- หน้าแรก
/
- รีวิว บ้านอากง คาเฟ่ -

รีวิว บ้านอากง คาเฟ่ -
ร้านสวย วิวดี อาหารอร่อย ย่านเขาค้อ
วันนี้จะมาแนะนำ คาเฟ่บ้านไม้ ริมถนนสาย 12 ย่านเขาค้อที่ บรรยากาศด้านหลังร้าน คือวิวอลังการมากๆ ที่ร้านเป็นบ้านไม้สวยงาม มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มขาย ที่ร้านดูสะอาดมากๆ เพราะ เจ้าของร้านก็พักอยู่ชั้นบน ของร้านนี้ สามารถจอดรถหน้าร้านได้ 3-4 คัน และริมถนนแถวๆร้าน ในร้านที่นั่งเยอะมากๆ โดยเฉพาะระเบียงหลังร้าน คือดีมาก วันนี้มาช่วงเย็นก่อนร้านปิด 17:00 เหลือโต๊ะเดียวเลย สั่ง ข้าวผัดหมู เสิร์ฟมาพร้อม ชุดช้อน ห่อมาน่ารักดีครับ อาหารอร่อย อีกจาน ข้าวคลุกกะปิ จานนี้ เครื่องครบ ข้าวคลุกกะปิหอม แต่เครื่องเคียวคือ กุ้งหวาน กับหมูหวาน มันเลยทำให้หวานไปนิดนึง ถ้าเป็นกุ้งแห้ง จะตัดกันพอดี แต่รวมๆ ถึงว่าดีมากครับ มีโอกาสแวะมาลองชิมกันครับ #WongnaiSongkran2025

ตัวกรอง
เรียงตาม
คาเฟ่น่ารักๆริมถนน
จากทริปเขาค้อ ผ่านร้านนี้3-4รอบ จนต้องแวะ และก็ประทับใจมาก ร้านน่ารักมาก วินเทจ ตกแต่งด้วยของโบราณ แต่ราคาคาเฟ่นะ 🤣 อาหารรสชาติดี กาแฟเลือกได้ แค่แจ้งทางร้าน ว่าอยากได้รสชาติแบบไหน มุมถ่ายรูปน่ารักๆเยอะ ด้านหลังเห็นวิว วัดผาซ่อนแก้วด้วยดูเพิ่มเติม
ร้านสวย ชื่ออากง
เป็นร้านที่ออกแบบได้ตายงดงามโดดเด่นอยู่บนถนนใหญ่ในเขาค้อสามารถมองเห็นได้แต่ไกลขับเข้ามาจอดรถหน้าร้านได้เลยครับไปต้องถอดรองเท้า สั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ด้านขวามือมีเมนูให้เลือกหลายแบบสามารถนั่งถ่ายรูปกันนงในหรือจะนั่งชมวิวด้านนอกก็ได้ดูเพิ่มเติม
คาเฟ่เล็กๆ สไตส์วินเทจ เหมือนอยู่บ้านไม้สมัยก่อน
ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ ก่อนทางเข้าไปวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว บรรยากาศภายในร้านดี มองภูเขา ท้องฟ้า ที่ร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย แต่ที่จอดรถมีไม่มากดูเพิ่มเติม