- รีวิว ตำบักหุ่ง น้าติม หลวงพระบาง

แลนด์มาร์คแหล่งแซบเด็ดๆห้ามพลาด
ต้นตำรับตำบักฮุ่งหลวงพระบาง ร้านดังประจำเมือง ออริจินอลกว่านี้ไม่มีแล้ว แซบเลิศสมราคา ส้มตำร้านนี้คือเผ็ดมาก ใครไม่ทานเผ็ดต้องย้ำกับทางร้านว่าขอเผ็ดน้อยเพราะรสจัดขั้นสุด รสจัดทั้งนัวผงอูมาหมิและหอมกะปิเคยย่าง ใส่เส้นมะละกอเนื้อกรอบฝานแผ่นโตๆ ตำคู่กับมะเขือม่วงและมะเขือส้มลูกเล็กๆเขียวๆ มียอดผักบุ้งแนมคู่กับบอน จิ้มน้ำส้มตำเพียวๆยังอร่อยเลย ส้มตำร้านนี้เป็นร้านที่ดังมากในหมู่นักท่องเที่ยวไทยและชาวลาวก็มาทานกันแน่นขนัดร้าน ใครมาเที่ยวหลวงพระบางก็ไม่ควรพลาดที่จะหาโอากาสแวะมาเพื่อให้ถึงหลวงพระบางอย่างแท้จริง เมนุตัดเผ็ดจานอื่นๆที่ ขอแนะนำไก่บ้านย่างหนังกรอบ ที่หนังกรอบเนื้อแน่น และไส้กรอก(สไตล์ไส้อั่ว) รสชาติดีไม่แพ้เมืองเหนือบ้านเรา ทางร้านทำเองรสชาติดีมากเมื่อทานคู่กับส้มตำ ปลาโจง(ปลาน้ำโขง) เนื้อมัน หวาน กินง่ายก้างไม่เยอะ (แต่ก้างโตนะ) ทอดมารสชาติเค็มๆมัน สด ไม่คาวเลย ร้านนี้คิวแน่นมากถ้ามาช่วง 11 โมงคือกำลังดี หลวมๆคนไม่เยอะจัด ถ้ามาตั้งแต่เที่ยงคือต้องรอคิว ถ้าจะแวะมาแนะนำให้วางแผนดีๆเพราะรับเฉพาะวอล์คอินไม่มีจอง ร้านตำบักฮุ่งที่ไหนๆก็มี แต่ร้านนี้โดยส่วนตัวเราว่าตำได้รสชาติได้ถูกปากคนไทยแต่รับรองไม่ประนีประนอมความแซบเผ็ดร้อน ส่วนตัวชอบมากไปกิน 2 วันซ้อนและซื้อกลับกรุงเทพด้วย แยกน้ำแยกเส้นใส่กล่องโหลดไปกับเครื่องกลับกรุงเทพกันเลย OTOP เด็ดๆกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

Local Recommended
รสชาติอาหารร้านนี้คือแซ่บ เข้มข้นแบบลาว โดยเฉพาะ ตำหลวงพระบาง ที่ใช้มะละกอฝานแผ่นใหญ่มาก ชุ่มน้ำปลาร้านัวได้ใจเลยค่ะ ส่วนของเมนูอื่น ๆ ที่เราสั่งมา เช่น ไก่ย่าง ไส้อั่ว แหนมย่าง ก็ทำได้อร่อย ย่างดี หอม หุ่ม ฉ่ำ บรรยากาศร้านไม่หรูหรามาก ไม้ๆแบบร้านท้องถิ่น คนแน่น โดยเฉพาะช่วงเที่ยง ต้องเผื่อเวลาในการรอก็ดีค่ะ ราคาไม่ถูกมาก แต่รับได้เมื่อเทียบกับคุณภาพและรสชาติที่ดี local มากๆ #RainySeason2025 ...อ่านต่อ
ส้มตำหลวงพระบางอร่อยจริง
ส้มตำหลวงพระบางไส้อั่วไข่เจียวแหนมคือไฮไลท์เลยครับ จริงๆแล้วรสชาติดีทุกอย่าง ราคาก็โอเคไม่ได้สูงจนเกินไป มาอีกก็คงมากินอีกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ในรอบ 5 ปีกว่าๆ ไข่เจียวเห็นหน้าตาธรรมดาแต่อร่อยจริงๆ ไส้อั่วทอด ก็ดี นะครับรสชาติดีเลย เช็คบิลมา 4 คน 1,000 บาทถือว่าโอเคครับผมดูเพิ่มเติม
ขึ้นชื่อกับตำหลวงพระบาง
ร้านอาหารอีสานในเมืองหลวงพระบางแนว local ที่ขึ้นชื่อกับเมนูตำหลวงพระบาง และเมนูส้มตำอื่นๆ เป็นร้านที่คนพูดถึง และแวะเวียนกันมาเยอะ ด้วยความจัดจ้านของรสชาติ มีเมนูทั้งส้มตำ ไก่ทอด ไส้อั่ว แคปหมู และอื่นๆ ให้เลือกเยอะ สามารถให้ทาง รร โทรจองให้ได้ ร้านไม่ติดแอร์ คนแน่นด้วยเป็นร้านชื่อดังดูเพิ่มเติม
ส้มตำหลวงพระบางของแทร่
อร่อย กับส้มตำหลวงพระบางของแทร่ กับมะลอกอฝานชิ้นใหญ่ กลมกล่อมไปด้วยรสชาตปลาร้าและกะปินัวๆ ทานพร้อมข้าวเหนียวคืออร่อยลืม เสียดายที่เรามาใกล้ร้านปิดแล้ว เลยเหลือไม่กี่อย่างให้เราสั่งทาน ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวก็ว่าได้ จนได้ฉายามาว่า “ถ้ามาหลวงพระบาง ไม่มาร้านนี้ถือว่ายังมาไม่ถึงหลวงพระบาง”ดูเพิ่มเติม
ร้านชื่อดังในหลวงพระบาง เหมือนเป็นจุดหนึ่งที่ต้องมาเช็คอินค่ะ
เป็นอีกร้านแนะนำในหลวงพระบาง ร้านที่ก่อนจะมาเที่ยว เพื่อนๆต่างแนะนำ ควรมาเช็คอิน เราจึงไม่พลาดค่ะ ร้านบ้านๆ ไม่ใหญ่ค่ะ ไปถึงหลวงพระบางวันแรก เรามุ่งตรงไปร้านนี้ไปถึงร้านก่อนเวลาร้านปิดแล้ว เพราะของหมด อีกวันเราจึงรีบไป กลัวจะหมดอีกค่ะ เมนูมีให้เลือกไม่มากนักค่ะ ราคาจำได้คร่าวๆว่าไม่แพงค่ะ เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ “ตำหลวงพระบาง” น้ำตำดีมาก แซ่บนัว เส้นมะละกอเส้นใหญ่ เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ “หมูแด...อ่านต่อ