- รีวิว ปักษ์ใต้อีคำทาย ใกล้วรารมย์

21 มี.ค. 2025
อาหารปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาลิ้นหมาทอด, ปลาอินทรีย์ราดซอสมะขาม, ฉูฉี่ปลาน้ำดอกไม้, หมูหวาน, ผักสด
ร้านตั้งอยู่ถนน 700 ปีวงแหวนรอบสองจากแยกมีโชคไปศูนย์ราชการราวๆ 800 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือโดยมีป้ายบอกร้านชัดเจนตัวร้ายเป็นห้องแอร์มีหลากหลายมุมให้ลูกค้าได้เลือกนั่งอาหารเป็นอาหารปักษ์ใต้แบบข้าวราดแกงหรือลูกค้าจะสั่งเป็นอย่างมาทานก็ได้ซึ่งเมนูที่เรามาลองชิมครั้งนี้ได้แก่ปลาลิ้นหมาทอด เมนูนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เรากินปลาลิ้นหมาทอดออกมาได้ดีรสชาติอร่อย ปลาอินทรีย์ราดซอสมะขาม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มองกันเป็นเสียงเดียวว่าดี ฉูฉี่ปลาน้ำดอกไม้ เมนูนี้ชัดเจนถึงความเป็นอาหารปักษ์ใต้มีความเป็นเผ็ดร้อนของเครื่องแกง หมูหวาน ถือว่าทำหมูหวานออกมาได้ดี ผักสด ผักสดดีน้ำพริกกะปิรสชาติเข้มข้นรสชาติอาหารโดยรวมถือว่าดีราคากลางกลางไม่แพงที่จอดรถมีทั้งบริเวณหน้าร้านและต้องจอดรถริมถนน #Wongnai2025

Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!

The Banyan Riverhouse Cafe & Bistroร้านอาหารบรรยากาศดีที่ชวนให้ลิ้มรสอาหารไทยยุโรปฟิวชันพร้อมวิวแม่น้ำปิง