วๆไปครับ รับได้ บริการ : ร้านนี้บริการตัวเองครับ หยิบช้านซ้อม ตักน้ำ หยิบผักได้ตามสบาย แต่อาหารน้องเขายกเสริฟถึงโต๊ะครับ ใครได้ผ่านแวะมาลองกันได้ครับ รสชาตของอาหาร เครื่องดื่มเป็นความคิดเห็นส่วนตัว พูดตามสิ่งที่ผมได้สัมผัส ต่างกรรมต่างวาระ ลิ้นใครลิ้นมัน และ ผมจ่ายเงินเต็ม

ผัดไทโบราณเส้นเล็ก
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Borripat Tonrak Saihom
21 ม.ค. 2020
เมื่อนี้เบาๆจริงๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ยำหมูยอวุ้นเส้น, ผัดไทยสไปซี่

ร้านประจำอีกหนึ่งร้านเส้นคันคลองชลประทาน เลยแยกต้นพะยอมมุ่งหน้าแม่เหียะ ที่ร้านจะหยุดทุกวันจันทร์ ส่วนที่จอดรถจอดตามริมถนน ครั้งนี้หาของกินเบาๆก่อนกลับบ้านเลยสั่งผัดไทยสไปซี่รสชาติเข้มข้นดี ส่วนยำหมูยอวุ้นเส้นรสเปรี้ยวใช้ได้แถมราคาก็ไม่แพงดูเพิ่มเติม

รสชาติเข้มข้นเปรี้ยวๆดี
Kittipat Kongbangpor
เจ้าของสถานที่
9 เม.ย. 2020
ขอบคุณลูกค้ามากครับ​ ลูกค้าประจำของทางร้านเลย
22 ต.ค. 2019
ง่ายในง่ายก่อนกลับบ้าน
21 มิ.ย. 2020
ร้านผัดไทเตาถ่าน โบราณ แต่อร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทโบราณ หมึก

เป็นร้านริมทาง ใครมองหาร้านผัดไทอร่อยๆ เชิญเลยจ้า ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ผัดไทนะคะ เมนูเค้ามีเยอะมากๆ อาหารจานเดียว ยันไปถึงยำต่างๆ และสำคัญ🌟ราคาไม่แพงเจ้า🌟 เพิ่งเคยมาทานครั้งแรกรสชาติใช้ได้เลยค่ะ ที่ร้านแอบมีความฟิวชั่นหน่อยๆ ใช้เข่งใส่ผัดไทมา ผัดเส้นจันท์ได้เหนียวนุ่ม รสชาติแบบไม่หวงน้ำมะขาม อีกอย่างเด็ดตรง ใช้ถั่วเป็นเม็ดผัด และโรยด้วยหอมแดงซอยทอดแบบกรอบๆ ถือว่าโบราณใช้ได้ ระหว่างที่นั่งทานแ...อ่านต่อ

Boatopenmap
16 ต.ค. 2019
ผัดไท รสชาติกลางๆ กินสบายคุ้มๆ

ผัดไทเตาถ่าน ตอนนี้ก็ยังใช้เตาถ่านอยู่ เส้นเหนียวนุ่ม ใช้กุ้งแห้งตัวใหญ่ รสชาติทำออกมากลางๆ ไม่เด่นไม่จัด เปรี้ยว เค็ม หวาน กำลังดี ปริมาณเยอะมาก กินจานเดียวอิ่ม อืดเลย ร้านติดคันคลอง มองเห็นง่าย จอดรถตามข้างทางดูเพิ่มเติม

payom Dit
9 พ.ย. 2021
ร้านผัดไทยเส้นคันคลองตัวเมืองเชียงใหม่ วิวดอยสุเทพ
เมนูเด็ด: ผัดไทยโบราณ

ร้านเล็กๆ ริมคันคลองตรงมุมโค้งถ้าไม่สังเกตอาจขับรถผ่านไปเลย ร้านบ้านๆ นอกจากผัดไทยที่มากับกระโด้งรองด้วยใบตองแลโปราณ แล้วยังมีอย่างอื่นให้เลือกชิม นั่งกินตอนเย็นๆ อากาศดีๆ วิวเขาดอยสุเทพ ที่จอดรถหน้าร้าน รสชาติให้ได้ดูเพิ่มเติม

Tangmo Mirei
3 พ.ค. 2018
อาหารจานด่วน ผัดไทยเตาถ่าน อร่อยมากเลย แนะนำๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดไท กุ้งสด

อยากจะแนะนำสุดๆๆๆๆๆๆ เป็นร้านข้างๆทาง ระหว่างไปพระธาตุดอยตำ เขียนป้ายตัวใหญ่ๆ ว่า ผัดไทเตาถ่าน สีส้ม ผัดไท มีเอกลักษณ์พิเศษ ไม่ใส่จาน แต่ใส่ตระกร้า มีกลิ่นหอม รสชาติดีมาก จริงๆแล้วน้องสาวมีสั่ง กะเพราไก่ ไข่ดาวมาด้วยแต่ถ่ายไม่ทัน 555 อร่อยมากเช่นกัน มีบริการผักสดฟรีด้วย เป็นผัดกาดแก้ว สดใหม่ กรอบหวาน อิอิ ใครผ่านไปแถวนั้น เชิญเลย ถูกใจ ถูกปาก ราคาถูกด้วยจ้า😘😘ดูเพิ่มเติม

ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง  สาขาเชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวลูกทุ่งรุ่งโรจน์-บุญศรีลำปาง สาขาเชียงใหม่
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังในลำปางสู่เชียงใหม่ ลูกชิ้นทำเอง เนื้อ หมู น้ำซุปเด็ด
The Banyan Riverhouse Cafe & Bistro
ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ชวนให้ลิ้มรสอาหารไทยยุโรปฟิวชันพร้อมวิวแม่น้ำปิง