- รีวิว ขนมแม่ Kanom-Mae ขนมแม่สาขา หลัง มช.

บัวลอยน้ำกะทิ ทานคู่ไอศกรีม อร่อยหวานมัน
••• 「ขนมแม่」••• #ขนมไทย #ถนนสุเทพ #หลังมช. #เชียงใหม่ . . ร้านขนมไทยแนววัยรุ่น ที่ตกแต่งร้านทันสมัยในบรรยากาศสบายๆ เมนูเป็นขนมไทยเน้นน้ำกะทิ เช่น เต้าส่วน, สาคู, ครองแครง, ข้าวเหนียวถั่วดำ ฯลฯ แต่ความอร่อยอยู่ตรงที่ใส่ไอศกรีมเพิ่มได้ เพื่อให้น้ำกะทิรสชาติหวานเข้มข้นขึ้น ไปร้านนี้ 2 ครั้ง เคยสั่ง'ข้าวเหนียวเปียกลำใย'มาลอง แต่แอบเทใจให้'บัวลอยอัญชัน'มากกว่า สั่ง'ไอศกรีมกะทิ'มาทานคู่กัน เข้ากันดี เขาจะเสิร์ฟไอศกรีมกะทิแยกมาให้ เข้าใจว่าน้ำกะทิบัวลอยอาจจะร้อนไป เดี๋ยวไอศกรีมจะละลายเร็ว แต่กลายเป็นชอบไอศกรีมที่มีน้ำกะทิเคลือบผิว หวานกำลังดีและทานคู่กันรสชาติอร่อยกลมกล่อม ขนมราคาเริ่มต้นถ้วยละ 30.-บาท สั่งไอศกรีมเพิ่ม 15.-บาท ได้ 2 ลูก น้ำดื่มฟรีบริการตัวเอง แถมมีการแต่งกลิ่น-แต่งรสเล็กน้อย เช่น มะนาว, อัญชัน เห็นร้านชื่อคล้ายๆกันอยู่ย่านนิมมานฯ ชื่อร้าน"ขนมแม่ คาเฟ่" เลยสอบถามว่าเป็นสาขาด้วยหรือเปล่า เขาบอกว่าเป็นญาติกันค่ะ ไม่เชิงเป็นสาขา เพราะที่นิมมานจะมีเมนูเครื่องดื่มด้วยแนวๆคาเฟ่ . . 📍พิกัด : ถนนสุเทพ หลังมช. ⏰ เปิด : 12.00 - 22.00 น. ทุกวัน 🚘 จอดริมถนน 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/zkRYzCzwY7v4d72EA

เครื่องแน่นๆจุกๆ ร้านค่มิตรภาพ
ราคาย่อมเยาว์ ให้เครื่องเยอะจริงๆครับ ของหวานร้านนี้ บัวลอยมีใส้ + ไอศกรีมกะทิสด ไส้ของบัวลอยไม่ใช่งาดำนะครับ แอบผิดหวังนิดนึง เพราะเป็นไส้มะพร้าว น่าจะเป็นขนมใส่ไส้มากกว่า ส่วนไอศครีม หอม หวาน กะทิดีครับ ให้เครื่องเยอะดีครับ มีเมนูขนมหวานมห้ลองทานอีกหลายเมนูเลยครับร้านนี้ดูเพิ่มเติม
ขนมหวานสไตล์ใหม่ ฟีลฉันที่ใครๆ ก็กินได้
🚶 เหตุที่ได้มาร้านนี้ : ผู้ชายสายหวานและอ่อนหวานแบบนี้ กินคาวแล้วก็ต้องต่อของหวาน วันนี้เลยยาวมากินถึงร้านนี้ เพราะเห็นไปเปิดบูธที่เซนทรัลแอร์พอร์ทแล้วดูน่าสนใจ เลยขอตามมากินที่ร้าน 🍳 กินอะไรไปบ้างวันนี้ : เมนูฮิตของร้าน ไอครีม+บัวลอย+ทอปปิ้ง 2 อย่าง บอกเลยว่าเป็นของหวานสมมัยใหม่สไตล์ฟิวชั่น ใครสายขนมหวานเก่าๆ อาจจะไม่ปลื้มเท่าไร แต่สายหวานอย่างเราบอกเลยว่าเป็นไอเดียใหม่ๆ ไอศครีมอัญชัญ ก...อ่านต่อ
ร้านนี้ขนมไทยอร่อย อยู่แถวหลังมช.
ร้านนี้เป็นแฟรนไชส์ขนมไทย มีหลายสาขามาก รวมๆ คือ รสชาติอร่อย อยู่แถวหลังมช. จอดรถริมถนนแถวนั้นแล้วเดินมาทาน ร้านออกแบบน่านั่ง ถึงแม้จะเล็กๆ แต่ก็ดูน่ารัก เย็นสบาย และขนมอร่อย กะทิเข้มข้นดี การบริการดีดูเพิ่มเติม
ขนมหวานรสหอม อร่อย
ร้านขนมหวานตกแต่งสบายๆ แถว มช. มีขนมไทย ไอศกรีม บัวลอย แต่สิ่งที่ของแนะนำเลย ก็คือ บัวลอยมีไส้ กับ ไอศกรีม ทานแล้วเข้ากันดี คือไอศกรีมมีความหอมมัน และหวานกำลังดี ทานกับบัวลอย ที่ไส้ข้างในทำออกมาคล้ายๆขนมใส่ไส้ ที่เป็นมะพร้าวคั่วหวานๆ แต่ที่ทานตัวทับทิมกรอบ ยังไม่ค่อยเท่าไร และที่นี่ก็มีน้ำให้ทานฟรี เป็นน้ำใส่ส้ม กับน้ำใส่ดอกอัญชัน ไม่มีน้ำตาล ใส่หอมๆ ยังไงหากใครผ่านมาก็ลองแวะเวียนเข้าไปทานได้น...อ่านต่อ
ร้านอร่อย ที่แวะมาซ้ำได้เรื่อยๆ
••• 「ขนมแม่」••• #ขนมไทย #ถนนสุเทพ #หลังมช. #เชียงใหม่ . . อีกหนึ่งร้านขนมอร่อยที่กลับมาได้เรื่อยๆ ร้านคุมโทนสีฟ้าตั้งแต่หน้าร้าน, ขนมจนถึงไอศกรีม ครั้งนี้สั่งเมนู signature ของทางร้าน "บัวลอยมีไส้ + ไอศกรีมกะทิสด" (45.-บาท) ได้บัวลอย 5 ลูก สีสันต่างกันแต่ไส้ในรสชาติเหมิอนกันค่ะ ใส่ไอศกรีมมาให้ 2 ลูก น้ำกะทิเข้มข้นดีค่ะ แต่ให้มาน้อยไปหน่อย ตักทานพร้อมบัวลอย 3 ลูกกับไอศกรีม 1 ลูก คือน้ำกะทิห...อ่านต่อ
ขนมอร่อยมากๆๆ ไอศกรีมรสชาติละมุน
ขนมอร่อยมากก 🤤✨ หวานกำลังดี มี Topping ให้เลือกเยอะ ไอศกรีมสีน่ารักหวานพาสเทล เรากินแบบใส่ไอศกรีมกับข้าวเหนียวเปียกลำใย วุ้นมะพร้าวอ่อน นัวมากก ฟินตุยไปเลยจ้า ส่วนแฟนกินแบบใส่สาคูข้าวโพด บัวลอยมีไส้และลูกชิด พนักงานใจดี ช่วยแนะนำดีมากๆ อยากกินสักสิบถ้วยแต่ต้องยับยั้งชั่งใจ 🥺ดูเพิ่มเติม