- รีวิว บ้านเฉลียง ปตท.ทัพไท

รีวิว บ้านเฉลียง ปตท.ทัพไท
ร้านเล็กๆแต่คุณภาพคับแก้ว กาแฟในปั้มปตท. ทางเลี่ยงเมืองไปจ.ศรีสะเกษ
มีคนในเมืองแนะนำร้านนี้มาค่ะ บอกว่าอยู่ในปั้มปตท.เก่าๆหน่อย อยู่ทางเลี่ยงเมือง ทางไปศรีสะเกษ ขับเลยเซนทรัลมา ข้ามสะพานมาปั้มจะอยู่ซ้ายมือ ร้านจะอยู่ด้านในแถวๆด้านหลังปั้มเลย เค้าว่ากันว่ากาแฟอร่อย วันนี้ขับผ่านมาทางนี้พอดีเลยลองแวะดู ป้ายหน้าร้านติดว่า เป็นกาแฟของคนไทยค่ะ แต่ทางร้านนำมาคั่วเอง คนมานั่งรอคิวเยอะพอสมควร มีโต๊ะไม่มากประมาณ8-10โต๊ะ โดยตัวร้านติดกับร้านpan pan shop สามารถสั่งมาทานร่วมกันได้ เป็นร้านเล็กๆ สภาพดูเก่านิดนึง ดูจากด้านนอกต้นไม้ปกคลุมร้านเยอะหน่อย พอเข้าไปด้านในจะเป็นร้านไม้ๆ อากาศเย็นดี มีเมนูไม่เยอะมาก แต่ราคาถูกมาก เครื่องดื่มร้อน,เย็น ราคา~30-50฿ ขนมในร้านจะเป็นแบบรับมาขายค่ะ เช่นขนมปังกรอบ ขนมปังสอดไส้ ที่สั่งมาทานเป็น 1.ชามะนาวเย็น 40฿ รสหวานอมเปรี้ยว หอมๆ 2.ชาเย็น(สีส้ม) 40฿ รสชาเข้มข้น หอม สีเข้ม อร่อย มันๆดี รวมเงินเป็น80฿ รอบหน้ากะว่าจะมาชิมกาแฟคะ ถ้าผ่านมาทางนี้แนะนำเลยจ้า ถึงร้านจะดูเก่าไปหน่อยแต่คุณภาพคับแก้วจริงๆ👍🏻

เครื่องดื่มเข้มข้น
บ้านเฉลึยงตั้งอยู่ในปตท ทัพไทย บรรยากาศร่มรื่นค่ะ มีทั้งอาหารตามสั่ง และเครื่องดื่ม วันนี้เราทานข้าวมาแล้ว เลยขอมาทานเครื่องดื่มค่า สั่งโกโก้ และลาเต้เย็น แบบหวานน้อยไป เครื่องดื่มเข้มมากๆ ขนาดแช่เย็นไว้ มากินตอนเย็นก็ยังเข้มข้นอยู่เลย 555 ใครไม่ชอบเข้มข้นมาก ก็สั่งหวานปกติเลยค่าดูเพิ่มเติม
อาหารเช้าแบบทำเวลา
มื้อเช้าที่รีบเร่ง อาหารทำรวดเร็วทันใจ และอร่อยมากเหมาะสำหรับการเดินทางพักผ่อนหย่อนใจ หรือนั่งชิว พร้อมทั้งหิวโซ่ เมนูไข่กะทะกับโกโก้ร้อนอุ่น อุ่น ฟองนุ่มๆ กับบรรยากาศเพลงชิวชิว ถือว่าโอเคเลยทีเดียวละดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดีมาก
โดยรวมในร้านบรรยากาศดีมากอาหารค่อนข้างใช้ได้คนไม่เยอะ เป็นส่วนตัวมาก อยู่ในปั้ม ปตท ด้วย ขอแนะนำว่าต้องมากินและมาใช้บริการกันเยอะเยอะนะครับ เติมน้ำมันแถมได้พักผ่อนหลังจากขับรถมาเหนื่อยเหนื่อยอีกด้วยครับดูเพิ่มเติม
อาหารหลากหลาย รสชาติโอเค บรรยากาศร้านกาแฟ
ร้านตั้งอยู่ในปั้มน้ำมัน แวะเติมน้ำมันแล้วหาอะไรกินต่อ สะดวกดี มีที่จอดรถ อาหารเครื่องดื่มพร้อม แต่มีเฉพาะตามเมนูนะ ไม่มีตามสั่ง รสชาติอาหารก็อร่อยดี กาแฟรสโอเคนะดูเพิ่มเติม