
รีวิว หลวงพระบาง
อร่อย รสชาติเยี่ยม
ถ้าใครมาเที่ยวปากชุม ควรแวะมาร้านนี้ จากถนนปากชุมไปสังคม ร้านอยู่ทางขวามือ ถ้าข้ามสะพานเล็กๆ ไปแล้ว แสดงว่าขับเลยค่ะ ตอนนี้ร้านยังไม่ได้ทำป้ายหหน้าร้านค่ะ อาหารที่เชฟแนะนำคือสลัดค่ะ และเชฟเตือนไว้ก่อนว่า Ribs จานใหญ่มาก ต้องทาน 2 คน พอเสริฟจริง จานสลัดก็ใหญ่มากเช่นกันค่ะ อร่อย ลงตัวทุกอย่างค่ะ ซี่โครงนุ่มมาก รสเข้าไปในเนื้อ กำลังดี ไม่แห้ง ไม่แฉะเกินไป สลัดและขนมปังกระเทียมอร่อย ทูน่าให้เยอะมากค่ะ น้ำสลัดญี่ปุ่นรสเหมือนซื้อสำเร็จ อยากลองที่ทำเองมากกว่าค่ะ ที่อร่อยสุดคือชีสเค้ก สูตรของที่นี่เอง เชฟเล่าว่าเอามาทำเป็นรสเอเชีย จึงไม่เปรี้ยวมาก นุ่มลิ้น ฟินสุดๆ ค่ะ ชิ้นนี้เชฟแถมค่ะ แต่แนะนำให้ลอง ห้ามพลาดนะคะ จะกลับมาอีกแน่นอน ถ้ามาเที่ยวเลย

ตัวกรอง
เรียงตาม
แนะนำนะคะ ของดีระหว่างเส้นทาง ปากชม สังคม หนองคายค่ะ
มาร้านนี้ตามคำแนะนำของเจ้าของร้าน เลยดานัง 2 ค่ะ ไม่ผิดหวังจริงๆ อาหาร surprise เลย อยู่ในเส้นทาง สังคม ปากชม หนองคายค่ะ อาหารอร่อย คุณภาพดี สองคนทาน 2 อย่าง เกือบไม่หมด เยอะมากค่ะ ทาน slow cooked pork rib และ spaghetti กุ้งแม่นำ้ซอสขี้เมา ต่อด้วย ฟรี Cheese Cake เลยสั่ง americano ร้อนมาทาน อร่อยเลยค่าดูเพิ่มเติม
ชมธรรมชาติแล้ว ต้องชิมฝีมือเชฟด้วย
ร้านเล็กๆทางผ่านจากตัวเมืองปากชมจะไปอ.สังคม อยู่ขวามือก่อนถึงสะพานสุดท้ายของบ้านหาดคัมภีร์ ร้านปิดทุกวันจันทร์ ทุกวันร้านจะเปิดเช้าและช่วงบ่ายๆ จะเริ่มปิดล่ะ เพราะวัตถุดิบหมด เรามาร้านเที่ยงกว่า คนมาเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็น นทท หรือคนเลยที่เคยมา อาหารส่วนมากจะเป็นอิตาเลียน และ ส้มตำ!!! -สปาเก็ตตี้ seafood ใส่กุ้งแม่น้ำมา 3 ตัว และไส้กรอกอีกนานาชนิด จานใหญ่ อร่อยจนเกลี้ยง -ซีซ่าร์สลัด ที่นี่ม...อ่านต่อ
ช้างเผือกริมโขง จากเชฟโรงแรมดัง โอเรียลเต็น
ร้านเชฟสโลว์ไลฟ์จากโรงแรมดัง แมนดาริน โฮเรียลเต็น ซึ่งมาเปิดห่างตัวเมือง ความอร่อยมันก็ถูกส่งต่อ ปากต่อปาก จนหลายคนต้องมาลิ้มลอง ซึ่งเป็นเส้นทางเรียบฝั่งโขง หมู่บ้าน หาดคัมภีร์ ซึ่งแว้บแรกที่เข้าไปในร้าน เมนูจะเขียนไว้ตามขื่อและคาน แทรกไปด้วยข้อมความต่างๆของเชฟที่แสดงถึงความติสและอารมณ์ขำ แต่จริงๆแล้วเชฟตัวจริงน่ารักมากๆ มากเหมือนกับรสชาติอาหาร ซึ่งราคาอาหารจะจัดว่ากลางๆ ไม่ถูกไม่แพง แต่เมื่อเช...อ่านต่อ
ร้านติดถนนริมโขง ย่านหมู่บ้าน
กลับมาแก้ไขรีวิวใหม่ คือเราไปร้านนี้บ่อยขึ้นค่ะ คืออร่อยจริงๆต้องได้ไป แต่ไปช่วงหยุดยาวควรสำรองโต๊ะนะคะ คนเยอะมากๆ เราไปครั้งแรกน่าจะดวงดีด้วยได้โต๊ะทานเลย แต่หลักการง่ายๆค่ะไปตั้งแต่ร้านเปิดคนไม่แน่น ได้โต๊ะนั่งเลย 555 ร้านนี้คือเป็นร้านประจำของเราแน่ๆค่ะ ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบทานอาหารแนวนี้ แต่ด้วยความขับรถผ่านทางนี้บ่อย เห็นร้านนี้แล้วสะดุดตา เพราะอยู่ท่ามกลางหมู่บ้านธรรมดาๆ ไม่ใช่แหล่งท...อ่านต่อ
แรร์ไอเท็มเลยสำหรับร้านนี้
ถือว่าเป็นแรร์ไอเท็มเลยครับสำหรับร้านนี้ ร้านอยู่ในชุมชนเล็กๆ แต่จัดร้านได้สวยแบบกลมกลืนกับบ้านเรือนทั่วไปเลยทีเดียว ถ้าไม่ตั้งใจสังเกตุก็อาจขับรถเลยร้านได้ง่ายๆเลย ขนาดผมผ่านหลายครั้งยังไม่เคยสังเกตุเห็นเลย ทุกครั้งคิดว่าผ่านไปแล้วค่อยแวะแต่ผมก็มองหาร้านไม่เจอ จนวันนี้ตั้งใจจะไปทานร้านนี้ให้ได้ก็เลยเปิดแผนที่ไปเลย เดินเข้าร้านไปรู้สึกว่าร้านนี้เจ๋งว่ะ ร้านสไตล์นี้แต่กล้ามาเปิดในหมู่บ้านเล็กๆ ว...อ่านต่อ