รีวิว ขนม อม ยิ้ม

Pajarupat Charoentas
53119717
16 ก.ค. 2015
โช่ยปั้น (กุ้ยช่าย) ของชาวจีนแคะบนถนนปากแพรก ถนนเก่าเล่าเรื่องเมืองกาญจน์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุ้ยช่าย โช่ยปั้น ใช่ก้วย

โช่ยปั้น (ภาษาจีนแคะ) บางคนเรียกใส้ปั้น บ้างก็เรียก กุ้ยช่าย หรือใช่ก้วย จะเรียกอะไรก็ตามแต่เถอะ แต่โช่ยปั้นในอุดมคติของอิฉันนี่ ขอแป้งนุ่มๆ หนึบๆ บางๆ ไส้แน่นๆ รสจัดๆ มีขายก็ตั้งหลายเจ้า แต่เจ้านี้ถูกใจ แอบไปเผือกถึงในครัวเขา กรรมวิธีการทำแป้งของเขานี่ใส่ใจจริงๆ นวดจนน่วมได้ที่บนเตาไฟอ่อนๆ ตอนปั้นเอาไม้ปั่นซะบางกริ๊บเท่ากันทีเดียว ไส้หน่อไม้นี่ถูกใจ ผัดน้ำมันหมูแบบโบราณนะคะ แถมกากหมูให้รู้สึกอิ่มเอมกรุบกรอบซะด้วย ไส้ผักกุ้ยช่าย ผัดได้ดี ไม่สุกเกินไป รสชาติน้ำจิ้มออกหวานเปรี้ยวเค็มปะแล่ม ผสมลงตัวดีค่ะ...ลองแล้วติดใจ อยากบอกต่อ.. ร้านอยู่ถนนปากแพรกค่ะ ใกล้ๆ ศาลเจ้าแม่กวนอิม เยื้องๆ อาคารสิทธิสังข์ หรือจะติดต่อที่ facebook ก็ได้ค่ะ https://www.facebook.com/manny.tmk

dusanee
15 ม.ค. 2015
เปาะเปี๊ยะสดเครื่องเน้น ๆ

มาเดินเที่ยวถนนปากแพรก เพื่อชมจุดที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 น่าเสียดายที่มีเวลาไม่มากพอที่จะเดินชมตลอดเส้นทางค่ะ ปกติร้านนี้ขายเปาะเปี๊ยะสด และอื่น ๆ เฉพาะวันเสาร์ (วันอื่น ขายบ้างแต่ไม่แน่นอน) ตั้งแต่เวลาประมาณบ่าย 3 โมง ถึง 2 ทุ่ม แต่ช่วงนี้มีกีฬานักเรียน เมืองกาญจน์เกมส์ 2014 ถนนเส้นนี้ได้จัดให้มีการเปิดร้านขายของ ร้านนี้ก็ร่วมขายด้วย ประมาณ 10 วันค่ะ ร้านตั้งอ...อ่านต่อ

ชุดที่มาในกล่องยังไม่ใส่น้ำราดพร้อมทาน อิอิเดินผ่านดูแล้วอยากซื้อเลย จัดร้านดูดีมากค่ะมุมไกล ๆ ร้านเดียวกันนี้ ไม่รู้ข้าวเกรียบปากหม้อหรืออะไร ?
Jammaree Asawabharuj
21 เม.ย. 2017
ร้านดังแนวเดลิเวอรี่

ร้านดังในเมืองกาญจน์ ออกทีวีหลายช่องด้วยเมนูซาลาเปาไส้ขาหมู เน้นแนวเดลิเวอรี่ ขายหน้าร้านทุกคือวันเสาร์งานถนนคนเดิน กาญจนบุรี เมนูข้าวแช่ ชาววัง กินแล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไร โดยเฉพาะพริกหยวก คือกลืนมาก ... ความเห็นส่วนตัว ข้าวแช่ก็ไม่ผ่านละ แบบเหมือนเมนูข้าวต้ม ข้าวแข็งไปหน่อย เมนูข้าวแช่ ... ผ่านไป มีหลากหลายเมนูติดตามได้ทาง FB เมนูซาลาเปาถือเป็นเมนูเด็ดดูเพิ่มเติม

Pajarupat Charoentas
53119717
4 ส.ค. 2015
เรไรหน้าปู ของแปลกแหวกแนว ที่เธอ..ก็ชวนชิมซะเหลือเกิน !!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เรไรหน้าปู

มาอีกล่ะ....คุณน้อง Manny Aom-Yim เธอนี่ก็ช่างสรรหาอะไรแปลกๆมาให้ฉันระทวยงวยงงใหลหลงได้อีก ‪"‎เรไรหน้าปู" ‬ ได้ยินชื่อก็งง เคยเห็นที่บางจังหวัดเขาก็มีนะ บางที่ก็เรียกขนมรังไร แต่ไม่ใช่แบบนี้ เขาเอาแป้งมาบีบให้เป็นเส้น สวยๆ คล้ายรังนกหยุกหยุย แล้วไปนึ่งให้สุก เจ้าอื่น เขาก็แค่ใส่มะพร้าวขูด โรยน้ำตาลกับงา แค่นี้ก็ว่าแจ่มแล้วนะ แต่ของเธอนี่ เอาน้ำจิ้ม คล้ายน้ำจิ้มข้าวตัง เฮ้ยย แต่มันมีกลิ่นรสถั่วก...อ่านต่อ

16 ก.ค. 2015

The Sky Garden Cafe and Brasserie The Sky Garden Cafe and Brasserie
The Sky Garden Cafe and BrasserieThe Sky Garden Cafe and Brasserie
อย่าพลาดเช็กอิน! คาเฟ่กาญจนบุรี วิวดีมุมถ่ายรูปเพียบ เมนูคาวหวานครบ
G&G Ratchaburi
G&G Ratchaburi
แลนด์มาร์กใหม่ราชบุรี คาเฟ่ & ที่พัก ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ บรรยากาศดี