รีวิว ครัวลลิต

30 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
หนึ่งในร้านควรค่าแก่การมาเยือน

วันหยุดหนึ่งวันอันแสนสั้น เราก็ต้องใช้ให้คุ้มเนอะ เราต้องใช้วันหยุดที่มีค่า ด้วยสถานที่สวยๆบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆ กันเตอะ และวันนี้เราก็เลือกใช้วันหยุดช่วงบ่ายที่นี่ กับโรงแรมหรู Parc Borough ที่ห้องอาหาร Lalit ร้านอาหารไทยบรรยากาศดีที่เสิร์ฟอาหารไทยหน้าตาทันสมัยที่ให้รสชาติจัดเต็มแบบต้นตำรับ วันนี้ด้วยความหิวก็สั่งไม่มากไม่มาย เริ่มด้วย ข้าวสาลีดอยคลุกด้วยเครื่องปรุงให้สัมผัสนุ่มเหนียวพร้อมรสชาติหวานๆเค็มๆ เมนูต่อมาเราฟินกับมันมาก กับหมูโคะ หมูสามชั้นทอดมากรอบนอกนุ่มในพร้อมด้วยน้ำราดเค็มๆหวานๆลงตัว จานนี้หมดไปไวอย่างกะพายุ ต่อมาเรามาที่จานผักกันบ้าง ผัดผักสองแบบที่มาเพิ่มวิตามินให้กับเราก็คือ ผัดคะน้าฮ่องกงใส่แฮมรสชาติเบาๆ สบายๆ ส่วนอีกจานเป็นเซียงดาผัดไข่ที่โรยกุ้งกรอบมาด้วย ให้รสสัมผัสดีไปอีกแบบ ต่อมาเป็นจานหลัก อย่างปลากระพงราดพริก เนื้อปลากระพงหนาๆชุ่มๆทอดกรอบนอกนุ่มในราดมาด้วยซอสพริกเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ส่วนจานหลักอีกจานคือ พะแนงหมู 36 ชั่วโมง จานนี้เราเลิฟมาก เค้าตุ๋นหมูจนนุ่มไปถึงข้างในมาพร้อมกับซอสพะแนงรสกลมกล่อม จานนี้ต้องเบิ้ลข้าวเลยจ้า ซอสเด็ดจริงไรจริง กินข้าวเสรจมันยังหลวมๆ ขอต่อด้วยผัดหมี่อีกสักจาน จานนี้ดูง่ายๆแต่อร่อยมาก ผัดหมี่ร้อนๆกินกับกากหมูเจียวด้านบนคือนิพพานจริงๆ อิ่มของคาวก็ล้างปากด้วยของหวาน ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ทั้งข้าวตอกลอยแก้วหอมน้ำกะทิเคี่ยวน้ำตาลทรายแดง และไอติมตัดข้าวเหนียวมะม่วงที่ได้ฟิลลิ่งข้าวเหนียวมะม่วงอย่างเต็มเปี่ยม จบมื้อได้อย่างสวยงาม 😋😋 ช่วงนี้ใกล้หน้าเทศกาลแล้ว ใครหาร้านสวยๆบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย ขนมหน้าตาดี บริการดีๆ ไว้ต้อนรับแขก ไว้พาเพื่อน พาคนรัก พาคนในครอบครัวมากิน เราแนะนำเลย ร้านเค้าดีงาม ดีครบทุกอย่างจริงๆ


0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
SPONSORED REVIEW
Quality Review
Oasis ใจกลางเมือง ลิ้มลองอาหารแบบฉบับไทย ๆ แปลกใหม่แต่กินแล้วเพลินใจ

วันนี้น้าอ้วนจะพาไปรู้จักสถานที่แปลก ๆ ยอมรับตามตรงเลยว่าตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่าย่านนั้นจะมีสถานที่แบบนี้ด้วย จนได้ทำความรู้จัก และเคยไปงานที่จัดขึ้นในสถานที่นี้มาแล้วก็รู้สึกว่ามันแปลก ถือว่าเป็นรีสอร์ทใจกลางเมือง ใจกลางย่านที่พลุกพล่านด้วยถนนที่คับคั่งด้วยยานพาหนะที่สัญจร รวมไปถึงอาคารต่าง ๆ ที่เป็นตึกสูงใหญ่ แต่ที่นี่ Parc Borough City Resort ถือเป็นรีสอร์ที่อยู่ใจกลางเมือง เมื่อใครได้หลงเข้าม...

อ่านต่อ »
ครัวลลิต
ครัวลลิต
ครัวลลิต

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย ร้านสวย ร่มรื่น
เมนูเด็ด:ข้าวโพดซีดอย, ยำถั่วพูทะเล, ผักโขมอบชีส, ผัดคะน้าฮ่องเต้, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลแอร์พอร์ทพลาซ่า เป็นร้านอาหารของโรงแรม Parcborough ซึ่งอยู่บริเวณด้านหลังของร้าน caramellow cafe มีทั้งอาหารไทย นานาชาติ และฟิวชั่น จากภาพ คือ อาหารอร่อยทุกเมนู ทั้งยำถั่วพูทะเล ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ผัดคะน้าฮ่องเต้ผักโขมอบชีส ข้าวโพดซีดอย การบริการดีมาก ร้านก็สวย ร่มรื่น มีทั้ง indoor และ outdoor จากภาพราคาอาหารอาจจะสูงหน่อยเพราะเป็นร้านของโรงแรม แต่รับรองว่าคุ้มค่า

ดูเพิ่มเติม »
ครัวลลิต
ครัวลลิต
ครัวลลิต

5 Likes2 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
บริการดีมากๆๆๆ..โดยเฉพาะคุณชาลี
เมนูเด็ด:เชียงใหม่ เฟลเวอร์, ข้าวโพดซีดอย, หมูโก, แฮปปี้ด็อก, ลลิตซาวร์, ไทไท แชงเกรีย, มวยหมัดหนัก

ร้านครัวลลิต อยู่ที่โรงแรม PARCBOROUGH เป็นห้องอาหารของโรงแรม อยู่ด้านหลังร้านคาลาเมลโล่ คาเฟ่ ถนนมหิดล มีที่จอดรถสะดวก หลังจากทานคาเฟ่กันเสร็จ เพื่อนๆอยากหาที่นั่งเล่นจิบอะไรเบาๆ เลยเดินมาด้านหลังร้านคาเฟ่ เจอครัวลลิต ร้านต้อนรับดีมาก เข้ามานั่งเงียบสงบดี เจอคุณชาลีมาแนะนำ เกี่ยวกับโรงแรม ห้องอาหารและเมนูต่างๆ เลยสั่งอาหารมาทานเล่นข้าวโพดซีดอย,หมูโก เครื่องดื่มสั่งมวยหมัดหนัก, เชียงใหม่ เฟลเวอ...

อ่านต่อ »
ครัวลลิต
ครัวลลิต
ครัวลลิต

3 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารดีๆอีกร้านที่น่าแนะนำค่ะ
เมนูเด็ด:ข้าวซีดอย

Lalit• ลลิต เป็นร้านอาหารสวยๆที่มีทั้งบรรยากาศในห้องแอร์เย็นสบาย ร่มรื่นแบบในสวน หรือจะนั่งริมสระว่ายน้ำให้สดชื่น ที่นี่เค้ามีให้ครบค่ะ คอนเส็ปท์โดยรวมของครัวลลิตได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นไทยล้วนๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นชื่อเครื่องดื่ม ชื่ออาหาร ไปจนถึงขั้นตอนการปรุงและการนำวัตถุดิบไทยและท้องถิ่นมาผสมผสานกันจนได้อาหารที่ใหม่และแปลกตาทำให้น่าดึงดูดใจกว่าที่คิดค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ครัวลลิต
ครัวลลิต
ครัวลลิต

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Caramellow café
Caramellow café
คาเฟ่เชียงใหม่บรรยากาศอบอุ่น เมนูสุดคิวต์ ผสมผสานกลิ่นอายแบบพื้นเมือง! • [Ad]
Baan Lungsom Homemade Bakery & Restaurant Chiang Mai เชียงใหม่
Baan Lungsom Homemade Bakery & Restaurant Chiang Mai เชียงใหม่
คาเฟ่อบอุ่นร่มรื่นในบ้านทรงไทยประยุกต์ ลิ้มรสอาหาร เบเกอรีโฮมเมดสุดพิถีพิถัน • [Ad]
มีนา
มีนา
Fern Forest Cafe
Fern Forest Cafe
barefoot Cafe
barefoot Cafe
ต๋อง เต็ม โต๊ะ
ต๋อง เต็ม โต๊ะ
Rustic & Blue - Handgrown Produce & Artisan Food
Rustic & Blue - Handgrown Produce & Artisan Food