- หน้าแรก
/
- รีวิว เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ

รีวิว เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ
อาหารเหนือที่แค่ชื่อก็กินขาด
คุณป้าหนีไปเที่ยวเชียงใหม่มาแป๊บนึง ไม่รู้จะคิดถึงคุณป้ากันมั๊ยนะ ไปถึงเมืองเหนือก็ต้องกินอาหารเหนือแต่อยากลองร้านใหม่ก็ค้นๆไปเจอชื่อร้านนึงประทับใจมาก "ลาบอันประเสริฐ" แค่ชื่อร้านก็กินขาด บอกความยิ่งใหญ่ของอาหารซะแล้ว พิกัดก็ไม่ไกลนิมมานอยู่ที่ถนนศิริมังคลาจารย์ซอย9 ก็ถนนหลังนิมมานแหละถ้าอากาศดีเดินมาก็ไม่ไกลนะ ตามชื่อร้านก็บอกว่าลาบเขาต้องเลิศ พนักงานก็ยืนยันว่าอร่อย คุณป้าเลยจัดมาจานนึง 'ลาบหมูคั่ว'(70) มันเป็นลาบที่แตกต่างจากลาบอีสาน มันมีความกรุบๆ อร่อยดีเหมือนกันนะ สงสัยคุณป้าจะติดใจลาบเมืองเหนือ ในเมนูมีลาบควายด้วยแต่คุณป้าไม่กล้าสั่ง อีกจานเด็กที่ร้านบอกให้ลองชิมดู 'จิ้มส้มหมกไข่'(60) เหมือนไข่เจียวแหนม ก็กินง่ายๆอร่อยดี ไม่เผ็ดนะจานนี้ คือเคยกินจิ้มส้มอีกร้านมันจะดูเละๆกว่านี้หน่อย แต่ของร้านนี้มาแบบแข็งๆเหมือนไข่เจียว ก็ไม่รู้ว่าแบบไหนดั้งเดิมกันแน่ แต่ที่รู้คืออร่อยดี คุณป้าไปช่วงกลางวันไม่มีคนเลย แต่ดูแนวแล้วร้านนี้ช่วงกลางคืนคนคงจะเยอะแบบมานั่งสังสรรค์ จิบเหล้าเคล้าลาบอะไรแบบนั้น ประทับใจที่ได้เห็นพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่9 มากๆ บางรูปเก่ามากคุณป้าก็ไม่เคยเห็น เลยต้องขอถ่ายรูปเก็บไว้ แค่เห็นก็ประทับใจแล้ว ราคาอาหารมื้อนี้รวมข้าวเหนียว กับน้ำเปล่าอีกขวดจ่ายไปไม่ถึง 200 แต่ฟิน

ตัวกรอง
เรียงตาม
เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ
เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ ก่อนกลับจากเชียงใหม่ไปพิษณุโลก เลยได้แวะหาอะไรทานก่อนเดินทาง พี่ที่ทำงานพามาร้านนี้ บอกเป็นร้านที่น่าสนใจ ขายอาหารเหนือพื้นเมือง เราสั่งมากันหลายเมนู ทั้งเมนูแกงฮังเล ลาบคั่ว จิ้นส้มหมก ออเดิร์ฟเมือง ไส้ทอด ส่วนตัวในฐานะเป็นลูกหลานคนเหนือก็อาจจะบอกได้ไม่เต็มปากว่าเป็นรสชาติคนเมืองจริงๆ เพราะค่อนข้างจะรสบางๆ อาจจะเป็นแบบที่ขายคนทั่วไปด้วย เลยทำแบบกลางๆ ราคาพอสมควร ส่วนตั...อ่านต่อ
อาหารพื้นเมืองอีกร้านย่านนิมมาน
เป็นอีกร้านนึงที่คนอาจจะไม่เยอะเท่าร้านดังในย่านเดียวกัน แต่ก็มีคนมากินเรื่อยๆนะครับ รสชาติอาหารก็อร่อยดี แต่ก็ไม่ได้สั่งอะไรที่พื้นเมืองจ๋าขนาดนั้น เพราะกลัวกินไม่เป็น โดยรวมแล้วก็ชอบนะครับ ถือว่าถูกใจระดับนึง แต่ที่ร้านยุงเยอะไปหน่อยต้องขอสเปรย์กันยุงมาฉีดกันเลย ส่วนการบริการโอเค เรียกปุ๊บมาปั๊บ และราคาก็ไม่แพงครับ ร้านนี้เหมาะกับพวกกินเหล้าเบียร์ครับ เพราะอาหารแต่ละอย่างเป็นกับแกล้มเข้ากันเล...อ่านต่อ
ร้านลาบที่ไม่ใช่มีดีแค่ชื่อ
มาเชียงใหม่คราวนี้กะมาไหว้พระขอพรเอาฤกษ์เอาชัยแล้วมาสะดุดตากับร้านนี้ เห็นชื่อร้านแล้วดูมีความหมายดีก็เลย ลองแวะเข้ามาดู บรรยากาศดูสบายๆดีตกแต่งไปด้วยงานศิลปะเรียกได้ว่ากินไปดูงานศิลป์ไปกันเพลินดีเหมือนกัน เมนูที่สั่ง - ลาบหมูคั่ว รสชาติเหนือมาเต็มเลย อร่อยมากมีความหอมสมุนไพรกินคู่กับผักสดคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันได้เป็นอย่าง ดีทีเดียว นอกจากลาบแล้วเมนูน้ำพริกปูก็อร่อยไม่แพ้กัน...อ่านต่อ
ร้านบาบย่านศิริมังคลาจารย์
รีวิวสำหรับอินทิรานะคะโดยรวมถือว่ารสชาติใช้ได้ค่ะเหมาะสมกับปริมาณและราคาจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถนิดหน่อยค่ะเพราะว่าจะได้เฉพาะข้างถนนแต่ร้านจะไปอยู่ใกล้ก๋วยเตี๋ยวร้านดังที่จอดรถเลยจะไม่มีบรรยากาศในร้านสวยงามค่ะ ห้องน้ำก็สะอาด อาหารใช้ได้ค่ะถือว่าอร่อยดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเหนือ รสชาติใช้ได้ ปริมาณแต่ละจานไม่เยอะมาก บรรยากาศดี
ร้านนี้น้องแนะนำมาครับ แนะนำว่าอร่อยทั้ง ๆ ที่ไม่เคยไปกิน 55555 ร้านอยู่แถว ๆ นิมมาน แค่ชื่อร้านก็กินขาดแล้วครับ จัดร้านสไตล์คันทรี่บ้านสวน ลมเย็น ๆ จากพัดลมรอบทิศทาง เมนูเน้นอาหารเหนือพื้นเมือง ออร์เดิร์ฟเมือง มาแบบกระจุ๋มกระจิ๋ม อย่างละนิดละหน่อย น้ำพริกหนุ่มรสชาติดี แต่พริกตำไม่ค่อยแหลก น้ำพริกอ่องติดหวานไปหน่อย ไม่ค่อยถึงเครื่อง แหนมดี แคปหมูดี ไส้อั่วหั่นมาบางไปนิด แต่รสชาติใช้ได้ ไก่ต้...อ่านต่อ
ร้านอาหารเหนือรสชาติถูกปาก ราคาไม่แรง โดยเฉพาะต้มแซ่บเนื้ออร่อยมากกกกก
ร้านนี้อยู่ใกล้ย่านนิมมานครับ อยุ่ใกล้ๆกับร้านก๋วยเตี๋ยวอองตอง เมนูส่วนใหญ่ราคาจะเริ่มที่ 80 บาทครับ มาคนเดียวเลยสั่งได้ไม่เยอะเท่าไหร่ ลองไปสามอย่างครับประทับใจทุกอย่างเลย - จานแรกลาบหมูคั่วครับ แตกต่างจากที่อื่นตรง มีไส้อ่อนทอดมาด้วย ผมไม่รู้นะว่ารสชาติแบบเหนือๆเป็นอย่างไร แต่คนภาคกลางอย่างผมชอบครับ มันนัวๆมันๆดีอร่อย - ถัดมาจิ้มส้มหมกไข่ครับ รสชาติมานคล้ายๆกับไข่เจียวแหนมครับ กินกับพริกกั...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ




















































