4.0
12 เรตติ้ง (7 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 07:00

รีวิว Spring Matcha Specialty (สปริง ชาเขียว มัทฉะ เอกมัย) @Ekkamai

photo
PookEats
8625.8k54.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 2,585
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
🍃🌿 ร้านมัทฉะ Specialty เจ้าดังจากม.สัมมากร กับสาขาใหม่ล่าสุดที่เอกมัย (3.5 🌟)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Matcha latte

Spring Matcha...ร้าน Matcha Specialty ดีๆ อีกหนึ่งร้าน ในหมู่บ้านสัมมากร ย่านรามคำแหงที่สายชาเขียวอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงกันบ้าง ตอนนี้เค้ามาเปิดสาขาใหม่ย่านเอกมัย เอาใจคนที่อยู่ในเมือง สามารถแวะไปร้านได้สะดวกขึ้นหรือจะสั่งผ่านแอพเดลิเวอรี่ก็ทำได้เช่นกัน ช่วงนี้ร้านงดจำหน่ายเมนูขนมทุกรายการ ส่วนเครื่องดื่มจะเสริฟเป็นแก้วแบบ take away เท่านั้น เมนูชาเขียวมีให้เลือกหลากหลายมากทั้ง Single Leaf Matcha และ Matcha Blends แต่ถ้าเทียบเมนูสาขานี้กับที่ม.สัมมากร อาจจะไม่เหมือนกันซะทีเดียวนะคะ วันที่แวะไปให้พนักงานแนะนำเมนูชาแบบไม่ใส่นม เลยได้มาเป็นเมนูใหม่ล่าสุดของที่ร้าน “Yuzu Sparkling Matcha Vol.2” ตัวนี้จะใช้ชาทั้งหมด 3 สายพันธุ์ (Samidori-Uji, Samidori-Joyo, และ Tsuyuhikari-Kyushu) ชงกับโซดาและส้มเกาหลีหมักน้ำผึ้ง ก่อนดื่มแนะนำให้คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ไม่เช่นนั้นรสของ Yujacha จะไปกลบรสชาซะเกือบหมด แก้วนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบดื่มชาเขียวแนวสดชื่น แต่รสชาติจะไม่เข้มมากเท่ากับ Matcha Latte #pookeats #matchaspecialty #springmatcha #คาเฟ่ชาเขียว #คาเฟ่ชาเขียวย่านเอกมัย #คาเฟ่ชาเขียวย่านสุขุมวิท #คาเฟ่กรุงเทพ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
🍭 Lukekward 🍬
14.8k5.3k69k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 2,781
Quality Review
Spring Matcha สาขาเอกมัย

Spring Matcha ร้านมัทฉะดังจากย่านรามคำแหง มาเปิดสาขาใหม่ที่เอกมัย ตรงเวิ้งอาคารไทปิงทาวเวอร์ บริเวณเดียวกับร้าน king kong buffet ให้คนในเมืองได้ตามไปชิมกันง่ายขึ้นค่ะ ร้านตกแต่งคลีนๆด้วยโทนสีขาวน้ำตาลอ่อน มีที่นั่งพอประมาณ เมนูมัทฉะมีให้เลือกหลายชนิดหลายแบบ และนอกจากมัทฉะก็มีโฮจิฉะ ยูสุ และเลมอน รวมทั้งขนมเค้กเล็กน้อยค่ะ # เมนูที่ซื้อ # - Clear Matcha ใช้มัทฉะ Tsuyuhikari จาก คิวชู ชงกับน้ำแร...อ่านต่อ

photo
Pun Pat C
1462.7k15.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 พ.ค. 2021
ดูแล้ว 2,327
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
Matcha Specialty
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Better Day -r

ร้านนี้อยู่ในเวิ้นเดียวกับ King kong มีที่จอดรถที่หน้าร้านนิดหน่อย ร้านตกแต่งดูสบายๆน่านั่ง ร้านนี้เป็นร้านขายมัทฉะ ในเมนูจะไม่ได้มีเขียนอธิบายว่าแต่ละเมนูเป็นยังไง ต้องอาศัยถามจากคนขายเอา เมนูที่เราสั่งคือ - Better Day เป็นมัทฉะใส่นม เป็นเมนูที่ชาไม่เข้มมา ทานง่าย เป็น best seller ของร้าน - Clear matcha เป็นชาเขียวเย็น ไม่ผสมน้ำผลไม้ใดๆ รสชาติออกขม ติดเค็มๆปลายดูเพิ่มเติม

photo
P'pam Sweet
724626k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 1,555
Quality Review
Matcha specialty ร้านที่จะทำให้คุณหลงไหลกับรสชาติมัทฉะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Matcha burnt cheesecake

Spring matcha ร้านสำหรับสาวกชาที่ขยายสาขามาอยู่ในตัวเมือง ย่านเอกมัย ใครไม่ทีรถ แนะนำนั่งbts มาลงเอกมัย จากนั้นโบกวินโลดค่าา ร้านอยู่เกือบสุดซอย นั่งมอไซต์มา 30 บาท ตัวร้านสีขาว ตกแต่งเรียบง่าย แอบมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปอยู่เหมือนกันนะ ใครไม่รู้ว่าจะกินชาตัวไหนดี แนะนำให้ถามกับพนักงานได้เลยค่ะ ชอบรสชาติแนวไหน เข้ม ละมุน หรือสดชื่น นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเบเกอรี่​ให้ได้สั่งกันอีกด้วย สาขานี้มีให้เลือ...อ่านต่อ

13 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 1,115
Quality Review
ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ คัดสรรตัวเด่นหลายสายพันธุ์จากหลายเมืองดัง ชงลงแก้วอย่างลงตัว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Matcha Tonic, Matcha Frappe Pistachio Milk, Mat

ชาดี รวมชาเด็ดๆ จากหลายเมือง มีสูตรเฉพาะของทางร้านที่ผสมชาหลายตัวเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้กลิ่นที่หอม ความรู้สึกแปลกใหม่ และความเด่นของชาที่เข้ากันอย่างลงตัว ยังมีการ mix กับน้ำผลไม้หลายอย่าง และมีสูตรใหม่ๆ อีกเพียบ แนะนำให้ถามพี่เจ้าของร้านเลยค่ะ เค้าแนะนำรสชาติที่เหมาะกับเราได้ดีมาก ใครอยากลองชาเขียวแท้ๆ รสชาติกลมกล่อม แนะนำร้านนี้เลยค่ะ บรรยากาศร้านก็น่ารัก ไม่ผิดหวังแน่นอน 🥰ดูเพิ่มเติม

photo
"Palakorn Fan"
018
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 เม.ย. 2021
ดูแล้ว 1,267
มีเมนูมัทฉะออกใหม่ๆเสมอได้รสชาตใหม่ๆดีพนักงานน่ารักเป็นกันเองให้ความเข้าใจเรื่องมัทฉะได้ดี มาลิ้มลองกันดูครับ ไม่ผิดหวัง
เมนูเด็ด: At Sunrise, Sanji, Flying Wing, Matcha burnt cheesecake, Chopper, Better Days

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Brassica Doughnuts เอกมัย
Ad ·
Brassica Doughnutsเอกมัย (Ekkamai)
โดนัทโฮมเมดสัญชาติสิงคโปร์ แป้งนุ่ม ไส้แน่น จัดเต็มทั้งไส้คาวและหวาน