3.4

รีวิว ครัวภูเก็ต ตลาดเมืองไทย-ภัทร เส้นรัชดา

PPom
7 ก.ค. 2019
อาหารใต้รสชาติดี ฟรีน้ำพริกอีกด้วย

อาหารใต้รสชาติที่ปรับเข้าให้กับคนภาคกลาง ถือว่าร้านนี้ทำได้ดีครับ เพราะรสชาติยังคงความจัดจ้านแบบทางใต้ไว้แต่ลดความเผ็ดลงให้คนภาคกลางกินได้สบายๆ และยังมีน้ำพริกกับผักสดให้กินแบบไม่อั้นอีกด้วย ถูกใจสายกินผักแน่นอน ที่ร้านมีอาหารให้เลือกหลายอย่างครับ น่ากินทุกอย่าง มาลิ้มลองกันครับ

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
หน้าร้าน

Ning Laksana
15 ก.ค. 2023
วันเสาร์ก็เปิดปกติ แต่คนไม่แน่นเหมือนวันธรรมดา
เมนูเด็ด: สุกี้แห้งหมู

ร้านนี้อยู่ในตลาดเมืองไทยภัทร มีทั้งข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน และอาหารตามสั่ง ปกติเราเคยมากินช่วงมื้อกลางวันวันธรรมดา คนโคตรเยอะ ถึงร้านจะใหญ่ และมีที่นั่งเยอะ แต่คนก็แน่นร้านตลอด แทบไม่มีที่นั่ง คราวนี้เรามาแถวนี้วันเสาร์ ลองเดินเข้ามาหาอะไรกินในตลาดเมืองไทยภัทร ซึ่งจะคนน้อยกว่าวันธรรมดา แล้วก็มีร้านปิดหลายร้าน แต่ร้านครัวภูเก็ตไม่ปิดค่ะ ยังเปิดขายตามปกติ มีทั้งเมนูข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว และอาห...อ่านต่อ

29 ต.ค. 2013
กินให้อิ่มพอ ที่ ครัวภูเก็ต

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ตลาดด้านหลังของรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสุทธิสาร ช่องทางออกที่ 3 อาคารไทยภัทรค่ะ ด้านหลังสถานีจะมีซอยที่เป็นตลาดให้เดินตรงเข้าไปได้เลยค่ะ ตัวร้านจะอยู่ขวามือ มีโต๊ะให้นั่งพอสมควรค่ะ แต่ถ้ามาช่วงเที่ยงๆ คนจะเยอะมากค่ะ เต็มเกือบทุกร้านเลย ร้านนี้ขายเป็นข้าวราดแกง มีขนมจีนน้ำยา แล้วก็ขนมหวานด้วยค่ะ เราสั่งทานเป็นข้าวราดแกง 3 อย่าง ราคา 40 บาท แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ถ้วยเล็กๆ มากับข...อ่านต่อ

I-Dream
17 มี.ค. 2016
เผ็ดสะใจ อาหารชาวใต้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ทงคัตสึ

ร้านอยู่แถวตลาดนัดภัทร เส้นรัชดา ซึ่งกับข้าวร้านนี้มีหลากหลายให้เลือกทั้ง ต้ม ผัด ทอด แกง หากมาตรงช่วงเวลาเที่ยงต้องต่อแถวยืนสั่งอาหารกันตามคิว เพราะเป็นแหล่งพนักงานออฟฟิศเยอะ มื้อนี้จัดไป *** ข้าวราดแกง หมูทอด + แกงเผ็ดกระดูกหมูอ่อน - หมูทอด เป็นหมูสามชั้น ทอดได้กรอบ หั่นชิ้นไม่ใหญ่มาก เคี้ยวกรุบๆ เราชอบมาก (แต่สำหรับบางคนอาจจะบอกแข็งไปก็ได้) ไม่เค็มมาก - แกงเผ็ดกระดูหมูอ่อน เป็นแกงคั่วแบบใ...อ่านต่อ

ข้าวราดแกง หมูทอด+แกงหมูกระดูกอ่อน
igofebrous
5 ม.ค. 2016
ร้านข้าวแกงธรรมดา รสชาติไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระดูกหมูอ่อนผัดเผ็ด, ผัดผักรวม

ร้านข้าวแกงข้างทางในตลาดเมืองไทยภัทร ใกล้ MRT สุทธิสารที่กินมานาน แต่ก็ไม่เคยได้รีวิว วันนี้เดินทางมาพักแถวนี้กลับมากินอีกรอบก็ถือโอกาสนี้รีวิวซะหน่อย ร้านนี้เป็นร้านข้าวแกงธรร ดาๆ นี่แหละ แต่รสชาติอร่อยอีกทั้งมีกับข้าวให้เลือกหลากหลาย ช่วงเช้าจะเห็นคนออฟฟิศมาแวะซื้อข้าวกล่องกันประจำ พอตกเที่ยงก็เป็นคนทำงานออฟฟิศแถวนี้จะแวะมาอุดหนุนกัน ที่สำคัญสาวๆ แถวนี้น่ารักมาก(นอกเรื่องนิดนึง) ราคาไม่แพง แถ...อ่านต่อ

หน้าตาธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา
Aeyjajar Aey
4 มี.ค. 2014
กับข้าวอร่อยใช้ได้เลย@ครัวภูเก็ต
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ถั่วผัดพริกแกงหมู, ทอดมัน

วันนี้มาเดินเล่นแถวๆ ตึกเมืองไทยภัทร...แหม้ ช่วงกลางวันพอดี เลยต้องหาอะไรกลับไปทานที่ออฟฟิตซะหน่อยค่ะ และก็เดินผ่านร้าน "ครัวภูเก็ต" อยู่แถวๆ ร้าน"ตำละนะ" เลยค่ะ ร้านนี้เน้นขายพวกข้าวราดแกง และกับข้าว-ข้าวเปล่า มีเจ้าของร้านออกมาเรียกลูกค้า หน้าตายิ้มแย้ม ดูเป็นมิตรเชียว แถมเห็นคนต่อคิวเยอะใช้ได้เลยค่ะทั้งนั่งทาน ทั้งซื้อกลับ นึกในใจน่าลองดีค่ะ!!!เลยขอจัดเต็มใส่กล่องมาลองซะ 1 กล่อง.."ข้าวราดถั่...อ่านต่อ

ครัวภูเก็ต รสดีค่ะกับข้าวหลายอย่างพอควรกับข้าวทั้งผัด ทอด แกงแคชเชียร์จ้าหน้าตาดูชืด แต่ขอบอก!!!อร่อยใช้ได้นะจ๊ะ