4.5

รีวิว Kedai Kopi Sin Yoon Loong

mayybz
19 ส.ค. 2016
ร้านอาหารเช้าแห่งนึงของ Ipoh ที่น่ามาลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นหมี่แห้งเนื้อ, กาแฟเย็น, toast w soft-boiled eggs

เป็นร้านอาหารเช้าที่น่ามาโดนแห่งนึงของ Ipoh เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนท้องถิ่น ที่ว่างแทบไม่มี แนะนำเส้นหมี่แห้งเนื้อ 6.5 RM อร่อยค่ะ เนื้อนุ่ม ไม่เหม็นคาว น้ำซุปก็รสชาติดี ไม่เค็ม ส่วนโทสต์ไข่ลวกกับกาแฟหวานน้อยก็ใช้ได้ค่ะ

เส้นหมี่แห้งเนื้อ
หน้าร้าน
หน้าร้าน

ใบหม่อน 🐲 🐲
11 มี.ค. 2016
ต้นกำเนิด White Coffee ชื่อดังของมาเลย์ อยู่ที่ Ipoh นี่เองนะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาเย็น, toast w soft-boiled eggs

KL-Ipoh #13 White Coffee ใครที่เคยมาเที่ยวมาเลย์ เชื่อว่ารู้จักกันแน่นอนนะคะ เพราะแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มประจำชาติของมาเลย์ ซึ่งต้นกำเนิดของ White Coffee ก็กำเนิดในเมือง Ipoh นี่เองค่ะ ที่ Old Town Ipoh มีสองร้านที่ดังมากๆ และเป็นคู่แข่งตั้งประชันตรงกันข้าม คือ ร้าน Sin Yoon Loong นี้ และร้าน Nam Heong ฝั่งตรงกันข้าม (จริงๆ มีอีกหลายร้านในเมืองนะคะ แต่สองร้านนี้น่าจะดังที่สุดแล้ว...อ่านต่อ